Log in

View Full Version : Chùm ảnh Sài G̣n nắng nóng kỷ lục


Hanna
04-24-2016, 02:25
Những ngày qua ở Sài G̣n đă có nhiệt độ nóng kỷ lục liên tiếp. Nhiều chị em chả dám ra đường lúc nắng nóng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Nắng nắng đỉnh điểm lên đến 40 độ C nhiều ngày qua khiến người dân tại TP. HCM hết sức mệt mỏi.

Tại TP. HCM từ đầu tháng 4 đến nay, nhiệt độ nền ngoài trời 38-39 độ C, nơi không có cây xanh nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ C khiến nhiều người dân rất mệt mỏi, đặc biệt là mưu sinh ngoài trời. Khi ra ngoài nhiều phụ nữ luôn mặc 2-3 lớp áo khoác, khăn tay, choàng chống nắng.

Tại trung tâm quận 1, nhiều công nhân làm việc t́m tới Công viên 30.4, hàng cây ven nhà thờ Đức Bà, công viên Tao Đàn…để uống nước, nghỉ ngơi và ngủ lấy sức trước khi làm việc lại.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, lượng bệnh nhi đến khám bệnh đông hơn 10-20% so với ngày thường. Các bé chủ yếu bị bệnh tiêu chảy, sốt siêu vi và bệnh về đường hô hấp.

Nhiều phụ huynh cho biết, các bé đang bị bệnh mà thời tiết lại nóng hơn khiến càng mệt mỏi, khó chịu la khóc suốt, bệnh nặng hơn.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời tiết nắng nóng không chỉ khiến trẻ em bị bệnh mà người lớn đặc biệt là người già cũng rất dễ mắc bệnh. V́ thế, để đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng này, người dân cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cho cơ thể.

Khi đi ngoài đường để tránh bị say nắng cần mặc quần áo dài, đeo kính râm, mũ rộng vành. Đặc biệt vào thời điểm từ 11h đến 15h chiều không nên để trẻ nhỏ, người già đi ra ngoài đường rất dễ bị ốm.

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/77.jpg

Tại TP. HCM nhiều ngày qua thời tiết nắng nóng, đỉnh điểm lên đến 40 độc C khiến nhiều người dân ra đường mệt mỏi, khó chịu. Trong ảnh, nhiều phụ nữ mặc quần áo, đeo khẩu trang kín mít chống nắng

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/78.jpg

Những công nhân làm việc ngoài trời càng thêm vất vả

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/79.jpg

Làm việc ở trên cao trong điều kiện nắng nóng nhưng một số công nhân cũng chậc lưỡi không trang bị cho ḿnh đồ dài tay chống nắng v́ vướng víu trong công việc

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/80.jpg

Một thương binh bán vé số ngoài đường trời nắng gay gắt

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/81.jpg

Bác xích lô bơ phờ mệt mỏi trong cái nắng

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/82.jpg

Buôn đồng nát giữa trưa nắng mệt mỏi

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/83.jpg

Hay cụ già bán đồ ăn vặt, mặc dù thời tiết nắng nóng dễ bị bệnh nhưng vẫn mưu sinh

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/84.jpg

Để che nắng nóng, một nhóm công nhân gác những tấm gỗ lên trên xe máy rồi rúc xuống ăn cơm, nghỉ trưa

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/85.jpg

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/86.jpg

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/87.jpg
Giấc ngủ trưa của nhiều công nhân trước khi làm việc trở lại

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/88.jpg

Trẻ em điều trị bệnh do thời tiết nắng nóng tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 tăng cao. Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời tiết nắng nóng rất dễ mắc bệnh. V́ thế, để đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng này, người dân cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cho cơ thể

http://intermati.com/hanna/2016/04m/23d/89.jpg

Một b́nh nước uống miễn phí đặt trên lề đường "tiếp sức" cho những người lao động nghèo trong thời tiết nắng nóng

Văn Luận