Log in

View Full Version : Hai du khách nước ngoài bị cướp trắng trợn tại Sài G̣n


therealrtz
03-19-2016, 16:22
Vụ việc xảy ra hôm 17/3 khiến hai du khách bây giờ vẫn c̣n hoảng loạn. Đó là khi 2 du khách Ba Lan đang đi bộ gần cầu Kênh Xáng (huyện B́nh Chánh, TP HCM) th́ bất ngờ bị một thanh niên bịt khẩu trang cưỡi xe máy chạy ngang qua bất ngờ giật điện thoại iPhone rồi rồ ga tẩu thoát.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=866780&stc=1&d=1458404646
Anh Arkadiusz Chabrowski và chị Katarzyna Regula (áo trắng). Ảnh nhân vật cung cấp.

Một nhân chứng tận mắt chứng kiến sự việc kể lại: "Vào chiều 17/3, tại khu vực cầu Kênh Xáng, tôi nghe tiếng xe máy rú lên, một thanh niên cầm chiếc điện thoại phóng đi với tốc độ rất nhanh, phía sau là tiếng tri hô thất thanh của 2 người nước ngoài".

Nhân chứng này cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, cô gái v́ quá hoảng loạn nên gào khóc thảm thiết. Bạn trai đi cùng đă động viên để nạn nhân b́nh tĩnh. Nhiều người dân sống hai bên đường chạy tới an ủi cô gái và có ư định đưa 2 người tới công an tŕnh báo, nhưng nạn nhân không đồng ư nhận sự giúp đỡ.

Thiếu tá Trịnh Hoàng Long, Phó trưởng Công an xă xă B́nh Hưng, cho biết: "Khi xảy ra vụ việc, 2 du khách không đến công an tŕnh báo. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía người dân, chúng tôi đă cử người đến khách sạn gặp nạn nhân để trao đổi. Hai người đă viết một bản tường tŕnh, phía công an sẽ nhanh chóng làm rơ vụ việc".

Từ nhiều nguồn tin, chúng tôi t́m đến tới khách sạn ở khu Trung Sơn (B́nh Chánh) nơi 2 du khách đang lưu trú. Tuy nhiên, sau khi được tiếp tân kết nối, nữ du khách nói rất mệt mỏi nên không chịu tiếp xúc.

Sau 2 ngày cố gắng liên lạc, đến trưa 19/3, phóng viên đă được chị Katarzyna Regula (nạn nhân của vụ cướp, quốc tịch Ba Lan) trao đổi qua Facebook. Chị cho biết cùng bạn trai tên Arkadiusz Chabrowski đến TP HCM thuê khách sạn vào 15/3 và dự định tới 20/3 th́ trả pḥng để đi du lịch nơi khác.

Chiều ngày 17/3, khi cả 2 vừa đi bộ vừa ḍ bản đồ định vị trên điện thoại để t́m đường sang quận 1 th́ bị thanh niên đi xe máy giật chiếc điện thoại iPhone 6 Plus.

"Dù biết khi đi du lịch đến quốc gia lạ phải chuẩn bị cho những t́nh huống xấu nhất, nhưng tôi vẫn buồn v́ giá trị của chiếc điện thoại lên tới 1.000 USD. Tôi phải làm việc trong vài tháng mới có thể mua được, nó chiếm rất nhiều ngân sách của tôi”, chị Katarzyna Regula chia sẻ.

Chị nói, lúc xảy ra sự việc ḿnh vô cùng hoảng loạn và khóc rất nhiều, nhưng bây giờ tâm trạng đă tốt hơn v́ đơn giản chỉ nghĩ đó là chuyện xui xẻo.

Therealtz © VietBF