Log in

View Full Version : Có Mỹ hậu thuẫn, Việt Nam thả sức chửi Tàu tại Shangri-La


therealrtz
06-06-2016, 03:50
Trong Đối thoại Shangri-La tại Singapore từ 3-5/6, Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh đă có những động thái chứng tỏ bạo dạn và dám chủ động hơn trước rất nhiều. Ông thẳng thừng nói rằng, nếu ai muốn tuyên truyền chủ quyền theo cách của ḿnh th́ nên lên diễn đàn nói công khai. Đây là việc ám chỉ Trung Quốc phát tờ rơi tại diễn đàn để khẳng định chủ quyền của ḿnh, trong đó tuyên bố toàn bộ Hoàng Sa và Trường Sa là của họ.

Các mạng tin Sina và EnewsTaiwan cho biết, đoàn Trung Quốc tới tham dự Đối thoại Shangri-La lần này, ngoài các đại biểu chính thức, c̣n có rất nhiều chuyên gia, học giả chuyên nghiên cứu Biển Đông. Bên cạnh đó, đoàn Trung Quốc c̣n đặt ở bên ngoài pḥng họp tập tài liệu về Biển Đông của Viện Nghiên cứu Nam Hải Trung Quốc.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=894168&stc=1&d=1465185015
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời báo chí quốc tế hôm 4/6 bên lề Đối thoại Shangri-La. (Ảnh: Straits Times)

Tập tài liệu gồm hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Nội dung tập tài liệu xuyên tạc rằng, các đảo của Trung Quốc bao gồm quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), quần đảo Trung Sa, và quần đảo Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam). Bốn quần đảo này đều hợp thành lănh thổ của Trung Quốc.

Liên quan tới quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc trắng trợn viết trong tập tài liệu rằng, “một số nước xung quanh Biển Đông đă đưa quân xâm chiếm các đảo, dẫn đến tranh chấp lănh thổ quần đảo Trường Sa hiện nay và Trung Quốc là quốc gia phát hiện sớm nhất, đặt tên, và khai thác quần đảo Trường Sa”.

Từ đó, phía Trung Quốc ngang ngược tuyên bố, “chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Trường Sa từ xa xưa đă được thiết lập, bất kỳ nước nào khác cũng không thể yêu cầu chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, nếu không sẽ đi ngược lại nghĩa vụ của ḿnh đối với việc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của các nước khác”.

Trung Quốc c̣n cho rằng, vấn đề Biển Đông vô cùng phức tạp và nhạy cảm, con đường tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đàm phán trực tiếp giữa các nước liên quan.

Hôm 4/6, trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế về việc đoàn Trung Quốc phát các tài liệu xuyên tạc vấn đề Biển Đông nói trên, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng nói rằng, ông không biết cụ thể người nào đă phân phối những tài liệu này.

“Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không làm như vậy. V́ Đối thoại Shangri-La là một diễn đàn mở, công khai và minh bạch. Tại đây, tất cả các nước đều tôn trọng, lắng nghe nhau”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết.

“Nếu ai đó muốn tuyên truyền về chủ quyền của ḿnh, theo lư lẽ của ḿnh, th́ họ nên lên diễn đàn và nói công khai, minh bạch. Điều đó tốt hơn rất nhiều so với việc phát những tờ rơi với nội dung như vậy”, ông khẳng định.

Therealtz © VietBF

dzuca
06-06-2016, 05:55
trong đám khỉ đỏ đít củng có con đười ươi

Bạn Đời
06-07-2016, 01:23
Mẹ nó - đọc nguyên bài có nghe tướng Vịt+ chửi Tàu chữ nào đâu ???? .

laughster
06-07-2016, 01:44
Mẹ nó - đọc nguyên bài có nghe tướng Vịt+ chửi Tàu chữ nào đâu ???? .

LMAO

Có Mỹ hậu thuẫn, Việt Nam thả sức chửi Tàu tại Shangri-La


đây là câu chưởi mà Therealtz mentioned đó hahah

“Nếu ai đó muốn tuyên truyền về chủ quyền của ḿnh, theo lư lẽ của ḿnh, th́ họ nên lên diễn đàn và nói công khai, minh bạch. Điều đó tốt hơn rất nhiều so với việc phát những tờ rơi với nội dung như vậy”, ông khẳng định.

nói xong câu đó, bửa sau thiên triều sẻ bắt ổng quỳ gối mấy tiếng đồng hồ haha