Log in

View Full Version : Thôi xong, thế này th́ t́m sao được MH370 nữa!


pizza
01-27-2016, 08:52
Những nỗ lực t́m kiếm chiếc máy bay xấu số MH370 vừa bị giáng một đ̣n đau. Thiết bị ḍ t́m gắn trên tàu Fugro Discovery đă bị mất trong lúc t́m kiếm chiếc máy bay này!

Vào hôm 25-1, Trung tâm phối hợp t́m kiếm phi cơ lâm nạn Joint Agency Coordination Centre (JACC) cho biết “Ngày hôm qua, khi đang diễn ra hoạt động t́m kiếm ở phía nam Ấn Độ Dương, tàu Fugro Discovery đă bị mất thiết bị ḍ t́m để t́m kiếm dưới đáy biển”.
Không có nhân viên nào trong đoàn tàu bị thương. Trung tâm cho rằng họ có khả năng phục hồi lại con tàu. Cuộc t́m kiếm chiếc máy bay mất tích sẽ tiếp tục được tiến hành.
Đơn vị đại diện cho cuộc t́m kiếm cho biết vụ va chạm với núi lửa bùn cao 2.200 mét vào Chủ nhật (24-1) đă làm đứt dây cáp nối thuyền Fugro Discovery với thiết bị t́m kiếm, hay c̣n được gọi là cá kéo (towfish), làm cho cả thiết bị và 4.500 mét dây cáp ch́m sâu xuống đáy biển Ấn Độ Dương.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=852619&stc=1&d=1453884663
Tàu Fugro Discovery bị mất một thiết bị ḍ t́m ở biển Ấn Độ Dương


Máy bay MH370 đă biến mất khỏi radar vào tháng 3 năm 2014, được cho rằng đă đâm xuống biến Ấn Độ Dương. Toàn bộ 239 hành khách đều bị thiệt mạng. Mọi công cuộc t́m kiếm đă không ngừng diễn ra trong suốt 18 tháng qua.
Sau các cuộc t́m kiếm ban đầu tập trung vào việc phát hiện những mảnh vỡ trôi nổi trên mặt biển, đến tháng 10-2014 đă chuyển sang t́m kiếm dưới đáy biến bằng hai tàu Fugro Discovery và GO Phoenix.

NongDan
01-27-2016, 09:08
Đáng tiếc trang thiết bị hiện đại là thế mà cũng không lường trước được núi lửa.