PDA

View Full Version : TPHCM có quá nhiều cướp giật du khách khi ai đó về nhớ cận thận nhé!


vuitoichat
03-03-2016, 11:21
Vietbf.com - Nạn cướp giật du khách đang gia tăng tại TPHCM đă bôi xấu cho người Việt Nam, v́ những hành động cướp trắng trợn mất hết tài sản của những du khách đến Việt Nam hoặc những Việt kiều về lại thăm quê th́ cũng mất nhiều thứ khắp mọi nơi, mà không thể nói ǵ được cả nên hăy cẩn thận khi đến Việt Nam?.

Tối 1/3, khu phố Tây - Phạm Ngũ Lăo nhộn nhịp quán xá. Hai cô gái Hàn Quốc thong thả tṛ chuyện vui vẻ. Bất ngờ, nam thanh niên đi bộ ép sát, giật iPhone 6 rồi chạy nhanh về đường Đề Thám, lao vào một con hẻm…

Đang tuần tra ở khu phố Tây, 2 trinh sát gồm Phan Minh Phúc và Ứng Việt Hoàng tổ chức truy đuổi. Sau đoạn đường khoảng 500 m, cảnh sát đă tóm gọn kẻ gây án cùng tang vật.

Nghi can bị bắt khai tên là Nguyễn Văn Đăng (17 tuổi, ngụ quận 2) - thợ đánh giày. V́ sắp đến hạn đóng tiền trọ nhưng không xoay sở được tiền nên anh ta dạo quanh khu phố Tây nhắm vào du khách nước ngoài để cướp giật.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=861906&stc=1&d=1457004032
Một vụ cướp giật diễn ra giữa trung tâm quận 1. Ảnh cắt từ clip.

"Sài G̣n quá nguy hiểm với khách nước ngoài"

Vào những tháng cuối năm 2015, dư luận, đặc biệt là giới kinh doanh du lịch lữ hành xôn xao trước vụ nam du khách người Đức tên S.Grets bị chém, cướp tài sản ngay trung tâm TP HCM. S.Grets lắc đầu nói: “Không ngờ ở trung tâm Sài G̣n mà chúng tôi bị tấn công, mất hết tài sản. Quá nguy hiểm”.

Vụ án xảy ra lúc rạng sáng, ông S.Grets cùng bạn gái ngồi hóng mát bên kênh Tàu Hũ, đường Vơ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái B́nh, quận 1. Nhóm 5 thiếu niên cầm hung khí, dao Thái Lan xộc tới chém ông S.Grets bị thương.

Cặp đôi này hoảng sợ, lo t́m đường thoát thân và nhóm thiếu niên đă cướp một ĐTDĐ và 600.000 đồng rồi tẩu thoát.

Từ tŕnh báo của nạn nhân, Công an quận 1 bắt giữ nhóm thiếu niên từ 11 đến 14 tuổi. Ngoài vụ tấn công gây thương tích cho ông S.Grets, công an xác định nhóm này gây ra hàng loạt vụ dùng hung khí tấn công người dân, du khách tại trung tâm quận 1 rất táo tợn để cướp tài sản.

Ông Nguyễn Công Trứ (60 tuổi, ngụ quận 8), có thâm niên 20 năm hành nghề xe ôm tại khu phố Tây cho biết: “Ngày nào ở khu trung tâm Sài G̣n cũng có du khách nước ngoài bị cướp giật, có ngày xảy ra vài vụ. Hễ nghe tiếng xe gầm rú, phóng bạt mạng là biết vừa có cướp xảy ra…”.

Nhóm hành nghề xe ôm thuộc nghiệp đoàn xe ôm phường Phạm Ngũ Lăo chia sẻ: "Trong lúc hành nghề, chúng tôi luôn dặn du khách cẩn thận, nhưng họ đâu thể đề pḥng cả ngày. Cướp giật bây giờ quá lộng hành Sài G̣n…".

Tội phạm quá tinh vi hay công an thiếu quyết tâm?

Theo đại tá Nguyễn Tấn Đạt - Trưởng Công an quận 1, trong năm 2015 địa bàn quận 1 xảy ra 345 vụ phạm pháp h́nh sự, trong đó cướp giật tài sản là 109 vụ (chiếm 32,59%), trộm cắp là 177 vụ (chiếm 51,3%)… Trong số 109 vụ cướp giật th́ có 55 vụ là cướp giật tài sản có nạn nhân là công dân mang quốc tịch nước ngoài.

Chia sẻ với Zing.vn, một cán bộ Công an phường Phạm Ngũ Lăo, quận 1 xác nhận, hầu như ngày nào công an phường cũng nhận được tŕnh báo của du khách về việc bị cướp giật.

Thiếu tá Đỗ Thế Chính - Đội phó đội CSĐT tội phạm về trật tự xă hội, Công an quận 1 tiết lộ, ngoài cướp giật th́ tại trung tâm TP HCM có các băng nhóm dùng chiêu giả gái mại dâm, tiếp cận đụng chạm, sờ mó nam du khách rồi nhanh tay trộm ví tiền, ĐTDĐ và tài sản.

