PDA

View Full Version : Thương cho những em bé dưới sự dạy dỗ sát thủ của IS


Hanna
03-17-2016, 01:16
IS đang dạy trẻ với những chiêu tṛ man rợ, giết người ngay từ lúc bé. Nhiều chiến binh đă bỏ IS, nên chỉ c̣n dùng trẻ em dễ bảo ra để đi đấu. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Ngày 14-3, trong một cuộc họp báo, người phát ngôn của Chính phủ Mỹ - John Kirby cho biết, do ngày càng nhiều phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đă đào tẩu khỏi tổ chức này, nên buộc chúng bắt đầu sử dụng “lính trẻ em” vào chiến đấu trên chiến trường.

http://intermati.com/hanna/2016/03m/16d/64.jpg

Những em nhỏ được cho là đang bị IS ép huấn luyện

Theo ông John Kirby, trước đây IS cũng đă tuyển mộ trẻ em để sử dụng vào nhiệm vụ như thu thập thông tin t́nh báo và đánh bom tự sát. Thời gian gần đây, ngoài các nhiệm vụ trên, tổ chức khủng bố này c̣n bắt các “lính trẻ em” tham gia chiến đấu cùng với các phần tử lớn tuổi khác trên chiến trường.

Điều này cho thấy, IS đang gặp khó khăn trong việc tuyển mộ các thành viên mới để duy tŕ lực lượng của ḿnh. Nhưng phát ngôn Nhà trắng nhấn mạnh, Mỹ vẫn coi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng này là mối đe dọa nghiêm trọng.

http://intermati.com/hanna/2016/03m/16d/65.jpg

Một số em chỉ mới 10 tuổi

Trước đây, vào ngày 4-12-2015, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, Pat Ryder cũng đă cho biết, đối diện với sự thiếu hụt vế quân số do thương vong, IS đang ép các trẻ em tham gia vào tổ chức của chúng, có một số em chỉ mới 10 tuổi. Lúc đó ông đă chỉ trích hành động này của IS là dă tâm và phi pháp.

vinhduong68
03-17-2016, 04:47
Cong San had Le Van Tam. ISIL learnt from master congsan.