Log in

View Full Version : Mỹ: Bệnh nhân bốc cháy trên bàn mổ


troopy
05-02-2016, 05:23
Do những sai sót trong pḥng phẫu thuật, bác sĩ và nhân viên đă gây ra một vụ hỏa hoạn khi đang phẫu thuật cho một bệnh nhân.

Vụ việc này diễn ra tại Trung tâm Y tế Langone, thuộc trường ĐH New York. Một dụng cụ y tế đă phán ứng với oxy tạo ra một ra tia lửa, và bùng lên cháy lan đến bệnh nhân.

Hiện chưa rơ bệnh nhân trên bị thương nặng nhẹ ra sao trong vụ cháy nói trên. Tên của bệnh nhân, loại phẫu thuật và dụng cụ gây ra cháy đều không được tiết lộ.

Trong báo cáo của Sở Y tế bang New York, chuyện đó xảy ra do các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê không giao tiếp tốt với nhau. Ngoài ra, bệnh viện được cho là thiếu kế hoạch để ngăn những sự cố tương tự tái diễn.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=880785&stc=1&d=1462166580

Tŕnh bày với các nhà điều tra, nhân viên Trung tâm y tế Langone cho biết họ đă tiến hành đánh giá nguy cơ xảy ra hỏa hoạn trước khi phẫu thuật nhưng lại không chuẩn bị những bước đi chi tiết để dập lửa nếu sự cố thật sự xảy ra.

Báo cáo của Sở Y tế cáo buộc Trung tâm y tế Langone “không tuân thủ nghiêm ngặt” quy định phẫu thuật và gây mê liên bang.

Sau vụ việc, trung tâm y tế này mới đưa ra các quy tŕnh an toàn mới, bao gồm thay đổi phương pháp cung cấp oxy trong quá tŕnh phẫu thuật nhằm tránh nguy cơ bắt lửa. Bên cạnh đó, trung tâm trang bị thêm kiến thức pḥng cháy chữa cháy cho nhân viên.

Ước tính có khoảng 550-650 vụ hỏa hoạn xảy ra tại pḥng phẫu thuật tại Mỹ mỗi năm. Hầu hết xảy ra khi nồng độ oxy trong pḥng cao hơn so với không khí trong pḥng b́nh thường và được cung cấp cho bệnh nhân thông qua ống thở mũi hay mặt nạ dưỡng khí

VietBF© Sưu tập