PDA

View Full Version : Lại t́m thấy thêm mảnh vỡ của MH370 trên đảo Rodrigues?


vuitoichat
04-03-2016, 09:17
Vietbf.com - Ngày 2/4, truyền thông địa phương đưa tin những mảnh vỡ nghi là từ máy bay mang số hiệu MH370 của hăng hàng không Malaysia Airlines đă được t́m thấy trên đảo Rodrigues - vùng tự trị của nước Cộng ḥa Mauritius ở ngoài khơi Ấn Độ Dương.

Daily Mail hôm 2/4 đưa tin, các vị khách nghỉ tại khách sạn Mourouk Ebony trên đảo Rodrigues đă phát hiện một vật thể mà họ nghĩ là mảnh vỡ của chiếc máy bay biến mất một cách bí ẩn cách đây 2 năm khi đang bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc).
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=871358&stc=1&d=1459674981
Mảnh vỡ này được t́m thấy không lâu sau khi chính phủ Úc xác nhận các hai mảnh vỡ tại Mozambique “có khả năng cao” tới từ MH370.

Jean Josie Milazare, một nhân viên tại khách sạn Mourouk Ebony trên đảo nói với CNN rằng, du khách Jean Dominique và Suzy Vitry tới từ đảo Reunion của Pháp đă phát hiện ra mảnh vỡ này trên bờ biển. Hiện nó đă được giao cho cảnh sát.

Tuần trước, Bộ trưởng Giao thông Úc Darren Chester xác nhận hai mảnh vỡ được t́m thấy tại bờ biển Mozambique phù hợp với mô h́nh trôi dạt của những mảnh vỡ từ chiếc máy bay mất tích được các ḍng hải lưu đẩy đi.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=871359&stc=1&d=1459674981

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=871357&stc=1&d=1459674981
“Các phân tích đă đi tới kết luận: mảnh vỡ gần như chắc chắn tới từ chiếc MH370”, ông Chester nói.

Hai mảnh vỡ đă được chuyển tới Australia để phân tích sau khi lần lượt xuất hiện tại vùng biển Mozambique. Một trong những mảnh vỡ đă được một nhà điều tra nghiệp dư người Mỹ t́m thấy, mảnh c̣n lại do một du khách Nam Phi nhặt được.