Log in

View Full Version : Mỹ: 2 ngày xả súng 3 vụ, 3 người chết, 3 người bị thương


therealrtz
05-07-2016, 15:35
Chỉ trong 2 ngày 5 và 6/5, một nghi phạm đă gây ra 3 vụ nổ súng khiến 3 người chết và 3 người bị thương. Cảnh sát bang Maryland – Mỹ cho biết đă bắt giữ được nghi phạm này. Đó là Eulalio Tordil, 62 tuổi.

Người đàn ông này bị bắt khi vừa lên xe hơi để chuẩn bị rời khỏi một công ty trong khu vực. Kiểm tra nhanh chiếc xe, cảnh sát t́m thấy một loại vũ khí nhưng không tiết lộ là súng hay dao.

Cảnh sát hạt Prince George hôm 6-5 cáo buộc ông Tordil tội giết người cấp độ 1. Nghi phạm bị cáo buộc bắn chết vợ, bà Gladys Tordil, đồng thời làm bị thương một người đàn ông khác.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=882932&stc=1&d=1462635023
Nghi phạm giết vợ Eulalio Tordil. Ảnh: TWITTER

Cảnh sát mở cuộc truy lùng ông Tordil từ ngày 5-5 sau khi thi thể bà Gladys, 44 tuổi, được phát hiện tại băi đậu xe bên ngoài trường trung học High Point, hạt Prince George. Theo lời khai của nghi phạm, ông ta theo vợ (đă ly thân) tới trường khi bà đón con.

Sau đó, ông Tordil chặn xe của vợ rồi bắn nhiều phát làm bà thiệt mạng. Một người đàn ông cố gắng can thiệp cũng bị bắn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đến 11 giờ ngày 6-5 (giờ địa phương), thêm một người đàn ông bị bắn chết bên ngoài trung tâm mua sắm Westfield Montgomery ở khu vực Bethesda. Cảnh sát cho biết 1 người đàn ông và 1 phụ nữ bị thương, trong đó nạn nhân nam giới bị thương nặng.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=882933&stc=1&d=1462635023
Cảnh sát t́m bằng chứng tại hiện trường 1 trong 2 vụ nổ súng. Ảnh: AP

Trong lúc cảnh sát đang điều tra vụ án, họ nhận được cuộc gọi lúc 11 giờ 50 phút cùng ngày về một vụ nổ súng ở băi đậu xe của siêu thị Giant, khu Aspen Hill. Một người phụ nữ được t́m thấy chết trong xe hơi.

Tiến hành khoanh vùng t́m kiếm, cảnh sát phát hiện nghi phạm Tordil gần băi đậu xe của một trung tâm mua sắm gần đó nên vây bắt. Người đàn ông dự kiến xuất hiện tại ṭa án quận Rockville lúc 13 giờ ngày 9-5 tới.

Theo đài CNN, ông Tordil là nhân viên Cơ quan Bảo vệ Liên bang (FPS), đơn vị phụ trách an ninh cho các ṭa nhà chính phủ Mỹ. Một phát ngôn viên FPS xác nhận ông Tordil bị cho thôi việc từ tháng 3 năm nay sau khi đe dọa giết vợ v́ bà đ̣i ly dị. Ṭa án đă yêu cầu ông Tordil không được gặp mặt vợ con của ḿnh.

Therealtz © VietBF