Log in

View Full Version : Thêm một công ty VN “bán ḿnh” cho doanh nghiệp nước ngoài


sunshine1104
05-01-2016, 15:09
Nhiều thương vụ chuyển nhượng và bán cổ phần đă diễn ra sôi động ở VN. Kinh Đô đă chỉ c̣n là quá khứ. Metro cũng thuộc về Thái Lan. C̣n doanh nghiệp nào nữa?

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=880623&stc=1&d=1462115379

Hăng nước giải khát Tân Hiệp Phát đang chuẩn bị bán đi một lượng cổ phần thiểu số trong một thỏa thuận có thể có giá trị lên đến 2 tỷ USD.

Theo tờ Wall Street Journal, công ty thuộc sở hữu tư nhân của doanh nhân Trần Quư Thanh sẽ bán cổ phần cho một nhà đầu tư nước ngoài để có vốn mở rộng các kế hoạch kinh doanh. Công ty đă thuê một ngân hàng đầu tư nước ngoài làm cố vấn cho kế hoạch này.

Tân Hiệp Phát là một trong những công ty tư nhân sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, với những sản phẩm nước đóng chai nổi tiếng như Trà xanh Không độ, Trà thảo dược Dr. Thanh hay nước tăng lực Number 1.

Thành lập năm 1994 với trụ sở ở B́nh Dương, công ty Tân Hiệp Phát đă bán sản phẩm tới các nước như Australia, Canada và Trung Quốc. Hiện công ty có hơn 4.000 nhân viên và 4 nhà máy vận hành tại Việt Nam.

Nếu thành công, thỏa thuận bán cổ phần này sẽ nối dài thêm chuỗi hoạt động sáp nhập và mua bán tại Việt Nam, nơi đă chứng kiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của các công ty hàng tiêu dùng.

Theo số liệu của Dealogic, những thương vụ trị giá tới 1,8 tỷ USD đă xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong năm nay.

Hồi cuối năm ngoái, tập đoàn Singha của Thái Lan đă trở thành công ty rót vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm đó sau khi mua cổ phần của một số công ty con của tập đoàn Masan, một trong những công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Singha đă trả 1,1 tỷ USD để mua cổ phần chiến lược của Công ty tiêu dùng Masan và Công ty đồ uống Masan.

Bất chấp những vật lộn kinh tế, Việt Nam vẫn được coi là một trong những thị trường tăng trưởng tiềm năng nhất châu Á. Hưởng lợi từ dân số trẻ và bùng nổ xuất khẩu đang thu hút nhiều doanh nghiệp lớn, nhất là các doanh nghiệp Trung Quốc, nền kinh tế Việt Nm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm nay - cùng tốc độ với năm 2015.

Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng là một trong những thị trường có diễn biến ấn tượng nhất Đông Nam Á hồi năm ngoái, với tăng trưởng lên đến 6%./.

vietbf @ sưu tầm

canhdieubay
05-01-2016, 16:56
chac ban cho tui tau cong

chickie
05-02-2016, 02:43
Việt Nam sắp chả c̣n công ty nhà nước nào cả.