Đại tá Lê Ngọc Phương - Trưởng pḥng CSĐT tội phạm về trật tự xă hội, Công an TP HCM thừa nhận, tội phạm ở khu vực trung tâm đang nhắm vào du khách nước ngoài. "Nhiều vụ giá trị tài sản không cao nhưng chúng tôi bị lănh sự quán các nước phàn nàn, rất đau đầu", ông Phương nói.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=861907&stc=1&d=1457004032
2 thiếu niên cầm đầu băng nhóm tấn công, chém du khách người Đức cướp tài sản. Ảnh: C.Tâm.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát h́nh sự của TP HCM cũng cho rằng, nhiều băng nhóm trộm, cướp hoạt động tại trung tâm TP HCM có bố trí người "giám sát" ngược lại công an. Những “ăng-ten” là người bán hàng rong ở vị trí trọng điểm, chỉ cần nghi vấn có trinh sát hay các lực lượng khác xuất hiện là chúng báo cho đồng bọn biết.

Tại hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác pḥng chống tội phạm, tệ nạn xă hội ngày 1/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong thẳng thắn với lănh đạo ngành công an và các quận, huyện: "Các anh phải quyết tâm làm, làm đến nơi đến chốn, để tội phạm không c̣n đất sống".
Ông Lă Quốc Khánh - Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết ngày càng nhiều khách du lịch nước ngoài đến TP HCM, điều họ lo sợ nhất là t́nh trạng cướp giật và an toàn giao thông.

Trong năm 2015, Sở nhận được công hàm từ đại diện các nước Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản... phản ánh t́nh trạng công dân của họ bị cướp giật, mất hộ chiếu, tài sản… Trong số này, Nhật Bản có 83 trường hợp, Australia 73, Đài Loan (Trung Quốc) 80, Hàn Quốc 10.

“Bằng văn bản, họ bày tỏ quan ngại về t́nh trạng gia tăng số lượng công dân nước ngoài bị xâm hại an ninh, cướp giật tài sản trong các quận, huyện ở thành phố và sự thiếu hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ của lực lượng chức năng khi du khách phản ánh thông tin”, ông Khánh nêu thực trạng.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, ông Khánh cho biết cách đây gần 7 năm, TP có tổ chức một lực lượng hỗ trợ du khách (không phải bảo vệ) do Thanh niên xung phong đảm nhiệm. Đến nay lực lượng này có gần 250 đội viên nhưng đội hỗ trợ du khách này yếu về ngôn ngữ, nghiệp vụ du lịch nên khi “đụng chuyện” th́ không có cách giải quyết. Thù lao cho họ cũng quá thấp nên gặp cướp giật th́ không quyết tâm truy đuổi.

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch, Thái Lan và Lào đă thành lập cảnh sát du lịch với đầy đủ các chính sách, chế độ đăi ngộ, trang thiết bị, đào tạo kỹ năng du lịch… Trong khi đó, TP HCM là điểm hấp dẫn với du khách nhưng đến nay vẫn chưa có cảnh sát du lịch.

Nhóm phóng viên

Minhrau
03-03-2016, 11:42
bôi xấu cho người việt cộng chứ Việt Nam cái con cặc

Tia_qthinh
03-03-2016, 11:42
CS sợ người chống đối chính trị hơn là cướp giật nên huy động lủ công an, công an giả dạng người dân để đàn áp nhửng người bất đồng chánh kiến với nó, nhửng gì nó chống đối trước khi cướp chính quyền thì nay xảy ra gấp ngàn lần ! nhửng lời xảo trá nầy thì nay đả lộ bộ mặt VC của nó !
Dân thì không giáo dục, tham nhủng, cướp đất làm dân tàn mạt, thì họ quá đói nên phải vô thành phố để cướp giật, phạm pháp.....

canhdieubay
03-03-2016, 18:03
tui cuop giat co an chia voi lu cong an ma

congluan
03-03-2016, 18:13
Không lưu manh...không cướp giật....không phải việt+....thành quả của...."trăm năm trồng người"...mà boác đă khổ nhọc,bỏ công sức đào tạo.

perry
03-03-2016, 18:16
bọn này của đảng đào tạo nên cả nước đầy bọn này.

5com
03-03-2016, 22:08
HồChíMinh có quá nhiều cướp giật du khách khi đến đó nhớ cận thận nhé!

qthinh
03-03-2016, 23:27
hahahhahahaha

htnmd1052
03-04-2016, 00:45
Đàn thanh niên cs XHCH theo định hướng thị trường, khi nào thị trường cần iPhone, tụi em giật iPhone.

Tieu doan 6 du
03-05-2016, 06:33
Nói tóm lại ngu th́ ráng mà chịu, đi du lịch ở xứ cộng sản là như vậy.