Log in

View Full Version : Sốc với lễ hội đánh đu bằng cách móc người lên cao trên móc sắt


june04
04-18-2016, 01:47
Theo lịch của người Nepal, vào ngày cuối cùng của tháng cuối cùng sẽ diễn ra lễ hội Charak Puja với ư nghĩa xua tan những đau khổ, phiền muộn và mang tới thịnh vượng. Tại lễ hội này, mỗi “Charak” sẽ được móc người vào những móc sắt và sau đó đánh đu trên cây.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=875980&stc=1&d=1460944060

Lễ hội Charak Puja được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng cuối cùng theo lịch của người Nepal, cũng là ngày mà người mộ đạo tin rằng sẽ xua tan những đau khổ và phiền muộn trong năm vừa rồi, đồng thời mang lại thịnh vượng cho năm mới.

Trong lễ hội này, một "Charak" người được tạo ra để làm hài ḷng Thần Shiva bằng cách lấy móc xiên vào lưng anh ta rồi để anh ta đánh đu trên cây.

Truyền thống của lễ hội Charak Puja là nhằm tôn vinh cây Charak. Một số hành động tự trừng phạt được các tín đồ thực hiện xung quanh và trên cây vào ngày 14/4 mỗi năm.

Cây Charak cao khoảng từ 9-12m và không có rễ hay cành lá mà được các thầy tư tế thờ phụng trước khi được đặt vào một cái rănh và gia cố bằng các thân tre. Sau khi lễ hội và tục hành xác kết thúc, cây Charak được ngâm ch́m dưới nước rồi được mang trở lên mặt đất

vbf @ sưu tầm