Log in

View Full Version : Dân số VN đặc biệt nam giới sẽ giảm không phanh v́ lư do lăng xẹt này


sunshine1104
03-19-2016, 18:01
Người VN nhiều người không nghĩ xa đến tương lai và cuộc sống của gia đ́nh. Và đặc biệt v́ lợi nhuận và đồng tiền, họ không nghĩ đến cái kết của những cảnh ngộ khác. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=866793&stc=1&d=1458410457

Chuyện này xảy ra ở Haiti vào ngày 28/02, 22 người đă tử vong sau khi uống phải rượu rởm. Ngoài ra c̣n hơn 10 người khác phải nhập viện, họ đă cùng uống chung một loại rượu.

Các biểu hiện của nạn nhân là khó ở, đau đầu, nôn mửa và sau đó là bất tỉnh. Trong khi các mẫu rượu vẫn c̣n đang được gửi đi xét nghiệm th́ các quan chức phải đối mặt với cơn thịnh nộ từ phía người dân. Trước đó, tại nước này cũng có ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người bị mù mắt do uống phải rượu rởm.

Đây là chuyện ở nước ngoài nhưng thật ra không hề xa lạ với người Việt Nam. Chỉ riêng năm 2012 nước ta đă có đến 33 người thiệt mạng v́ rượu rởm, 1/3 số người nhập viện v́ ngộc độc là do rượu và 7-10% người tâm thần nhập viện cũng do rượu.

Những người ngộ độc do rượu ở Việt Nam bị nôn mửa, đau bụng, rối loạn ư thức, suy hô hấp, hôn mê và có thể dẫn đến tử vong. Tin vui là có nhiều bệnh nhân ngộ độc rượu được cứu sống, nhưng tin buồn là hầu như họ đều phải sống thực vật đến hết đời.

Chưa nói đến rượu rởm, bản thân rượu bia đă không tốt cho sức khỏe, đứng thứ hai trong số các nguyên nhân gây ung thư, chỉ sau thuốc lá. Rượu bia cũng nằm trong danh mục cần lưu ư để pḥng tránh ung thư đại trực tràng.

vbf @ sưu tầm

vinhduong68
03-19-2016, 21:10
Khong phai lang xet dau, ma la co ke hoach dang hoang, chi thi tu dang csvn.
Ruou che, xi ke, ma tuy, benh xa hoi; oi ke khong xue khi Khi Truong son lanh dao. Dat nuoc cang tan lui thi tui khi cang de lanh dao dan toc; goi la ' Chinh sach Ngu Dan tri", neu dan co tri thuc cao thi khong bao gio de tui ma co Cong san thoi nat cam dau lanh dao.