Log in

View Full Version : Giữa một thứ vô cùng quý hiếm và mạng người, người Mỹ chọn ai?


pizza
05-29-2016, 19:27
Sự việc mới xảy ra hôm trước! Khi đó, một con khỉ đột 17 tuổi đã bị nhân viên Sở thú Cincinnati (Mỹ) buộc phải lựa chọn giữa một cá thể khỉ đột quý giá và sinh mạng một đứa trẻ. Và anh này đã nổ súng bắn chết con khỉ để cứu mạng một bé trai 4 tuổi sau khi cậu bé lọt vào chuồng của nó.

Theo ông Thane Maynard -giám đốc sở thú, sự việc xảy ra hôm 28-5 khi bé trai này trèo lên rào chắn chuồng khỉ đột rồi ngã từ độ cao khoảng hơn 3 mét vào bên trong.

Theo lời nhân chứng, con khỉ đột sau đó đã tóm lấy, kéo lê và quăng cậu bé.

Mối nguy từ con khỉ đột đã được loại bỏ khi nhân viên Sở thú Cincinnati bắn chết con vật bằng một phát súng trường. Cậu bé sau đó đã được đua đến Bệnh viên Nhi Cincinnati với những chấn thương khá nặng. Cậu bé vẫn tỉnh táo trong suốt khoảng 10 phút vụ việc xảy ra.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=891086&stc=1&d=1464549930
Harambe, con khỉ đột lưng bạc 17 tuổi. Ảnh: Sở thú Cincinnati

Giám đốc Maynard cho hay con khỉ đột bị giết chết tên Harambe, nặng khoảng 181 kg, là con khỉ đực thuộc giống khỉ đột lưng bạc sống ở vùng đầm lầy và đồng bằng các quốc gia phía Tây châu Phi.

Đây được xem là một trong những loài linh trưởng đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Trong một buổi họp báo, ông Maynard giải thích: “Sở thú của chúng tôi chịu trách nhiệm bảo vệ các động vật đang bị đe dọa và chúng tôi không muốn rơi vào tình huống phải giết chết chúng. Nhưng trong tình huống như vậy thì điều gì cũng có thể xảy ra và chúng tôi đã đưa ra lựa chọn đúng. Đội an ninh sở thú đã phản ứng nhanh để cứu mạng đứa trẻ”.

Về lý do không dùng thuốc mê, ông Maynard giải thích rằng với một con vật to lớn như con khỉ đột này thì thuốc mê cũng phải mất vài phút mới có tác dụng.

Ông Maynard cũng chia sẻ rằng trung tâm ngoài trời dành cho khỉ đột đã hoạt động ở sở thú này được 38 năm và sự cố hôm 28-5 mới là lần đầu tiên có người ngã vào bên trong. “Tất cả chúng tôi đều đau buồn khi tai nạn bi kịch này dẫn đến cái chết của một con khỉ đột quý hiếm. Đây là một mất mát lớn cho vườn thú và cho cả quần thể khỉ đột còn lại trên thế giới” – ông Maynard phát biểu

laughster
05-29-2016, 19:56
đây mới đúng là oan gia :( em bé phá nhảy vào chưồng khỉ để làm khỉ bị bắn chết, tương tự như news gần đây có ai nhãy vào chuồng cọp hay sư tữ gì đó để tự tữ, kết quả làm thú bị bắn chết thật oan mạng. Không biết đây là cause hay effect của oan gia ?

caole
05-29-2016, 20:42
"Giữa một thứ vô cùng quý hiếm và mạng người, người Mỹ chọn ai?"


Dám bắn không?


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=891096&stc=1&d=1464554427

:hafppy: :hafppy: :hafppy:

phokhuya
05-30-2016, 15:03
Thằng bé thật quá may mắn khi được sống ở Mỹ. Ở xứ Vẹm thì sự chọn lựa chắc chắn sẽ trái ngược lại. Mạng người không bằng mạng con Chó nói chi là con Khỉ TS.

cha12 ba
05-30-2016, 17:32
"Giữa một thứ vô cùng quý hiếm và mạng người, người Mỹ chọn ai?"


Dám bắn không?


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=891096&stc=1&d=1464554427

:hafppy: :hafppy: :hafppy:


:hafppy::hafppy::haf ppy::handshake:

lc_yeu_quy
05-30-2016, 18:25
"Cậu bé vẫn tỉnh táo trong suốt khoảng 10 phút vụ việc xảy ra.
...
Về lý do không dùng thuốc mê, ông Maynard giải thích rằng với một con vật to lớn như con khỉ đột này thì thuốc mê cũng phải mất vài phút mới có tác dụng."

Tại sao phải chờ tới 10 phút?

Trong vụ này cha mẹ của đứa bé không bị truy tố. Lỗi tại ai? Chắc chắn sẽ được điều tra thêm. Hội bảo vệ động thực vật quý hiếm sẽ không bỏ qua. Sở thú sẽ nghiên cứu để được an toàn hơn và tránh sự việc không lập lại.