Log in

View Full Version : 25 người Việt bị Mă Lai Á bắt


Hanna
03-25-2016, 14:44
25 ngư dân Việt vừa bị Mă Lai Á bắt. Cùng với ba tàu của các ngư dân. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) hôm qua bắt giữ các ngư dân Việt Nam.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=868714&stc=1&d=1458917025
Các ngư dân Việt Nam bị Malaysia bắt giữ. Ảnh: NST

Nhóm tuần tra của Malaysia đă bắt giữ ba tàu, ngư cụ và hải sản trị giá 2,4 triệu Rm, tương đương gần 600 USD, New Strait Times cho hay.

Theo ông Zainol Abidin Jusoh, người đứng đầu MMEA, nhóm tuần tra trưa qua phát hiện ba tàu xâm phạm khu vực cách Kuala Terengganu khoảng 61 đến 70 hải lư. Trên tàu có ba thuyền trưởng và 22 thuyền viên, tuổi từ 26 đến 42. Họ không có giấy tờ hợp lệ.

"Các điều tra ban đầu cho thấy các thuyền viên này ở ba tàu thực hiện việc đánh cá trái phép trong vùng biển của chúng tôi", ông Zainol nói.
Những người này đang bị điều tra theo Đạo luật nghề cá năm 1985.

Vụ việc diễn ra không lâu sau khi MMEA thông báo bắt giữ 42 ngư dân Việt cùng ba tàu trong cuộc truy quét hôm 10/3 và 11/3. Địa điểm cách Tanjung Mat Amin, Kuala Terengganu khoảng 51 hải lư. Hơn 8 tấn hải sản trị giá 200.000 Rm, tương đương hơn 48.000 USD cũng bị thu giữ.

Khánh Lynh

phokhuya
03-25-2016, 15:16
Chỉ v́ 600 Mỹ Kim?
Cái này mới đúng là nhục quốc thể VC.
Vàng rừng, bạc Biển mà giờ này phải đi ăn cắp vặt mà sống. Ngư dân nên cám ơn cái đám chó đẻ CSVN. Một dân tộc kiêu hùng mà giờ phải sống như lũ côn trùng. Không bút mực nào tả xiết.