PDA

View Full Version : Năm mới nhâm nhi bánh kem được dân Nhật yêu thích


june04
01-15-2016, 05:31
Strawberry Shortcake (hay c̣n gọi là bánh kem dâu) là món ăn được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích, dùng nhiều trong tiệc sinh nhật, tiệc giáng sinh hay bất cứ bữa tiệc kỷ niệm nào khác. Hăy cùng vào bếp thực hiện món bánh tuyệt ngon này theo cách làm dưới đây nhé!

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=849127&stc=1&d=1452836034

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh kem dâu:
115gr bột ḿ
3 quả trứng
100gr đường
30gr bơ thơm (hoặc bơ nhạt đun chảy)
1 th́a café vanilla extract
450gr kem phủ bánh - topping cream
150gr kem tươi - whipping cream
Dâu tây
1 ít nước đường (tỉ lệ 1:1)

Đánh bông topping cream đến gần bông cứng th́ cho whipping cream vào đánh với tốc độ chậm đến khi kem chạy vân, kéo que lên có chóp và úp ngược tô không bị đổ. Cho kem vào tủ lạnh để dễ dàng trang trí hơn.
Việc pha topping cream và whipping cream gúp kem đứng hơn, lâu chảy nhưng lại thanh thanh béo béo vị của whipping cream. Các bạn hoàn toàn có thể gia giảm 2 nguyên liệu này với nhau theo ư thích nhé!
Cho trứng, đường vào âu, đánh trứng trên nồi cách thủy đến khi đường tan, trứng ấm nóng (đạt khoảng 70 độ C) th́ lấy âu ra khỏi nồi.
Đánh đến khi trứng bông gấp 3, nhấc que lên th́ thấy chảy thành ḍng như ruy băng.
Chia bột làm 3 phần, rây từng phần vào âu, dùng phới lồng trộn theo kiểu hất đảo từ dười lên.
Sau cùng thêm bơ và vani vào bột trộn đều. Hỗn hợp sau cùng vẫn c̣n khá dày, không bị chảy lỏng.
Cho vào khuôn đă lót giấy nướng, nướng 20-30phút ở 170 độ C, đến khi bánh chín vàng mặt.
Lấy bánh ra rack, để nguội, xẻ bạt bánh làm 2. (có thể vạt bớt phần mặt bánh để lúc chà láng kem được dễ hơn.
Dâu rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước, lựa 5-7 quả đẹp nhất để riêng, phần c̣n lại cắt thành những lát mỏng.
Lấy 1 miếng bánh, rưới 1 lớp mỏng suryp để giúp bánh không bị khô, phết 1 lớp kem tươi lên trên, tiếp theo là 1 lớp dâu tây cắt mỏng.
Tiếp tục với 1 lớp kem và lớp bánh c̣n lại.
Rưới syrup lên mặt bánh rồi trét kem bao phủ hết bánh. Trang trí với dâu và phần kem c̣n lại theo ư thích.
Một ổ bánh kem dâu thường có 2-3 lớp bánh bông lan, dâu tươi và kem tươi đánh bông. Tuy nh́n có vẻ đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau th́ lại làm ra một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Đôi khi đơn giản vẫn là nhất phải không bạn?

vbf @ sưu tầm