Log in

View Full Version : Sau hai tuần gặp nạn, thi thể ngư dân gốc Việt đă t́m thấy ngoài khơi California


sunshine1104
04-10-2016, 02:45
Một người đàn ông gốc Việt có tên gọi Tra Nguyen không may gặp nạn khi đang đánh bắt ở vùng biển giữa cảng Ventura và Santa Barbara. Mặc dù đă bám vào chiếc phao cứu hộ nhưng do phao bị mắc vào con thuyền bị ch́m nên người đàn ông này cũng bị ch́m theo phao. Thi thể của người đàn ông này đă được một tàu cá của ngư dân Mỹ phát hiện ra ở ngoài khơi CaLifornia hai tuần sau đó.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=873440&stc=1&d=1460256280

Hôm 4/4, ông Moody Brickett và một thuyền trưởng đang đánh bắt cách cảng Ventura, hạt Ventura, bang California, 17 hải lư th́ phát hiện xác một con tàu ch́m và một chiếc lưới.

Kéo lưới lên, ông thấy trong đó là một thi thể người đang phân hủy, mặc quần đen. Theo Ventura County Star, ông Brickett nhận ra đó là ông Tra do có quen biết với cộng đồng ngư dân gốc Việt.

Thuyền trưởng đi cùng ông Brickett, cũng là người Việt Nam, biết ông Tra đă 20 năm. Ông ngay lập tức nhận ra người quen. Nhiều người bạn của ông Tra, trong đó có Dinh Nguyen, người đi cùng ông hôm tàu gặp nạn, cũng nhận diện được ngư dân này.

Thi thể sau đó được họ đưa về cảng Ventura, c̣n con tàu được lực lượng tuần tra cảng lai dắt. Một quan chức pháp y sáng 5/4 cho biết vẫn chưa xác định danh tính của thi thể trên.

Trong khi đó, quản lư cảng Ventura John Higgins nhấn mạnh cộng đồng ngư dân Việt Nam rất gắn bó và tin rằng thông tin mà ông Brickett đưa ra là đúng. Ông cũng cho hay không ghi nhận tàu cá nào khác gặp nạn trong khu vực trên.

Trước đó, hôm 26/2, ông Tra và ông Dinh đang đánh bắt ở vùng biển giữa cảng Ventura và Santa Barbara th́ tàu cá của ông bị nghiêng do thùng nhiên liệu bên phải đă hết. Tàu nghiêng hẳn sau khi bị sóng đánh. Ông Tra vớ được một chiếc phao cứu sinh và nhảy khỏi tàu. Chiếc phao mắc vào tàu và khi nó ch́m, ông cũng ch́m theo.

Ông Dinh may mắn thoát nạn và được một tàu cá khác giải cứu. Lực lượng tuần duyên đă kết thúc cuộc t́m kiếm nạn nhân sau 16 giờ không có kết quả.

Ông Tra sống ở hạt Monterey, trong khi vợ và 5 đứa con của ông ở Việt Nam. Một trong các con đang nằm viện, ông Brickett cho biết. Con chó cưng của ông ở trên tàu cá cũng đă thiệt mạng sau tai nạn.

Brickett hy vọng tro của nạn nhân sẽ được giao cho các ngư dân người Việt để họ gửi về Việt Nam cho gia đ́nh ông Tra.

"Tôi nghĩ đó là một kết thúc có hậu cho ông ấy. Ông ấy không c̣n phải ở ngoài đó một ḿnh nữa", ông nói.

vbf @ sưu tầm