Log in

View Full Version : Cảnh báo: Số người chết tại Mỹ ngày càng tăng cao vì nguyên ngân cực sốc này


hoalyly
12-23-2015, 15:12
Theo một thống kê mới nhất thì số người chết ở Mỹ ngày càng nhiều vì một lý do khiến nhiều người choáng váng. Đó chính là do các loại thuốc gây nghiện đã lấy đi sinh mạng của nhiều người mà trong đó chủ yếu là thanh niên. Đây là một tình trạng đáng báo động về mức độ sử dụng các chất kích thích hiện nay.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=842192&stc=1&d=1450883719

Theo kết quả một báo cáo do cơ quan liên bang CDC mới công bố, số người chết do dùng quá liều ma túy và các loại thuốc gây nghiện khác đã vượt qua con số tử nạn vì súng đạn hay tai nạn xe cộ trong một năm.
Có tổng cộng 47,055 cái chết do CDC công bố trong năm 2014, trong số này trên 60% là do dùng quá nhiều liều lượng heroin và các loại thuốc giảm đau bán theo toa, kể cả thuốc Viodin, OxyContin và Percocet.

Tom Frieden, Tổng Giám Đốc CDC, nhận xét: “Con số người chết do dùng quá liều ma túy và các thuốc gây nghiện thật là đáng ngại. Cơn dịch này đã tàn phá nhiều gia đình Hoa Kỳ và các cộng đ8ồng trên cả nước”

Một số tiểu bang có tỉ lệ gia tăng nạn nhân chết như thế rất cao như North Dakota có số tăng vọt đến 125%. California cũng nằm trong số này, đặc biệt ở Quận Cam, từ 349 vụ trong năm 2013 đã tăng đến 377 vụ trong năm kế tiếp.

Theo các quan sát viên, trên lãnh vực toàn Hoa Kỳ, con số chết chóc do heroin gây ra tiếp tục gia tăng mạnh, chỉ trong vòng 4 năm qua, đã tăng thêm 3 lần. Một số người đã quay sang dùng heroin sau khi không thể tiếp tục được phép mua thuốc giảm đau gây nghiện.

hoalyly@vietbf sưu tầm