PDA

View Full Version : Nguyên nhân xảy ra cá chết ở Thanh Hoá


nguoiduatinabc
05-05-2016, 08:08
Môi trường nước càng ngày càng ô nhiễm,vụ cá chết ở Vũng Áng vẫn chưa làm nguôi ḷng dân th́ bây giờ ở sông Bưởi - Thanh hoá lại xảy ra việc cá chết bốc mùi hôi thối.Nguồn nước sử dụng sinh hoạt cũng không an toàn.T́nh trạng ô nhiễm xảy ra liên tục thế này th́ làm sao người dân có thể sinh sống và phát triển được.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=881922&stc=1&d=1462435289
Thông tin cá chết, nước đổi màu và bốc mùi hôi thối đă khiến nhiều người dân xă Thạch Lâm (huyện Thạch Thành – Thanh Hóa) lo ngại. Nhưng hiện vẫn chưa có kết luận về vụ việc.

Sau khi nhận được thông tin của người dân, UBND xă Thạch Lâm đă cử cán bộ đi kiểm tra về hiện tượng cá chết.
Theo báo cáo, UBND xă Thạch Lâm đă cử cán bộ đi kiểm tra và thấy thực tế nước sông Bưởi đă chuyển màu xanh đục, nổi bọt, mùi hôi, một lượng nhỏ các loại cá chết dạt vào bờ.

Tiếp tục đi ngược ḍng đến khu vực sông tại làng Trẹ (xă Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Ḥa B́nh), tại đây hiện tượng cá ngửa bụng nổi lên mặt nước và chết nhiều, có nhiều người dân đang vớt cá chết. Quan sát bằng mắt thường thấy nước sông Bưởi tại vị trí này có màu xanh đục, mùi hôi, nổi nhiều bọt đen hơn vị trí tại thôn Biện.

Người dân cho rằng, nguyên nhân cá chết là do nhà máy sắn và nhà máy mía đường tại xă Tân Mỹ (huyện Lạc Sơn – Ḥa B́nh) xả thải trực tiếp xuống ḍng sông gây ô nhiễm khiến cá trên sông chết.
V́ chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, làm rơ, nên UBND xă Thạch Lâm đă thông báo cho nhân dân địa phương không tự ư vớt cá chết về ăn, không lấy nước để tắm rửa, sinh hoạt và cho gia súc, gia cầm uống cho đến khi cơ quan chuyên môn có kết luận về chất lượng nguồn nước.
Ông Lê Huy Dương, Chủ tịch UBND xă Thạch Lâm cho biết, đây là lần thứ 3 xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên sông Bưởi. Hiện có 60% hộ dân tại 4 thôn có sông Bưởi chảy qua có sử dụng nước sông để sinh hoạt. Hiện xă đă báo cáo lên cấp trên và đề nghị cơ quan chuyên môn về kiểm tra, làm rơ.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=881926&stc=1&d=1462436010