Log in

View Full Version : Nổ kinh hoàng ở Hà Nội: Nguyên nhân do cưa bom?


miro1510
03-20-2016, 16:02
Mới đây dư luận đang xôn xao với vụ nổ kinh hoàng ở Hà Nội. Tai nạn thương tâm này đă giết chết 4 người và làm bị thương nhiều người khác. Nguyên nhân liệu có phải do cưa vật liệu gây nổ?

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.1.jpg
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: Internet

Bước đầu, nhà chức trách xác định có thể nguyên nhân ban đầu của vụ nổ xuất phát từ việc một người làm nghề thu mua phế liệu đă dùng đèn kḥ cắt vật liệu nổ để lấy sắt, sau đó gây ra vụ nổ kinh hoàng trên.
Người đàn ông này đă tử vong và danh tính là anh Phạm Văn Cường (SN 1975, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Được biết, cách đây 2 năm anhCường thuê ngôi nhà tại khu đô thị Văn Phú để làm điểm tập kết, thu gom phế liệu.

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.2.jpg
Một hố lớn được tạo ra trước nhà anh Cường sau tiếng nổ kinh hoàng. Ảnh: Internet
Anh Cường ở cùng vợ và con trai, cả gia đ́nh làm nghề thu mua đồ phế liệu. Hàng ngày, anh Cường mang các loại phế liệu ra vỉa hè trước cửa nhà thuê trọ để phân loại, dùng đèn kḥ cắt, phá bán sắt vụn. Vào khoảng 15g10 chiều hôm qua (19/3), anh Cường nhờ một nam thanh niên hàng xóm lăn giúp từ trong nhà thuê trọ ra vỉa hè trước cửa (nơi xảy ra vụ nổ) 1 khối kim loại h́nh trụ bằng sắt đă hoen gỉ lớn, khối lượng ước khoảng trên 100kg.


http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.3.jpg
Vụ nổ khiến 4 người chết, 10 người bị thương và nhiều ngôi nhà, xe cộ bị hư hỏng nặng. Ảnh: Internet
Trong quá quá tŕnh anh Cường cắt phá khối kim loại này bằng đèn kḥ, nhiệt lượng đă kích nổ gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 4 người chết, 10 người bị thương, 36 căn hộ bị hư hỏng nặng, 95 căn hộ phía sau hiện trường vụ nổ bị vỡ hết kính, nứt tường, bung cửa; nhiều xe máy để ngoài đường và đi ngang qua bị hư hỏng.
Tại hiện trường, vụ nổ đă tạo nên một hố sâu, kích thước dài khoảng 2 mét, sâu 1,5 mét và rộng 1 mét làm vỡ hệ thống nước ngầm dưới đất. Thi thể anh Cường bị phá vụn, văng đi khắp nơi.

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.4.JPG
Lực lượng chức năng đưa thi thể hai mẹ con chị Soản bị tử nạn ra khỏi hiện trường. Ảnh: Zing
Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP Hà Nội đă nhanh chóng tới hiện trường chỉ đạo cứu hộ - cứu nạn, thăm hỏi những nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, ngành chức năng hỗ trợ ban đầu các nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng.
Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đă thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là vật liệu dùng để chế tạo bom.

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.5.jpg
Ông Thành gào khóc khi chứng kiến cảnh con dâu và cháu nội chết thảm. Ảnh: Zing
Theo kết quả giám định sơ bộ, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường dùng để chế tạo bom, ḿn. Trong các nạn nhân, có hai mẹ con chị Đào Thị Soản (31 tuổi, nhà ở xă Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội) và cháu Đào Thị Quỳnh (7 tuổi) đi ngang qua, bị sức ép vụ nổ làm tử vong tại chỗ.
Sau nhận được tin báo, ông Đào Quang Thành (bố chồng chị Soản) gào khóc chạy vào hiện trường xin công an cho vào t́m con. Nhiều người khi đó nh́n thấy một người đàn ông, mắt nhắm nghiền, mặt hướng lên trời, khụy gối khi thấy cảnh con và cháu ḿnh chết thảm.

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.6.jpg
Thi thể hai mẹ con chị Soản tại hiện trường. Ảnh: FB
Ngồi thẫn thờ trong ngôi nhà, lâu lâu ông Thành lại đưa 2 tay ôm mặt, rồi quệt nước mắt. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Phăng liên tục khóc kêu tên con dâu và cháu nội. Mọi người khi chứng cảnh này và nghe những tiếng kêu thảm thiết: “Ơi Soản ơi, cháu gái ơi. Đứa cháu tội nghiệp của bà ơi. Có ai giúp con, giúp cháu về với tôi không?”, đă không ḱm được nước mắt.
Được biết, chị Soản là người chịu thương chịu khó. Hai năm trước, chồng chị bị bắt về tội đánh bạc và nhận án tù. Chồng đi tù, một ḿnh chị Soảnvừa gắng lo việc nhà, vừa đi chợ bán trứng kiếm tiền nuôi dạy 2 con khôn lớn.

http://intermati.com/micro1405/2016/3/1510/244.7.jpg
Một nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Internet
Nhớ lại phút nghe tin dữ, ông Thành kể lại: “Khi đó đă hơn 16 giờ, chưa thấy con đi chợ về liền giục vợ gọi điện nhưng không được nên tôi linh tính chuyện chẳng lành. Nóng ruột tôi bảo vợ gọi tiếp cho đứa em họ của Soản trên Hà Nội th́ nó gào khóc báo tin chị gặp nạn ở khu Văn Phú. Ban đầu tôi nghĩ con dâu và cháu nuội chỉ bị tai nạn giao thông, nhưng khi đến hiện trường th́….”.
Hiện nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ.

VietBF © Sưu Tầm

Tia_qthinh
03-20-2016, 17:59
Đánh đế quốc Mỷ chạy rồi ! mà Mỷ còn để gia tài lại cho con cháu hồ chó đẻ nên mới ra nông nổi ! sao không kéo gia tài nầy tới ba đình rồi hảy cưa ra chia chác cho thằng hồ một mớ ????!

cha12 ba
03-20-2016, 18:13
Đánh đế quốc Mỷ chạy rồi ! mà Mỷ còn để gia tài lại cho con cháu hồ chó đẻ nên mới ra nông nổi ! sao không kéo gia tài nầy tới ba đình rồi hảy cưa ra chia chác cho thằng hồ một mớ ????!

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy: