Log in

View Full Version : Chuyện lạ: Người Việt đã có thể tận mắt ngắm “người cá” bơi tung tăng ngoài đời thực


hoalyly
12-30-2015, 05:28
Trước đây, “người cá” chỉ xuất hiện trong phin ảnh hay những câu chuyện cổ tích của thiếu nhi. Nhưng hiện nay, người Hà Nội đã có thể tấn mắt chứng kiến các “nàng tiên cá” bơi lội tung tăng trong ngay trước mặt. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thực đồng thời cũng là công việc thường ngày của hai cô “người cá” xinh đẹp này.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=844461&stc=1&d=1451453412

Đến với một bể bơi lớn trong khu đô thị ở Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng màn bơi lội dưới nước của các nàng tiên cá xinh đẹp. Những động tác khó, nhào lộn dưới nước được các cô nàng thực hiện trong môi trường nước lạnh và không có thiết bị hỗ trợ nào.

Gặp gỡ ngoài đời, ít ai biết rằng Phạm Thị Duyên (21 tuổi, quê ở Tứ Kỳ, Hải Dương) – cô gái có nụ cười rất duyên đă có quăng thời gian hơn 10 năm gắn bó với nghề bơi lội. Tṛ chuyện với chúng tôi, Duyên vui vẻ cho biết, cô đến với công việc “người cá” được hơn 1 năm nay. Mỗi ngày cô và bạn diễn cùng có 2 ca, mỗi ca bơi khoảng gần 10 phút. Để chuẩn bị cho buổi tập, Duyên phải đến trước cả tiếng đồng hồ để vận động giữ ấm cơ thể trước khi xuống bể bơi tŕnh diễn cho mọi người chiêm ngưỡng.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=844462&stc=1&d=1451453412

Sau khi chuẩn bị trang phục trong bộ dạng “người cá”, Duyên và bạn bơi là Trịnh Thị Lan (21 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái B́nh) bắt đầu ngụp lặn dưới nước. Cả 2 “nàng tiên cá” nhanh chóng tiến về khu vực đang có nhiều người dân ngồi xem màn biểu diễn dưới nước của họ.

Từng động tác uốn lượn uyển chuyển được Duyên và Lan kết hợp rất thuần thục và đẹp mắt mà không cần tới thiết bị hỗ trợ nào. Sau đó cả hai ngoi lên mặt nước tranh thủ thở rồi lại ngụp xuống. Để phối hợp ăn ư với nhau dưới nước, Duyên và Lan đều phải tập luyện từ trước. Nhưng cũng v́ hợp và hiểu nhau nên cả hai cô phối hợp rất khớp.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=844463&stc=1&d=1451453412

Dù bơi giỏi nhưng khi bắt đầu với công việc “nàng tiên cá”, Lan cũng gặp phải khá nhiều khó khăn như phải tập lặn, giữ hơi và làm quen với cá trong bể… Tuy nhiên, chính đam mê cộng thêm sự khích lệ của mọi người đă trở thành nguồn động lực lớn giúp cả Lan và Duyên làm tốt công việc của ḿnh.

hoalyly@vietbf sưu tầm