Log in

View Full Version : Nếu đắc cử tổng thống, kẻ đầu tiên bà Hillary Clinton cần diệt đó là IS


therealrtz
12-12-2015, 14:47
Là một phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán, dù đang trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đă là ứng cử viên tổng thống duy nhất có kế hoạch cụ thể để tiêu diệt IS. Trước đó bà cũng tuyên bố nếu trúng cử tổng thống bà cũng sẽ ra tay với Trung Quốc về vấn đề biển Đông. Đó là hai điểm nóng của thế giới đang trông chờ bà giải quyết.

Hôm 11/12, khi phát biểu trước đám đông tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, bà Clinton nhấn mạnh những điểm nổi bật trong chính sách đối ngoại của bà sau vụ xả súng ở bang California và vụ khủng bố đẫm máu ở Paris, Pháp.

"Những ứng cử viên tổng thống khác nói rất nhiều nhưng lại không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để diệt IS. Tôi đă ngồi trong pḥng T́nh huống ở Nhà Trắng và tôi biết tôi phải làm ǵ để đảm bảo sự an toàn của nước Mỹ", AP dẫn lời cựu ngoại trưởng Mỹ khẳng định.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=838360&stc=1&d=1449931329
Bà Hillary Clinton vận động tranh cử tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ hôm 11/12. Ảnh: AP

Các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng ḥa luôn chỉ trích Tổng thống Barack Obama phản ứng yếu ớt trước sự trỗi dậy của IS, đồng thời t́m cách gắn "sự nhu nhược" của Nhà Trắng với bà Clinton.

V́ thế cựu ngoại trưởng Mỹ tuyên bố sẽ triển khai kế hoạch toàn diện để phá tan tổ chức khủng bố cả trên không, trên mặt đất và trên mạng. Bà cũng sẽ công bố kế hoạch bảo đảm an toàn cho nước Mỹ vào tuần tới.

Nữ chính trị gia nhắc lại rằng bà sẽ không điều bộ binh tới Iraq nếu đắc cử tổng thống, bởi đó không phải là hành động khôn ngoan, thậm chí c̣n là viễn cảnh mà IS mong muốn.

Therealtz © VietBF

ez4me
12-12-2015, 19:13
Đúng vậy, IS đang cố gắng ra sức chọc tức và nhử Mỹ đổ bộ binh xuống là coi như sa lầy.

thangbomvietnam
12-12-2015, 19:38
Obama đă hứa với nước Mỹ là sẽ ko bỏ quân sang Trung Đông nữa…Bà Hillary đừng có hứa ẩu giống Obama nha…Khi tranh cử th́ cái ǵ cũng nói được…Obama muốn 2 năm ở nhiệm kỳ cuối này ko bị mang tiếng xấu và muốn êm xuôi rời chiếc ghế Tống Thống…cho nên Obama sẽ ko làm ǵ trong nhiệm kỳ cuối cùng này hết…Ứng cử viên mới th́ cái ǵ nóng bỏng th́ nói để lấy số phiếu của cử tri…nhưng hứa mà ko làm th́ dân chúng sẽ chưỉ và sẽ sống khổ cực them với vị tổng thống nói rồi ko làm