PDA

View Full Version : CEO Facebook đề ra kế hoạch không tưởng


miro1510
02-07-2016, 06:22
Facebook hiện đang là mạng xă hội có số người dùng đông đảo nhất hiện nay. Thế nhưng Mark Zuckerberg lại có tham vọng lớn hơn nữa là đạt mốc 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Mục tiêu này dường như là không tưởng.

Tuy vừa được thành lập hồi tháng 2/2004 nhưng Facebook đă nhanh chóng được người dân trên thế giới đón nhận. Tính đến thời điểm này, họ đang là mạng xă hội lớn nhất thế giới với 1,59 tỷ người dùng, cao gấp đôi so với năm 2011.

Trong bối cảnh số lượng người dùng tăng vọt như hiện nay, Facebook đang nuôi tham vọng cực lớn. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 12 của công ty, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vừa tiết lộ rằng, mục tiêu mà ông và các cộng sự đang hướng tới là cán mốc 5 tỷ người dùng vào năm 2030.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=855291&stc=1&d=1454826154
Zuckerberg và các cộng sự đang nuôi tham vọng cực lớn.

Zuckerberg chia sẻ trên tờ USA Today: “Facebook muốn hoàn tất việc kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng hợp tác với các Chính phủ và những công ty khác nhau trên toàn thế giới”.

Như vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, Facebook buộc phải kiếm thêm 3,41 tỷ người dùng trong ṿng 14 năm tới. Theo dự kiến, đến năm 2030, dân số thế giới sẽ có khoảng 8,5 tỷ người.

Tính đến thời điểm này, phần lớn những người trưởng thành ở các quốc gia phát triển trên thế giới đều sử dụng Facebook. Do đó, nếu muốn thực hiện được mục tiêu của ḿnh, công ty có trụ sở tại California (Mỹ) buộc phải nhắm tới những người dân ở các quốc gia đang và chưa phát triển cũng như những vùng chưa được phủ sóng internet.

Kể từ năm ngoái, Facebook đă có ư tưởng sử dụng máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời dùng tia laser để truyền dữ liệu xuống mặt đất nhằm mang internet miễn phí đến những vùng chưa có cơ sở hạ tầng. Chiếc máy bay này có thể bay trên không trung trong nhiều tháng trời.

Với phương pháp này, Facebook hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người dân ở những quốc gia chậm phát triển sử dụng mạng xă hội của ḿnh. Tuy nhiên, ư tưởng này của Facebook đă gặp phải sự phản đối của không ít nhà mạng, bởi họ cho rằng công ty này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

VietBF © Sưu Tầm