Log in

View Full Version : Làm ô uế bộ mặt Vn mà chỉ mất có 200k


Hanna
02-29-2016, 01:36
VBF-Tuy không sử phạt theo qui định giao thông song người đàn ông tè bậy này đă bị xử phạt về trật tự đô thị với mức tiền chỉ có 200 ngàn. Đây là 1 mức phạt không đủ sức răn đe với 1 người đi ô tô thế này đă khiến cho dư luận bức xúc.Theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan chức năng đă ra quyết định xử phạt hành chính đối với người đàn ông tè bậy giữa phố Huỳnh Thúc kháng gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Theo đó, người này bị phạt 200.000 đồng và phải viết cam kết không tái phạm.
Quyết định xử phạt này căn cứ theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xă hội; pḥng, chống tệ nạn xă hội; pḥng cháy chữa cháy; pḥng, chống bạo lực gia đ́nh.
Cụ thể, Điểm c, Khoản 1, Điều 7, Nghị định 167 quy định, người có hành vi “tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư” sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.
Như đă thông tin, chiều 23/2, tài khoản Facebook X.P đă chia sẻ h́nh ảnh một người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường, mặc cho ḍng người đang qua lại đông đúc.
T́nh huống được ghi lại tại ngă tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, đối diện trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
H́nh ảnh cho thấy, người đàn ông trung tuổi điều khiển xe 4 chỗ mang biển kiểm soát 30A306..., khi đến ngă tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ th́ gặp đèn đỏ. Người này đă dừng xe và xuống đường đi vệ sinh trước sự kinh ngạc của rất đông người đi đường.
Trước sự việc này, Pḥng CSGT Công an TP Hà Nội đă vào cuộc và xác định được chủ xe ô tô BKS 30A - 306... là anh Lê Minh Tuấn (37 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc, anh Tuấn không lái xe mà cho anh Vương Văn Sơn (44 tuổi, trú tại Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội) mượn xe để phục vụ công việc.
Làm việc với cơ quan công an, anh Sơn cho biết, khoảng 11 giờ ngày 23/2, anh này điều khiển chiếc ô tô nói trên chở theo anh Phan Anh T. (31 tuổi, trú tại phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi ăn uống. Trong bữa tiệc, cả hai đă uống bia và nước ngọt.
Chiều cùng ngày, anh Sơn tiếp tục lái xe chở anh T. về phố Ngô Th́ Nhậm. Khi dừng đèn đỏ trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), anh T. ngồi ở ghế sau đă tự ư mở cửa đi ra dải phân cách để tiểu tiện.
Anh Phan Anh T. cũng đă thừa nhận hành vi này khi làm việc với cơ quan chức năng.

NongDan
02-29-2016, 01:42
không cần phạt nêu rơ đích danh tên tuổi địa chỉ...th́ nó mới thấy nhục.

WildCatAZ
02-29-2016, 03:06
Ra lăng Ba Đìng Đái lên xác thằng Hồ râu bị phạt bao nhiêu?