Log in

View Full Version : Thổ Nhĩ Kỳ bắt 5 kẻ đánh bom làm 10 du khách Đức thiệt mạng


therealrtz
01-14-2016, 06:03
Hôm qua 13/1, 5 nghi can của IS tổ chức đánh bo tự sát ở Istanbul, làm 10 du khách người Đức thiệt mạng đă bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ. Kẻ thực hiện vụ đánh bom này là Nabil Fadli, 28 tuổi người Syria và là thành viên của IS. Tên này sống tại Thổ Nhĩ Kỳ thuộc dạng dân nhập cư từ hôm 5/1 và hắn không phải là đối tượng nguy hiểm bị theo dơi.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=848859&stc=1&d=1452751105
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu (phải) và phu nhân cùng Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere đến đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom liều chết do IS thực hiện hôm 12-1 - Ảnh:AFP


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala cho biết nghi can này bị bắt một ngày sau đó. Fadli nhận nhiệm vụ kích hoạt bom ở quảng trường Sultanahmet, khu vực có đông người Thổ Nhĩ Kỳ và du khách nước ngoài đến viếng thăm các di tích lịch sử như đền Ottoman-era Blue Mosque và nhà thờ Hagia Sophia.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết bốn nghi can khác đă bị bắt hôm qua. Trước đó truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận các lực lượng an ninh của nước này cũng đă vây bắt 74 nghi can là thành viên của IS.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết 10 trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương của vụ nổ bom này là người Đức. Vụ đánh bom c̣n làm 15 người khác bị thương, trong đó phần lớn là người Đức và một vài người Na Uy, Peru cũng như Thổ Nhĩ Kỳ.

“Tôi nh́n thấy một thanh niên trẻ rút chốt và tôi hét lớn bằng tiến Đức "chạy". Lúc đó tôi và nhóm 33 du khách đang tham quan ở khu vực này tháo chạy nhưng một số người đă không chạy kịp khi quả bom nổ” - Hăng tin AFP dẫn lời hướng dẫn viên du lịch Sibel Satiroglu cho biết.

Bộ này khuyến cáo người dân Đức tránh xa các chỗ đông người ở nơi công cộng và các nơi thu hút khách du lịch tại Istanbul.

Therealtz © VietBF

NongDan
01-14-2016, 07:43
lợi nhuận khi mua dầu của IS liệu có đủ để bảo vệ khách nước ngoài ???