Log in

View Full Version : V́ sao Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân sắp hầu ṭa


therealrtz
03-26-2016, 07:05
Giới Luật sư Trung Quốc đă chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra ṭa làm chứng, làm Thẩm phán, bản thân họ đều muốn trở thành Công tố viên truy tố ông Giang Trạch Dân. Ông Giang Trạch Dân đă phạm tội ǵ mà cả người dân lẫn giới luật đều mong tới ngày ông ta bị bắt và hầu ṭa đến vậy?

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=868909&stc=1&d=1458975995

Ngày 23/3 vừa qua, Luật sư Nhân quyền Trịnh Ân Sùng ở Thượng Hải khi trả lời phỏng vấn của Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung đă cho biết: “Người dân Thượng Hải đang chờ ngày bắt Giang Trạch Dân. Giới luật sư mọi người đều ghét con người này, nói ǵ đến luật sư nhân quyền”.

Ông nhớ lại: “Tôi nhớ sau khi ông Giang Trạch Dân chuyển đến Bắc Kinh, một buổi sáng khi tôi đang làm việc tại văn pḥng luật ở Thượng Hải th́ nhận được thư mời họp của Sở Tư pháp liên quan đến vấn đề chỉnh đốn giới luật sư, trong buổi họp một ông Phó Giám đốc đă nói ông Giang Trạch Dân có 6 yêu cầu đối với giới luật sư và giơ 6 ngón tay ra, nhưng sau đó không thấy nhắc đến nội dung cụ thể”.

“Khi đó chưa có khái niệm luật sư nhân quyền, giới luật sư không mấy người đạt được tŕnh độ của một luật sư nhân quyền, đối với những cán bộ địa phương họ chỉ phê b́nh nhẹ nhàng thôi, thế nhưng ông Giang Trạch Dân vẫn căm hận và muốn khai trừ nhiệm vụ của toàn bộ những luật sư khác ư kiến, ông Giang xem giới luật sư là đối tượng phải đề pḥng, tương tự như chuyện đánh phái hữu trước đây, khi đó vào khoảng năm 1995”.

Luật sư Trịnh Ân Sùng cho biết: “V́ thế mà đa số luật sư Thượng Hải có ác cảm đối với ông Giang Trạch Dân, rất chán ghét con người này. Không chỉ giới luật sư mà nhiều Thẩm phán cũng không ưa ông Giang. Thời đó giới luật sư chúng tôi quan hệ rất thân với các Thẩm phán, ai cũng thấy ông Giang là kẻ bất chấp phải trái, trong khi giới trí thức chúng tôi toàn những người rất có cá tính”.

Ông Trịnh Ân Sùng c̣n nói: “Nhiều cán bộ công chức ở Thượng Hải cũng không ưa ông Giang, đặc biệt sau khi ông ta đến Bắc Kinh làm Tổng Bí thư th́ càng xảy ra nhiều vấn đề: kéo kết bè phái, hủ bại, đặc biệt những chuyện xung quanh hai người con của ông. Mọi người càng ngày càng chán ghét và muốn ông ta ra khỏi bộ máy chính trị, đặc biệt là muốn có một Ṭa án đặc biệt xử ông ta”.

Theo luật sư Trịnh Ân Sùng, giới luật sư, trong đó có ông, đă chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra ṭa, họ có một số nhiệm vụ chính: “thứ nhất là làm chứng cho vô số vụ án oan do ông Giang gây ra; thứ hai, chúng tôi cũng có thể ngồi vào ghế Thẩm phán, riêng tôi c̣n muốn ngồi ghế Công tố viên để tố cáo tội trạng của Giang Trạch Dân.”

Hiện nay người dân Trung Quốc không ai ưa ông Giang Trạch Dân, mọi người nh́n ông ta giống như tên hề. “Nhân dân Thượng Hải đều nhận thấy ông Giang Trạch Dân không mang lại cho Thượng Hải bất cứ điều tốt đẹp ǵ, hơn nữa c̣n làm t́nh trạng kinh tế thêm đen tối, người thất nghiệp ngày càng nhiều, những vấn đề về công nhân và nông dân tràn lan nhưng không có chính sách nào đưa ra tạo hiệu quả…”.

Do ông Giang Trạch Dân nắm quyền lực chính trị kéo dài suốt 13 năm, chính sách “Ba đại diện” của ông ta cũng được đưa vào Hiến pháp Trung Quốc, v́ thế theo ông Trịnh Ân Sùng, “một khi bắt Giang th́ giai đoạn lịch sử này của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng thành vấn đề khó xử lư, quan trọng nhất là phải sửa Hiến pháp, đây là vấn đề khó đối với chính quyền Trung Quốc hiện nay”.

Tính từ tháng 5 năm ngoái đến nay đă có hơn 200 ngàn học viên Pháp Luân Công cùng người thân ở Đại Lục khởi kiện ông Giang Trạch Dân, yêu cầu ông ta phải bị trừng phạt và trả giá cho vô số tội lỗi mà ông đă gây ra. Làn sóng kiện ông Giang ở Trung Quốc Đại Lục hiện vẫn đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Vào “lưỡng hội” Trung Quốc năm ngoái, các Luật sư như Trương Tán Ninh, Cao Thừa Tài, Lư Hướng Dương, và nhà văn Chu Hân Hân … đă lên tiếng cho rằng, cái thiếu quan trọng nhất ở “lưỡng hội” là đề tài kiện ông Giang Trạch Dân, vấn đề tính toán tội trạng của ông Giang Trạch Dân cần phải trở thành đề tài đưa ra trong “lưỡng hội”. Họ cho biết, nếu có cơ hội đưa vấn đề này ra “lưỡng hội”, họ sẽ xây dựng đề án “Chấm dứt nạn bức hại Pháp Luân Công”. Họ nhận xét, các học viên Pháp Luân Công là những người có phẩm đức cao thượng, họ tin vào Chân – Thiện – Nhẫn là đạo đức căn bản làm người. Tất cả những Luật sư đứng lên bào chữa cho Pháp Luân Công đều chia sẻ tâm trạng nể phục v́ phẩm chất này của họ.

Therealtz © VietBF

eaglevn
03-26-2016, 16:10
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=868909&stc=1&d=1458975995

Theo sách tướng th́ đây là mặt của gian hùng, là con quỷ đôị lốt người, thằng già này đă hút máu hàng triêụ người dân Pháp Luân Công đă chết 1 cách tức tửi và đau đớn nhất.

WildCatAZ
03-26-2016, 16:52
Càng nhìn thằng nầy thì lại thấy ẫn hiện khuôn mặt cũa Khĩ

ez4me
03-26-2016, 19:56
Thằng này chưa được chết đâu, nó phải sống ngoắc ngoải đế nhơn trăm tuổi như anh Giáp ḿnh để trả nợ cái tội nó giết quá nhiêù người.