Log in

View Full Version : Cặp vợ xinh như tiên nữ chồng “xấu ma chê quỷ hờn” người Việt đang có cuộc sống thế nào?


sunshine1104
06-09-2016, 01:13
Đây đúng là minh chứng cho t́nh yêu không kể nhan sắc. Một người phụ nữ xinh đẹp lấy một anh chồng xấu. Và cuộc sống của họ hiện ra sao?

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=895251&stc=1&d=1465434704

Gặp tai nạn ngoài ư muốn v́ bom ḿn từ năm 2001, Trần Lâm, sinh năm 1991, sống tại TP.HCM bị thương tật vĩnh viễn trên do bỏng đến 90 phần trăm gương mặt. V́ tự ti ngoại h́nh xấu xí, lớn lên, Lâm không dám yêu ai cũng không dám chủ động làm quen với cô gái nào cho đến khi gặp Thu Hiền, cô gái xinh đẹp sinh năm 1994.

Sự hồn nhiên và đáng yêu của Hiền khiến Lâm dần quên đi mặc cảm ngoại h́nh. Nói lời tỏ t́nh và được cô gái xinh đẹp gật đầu đồng ư là hạnh phúc đầu tiên Lâm có được từ sau biến cố lớn đời ḿnh. Yêu nhau hơn 5 năm, Trần Lâm và Thu Hiền đă cùng nhau vượt qua bao sóng gió. Đầu năm 2014, được ủng hộ của gia đ́nh hai bên và bạn bè thân thiết, cặp đôi 9X quyết định tiến tới hôn nhân.

Bức ảnh trong ngày vu quy hạnh phúc của cặp đôi chồng xấu - vợ xinh t́nh cờ xuất hiện trên mạng xă hội và tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng Việt và Thái Lan hồi giữa năm 2014.

Chuyện t́nh đẹp, vượt qua mọi sóng gió của 2 nhân vật chính Trần Lâm và Thu Hiền, một mặt được nhiều người ca ngợi như câu chuyện cổ tích thời hiện đại, mặt khác lại chịu nhiều thị phi trái chiều khi cho rằng chính vật chất và cuộc sống ở Canada sau khi kết hôn mới là lư do khiến cô gái xinh đẹp đang ở độ tuổi tươi thắm nhất của cuộc đời đồng ư lấy chàng trai có nhiều khiếm khuyết trên gương mặt.

2 năm sau đám cưới chấn động cộng đồng mạng khi ấy, cuộc sống Thu Hiền và Trần Lâm hiện nay đón nhận nhiều thay đổi, nhiều niềm vui và cả nhiều thử thách mới.

Liên lạc với Thu Hiền, cô dâu trẻ cho biết thời gian đầu sau khi kết hôn, Lâm phải quay lại Canada để làm việc, Hiền ở lại Việt Nam bán hàng thời trang online. Ngoài thời gian làm việc nhà và buôn bán trên mạng, Hiền phần lớn dành thời gian tṛ chuyện, tâm sự với chồng.

"Thời gian ấy, chúng tôi bật máy tính suốt 24/24 để tṛ chuyện. Ra đường điện thoại cũng luôn trong t́nh trạng bật, y như đang sống với nhau vậy. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm, khóc suốt. Vậy nhưng mỗi khi tôi buồn, anh ấy lại an ủi, dỗ dành."

Hiền cũng cho biết thêm, mỗi năm Lâm đều cố gắng kiếm tiền, dành dụm để mua vé về với cô.

Cách đây nửa năm, Lâm mới chính thức hoàn thành thủ tục để đón Hiền sang Canada sống cùng ḿnh và gia đ́nh. Cô dâu trẻ một ḿnh xách vali sang nơi đất khách quê người.

Tưởng như việc được đặt chân đến một xứ sở mới sẽ mang lại cho Thu Hiền nhiều niềm vui và háo hức. Vậy nhưng, cô gái 22 tuổi lại tâm sự:

"Tôi chưa bao giờ muốn xa Việt nam. Tôi thấy không đâu sung sướng bằng quê ḿnh. Cuộc sống bên này không như mọi người nghĩ. Xa gia đ́nh, xa bạn bè, ngôn ngữ khác biệt, đồ ăn không quen, mùa hè c̣n đỡ, mùa đông lạnh cắt da cắt thịt.

Người Việt bên này đi làm để kiếm đồng tiền nuôi sống bản thân và gia đ́nh rất vất vả, nhưng đa số không muốn gia đ́nh lo lắng nên không nói ǵ nhiều mà thôi. Ở Canada, nếu không có việc làm là chết.

Chồng tôi th́ làm phụ bếp, làm công ăn lương đă được một thời gian dài nên ổn định. Tôi th́ xin được đi làm nail 5 ngày/tuần để phụ giúp chồng. Chỉ đến thời gian gần đây, do sức khỏe không được tốt nên phải tạm thời nghỉ việc. Điều khiến tôi vui và hạnh phúc nhất, đó là mỗi sáng mở mắt ra lại được ôm chồng ḿnh."

Khi được hỏi, cuộc sống vất vả nơi xứ người này liệu có phải là điều "vỡ mộng" với cô, Hiền cho biết "Tôi đă biết trước về những vất vả ḿnh sẽ gặp phải khi sang Canada. Gia đ́nh chồng tôi ở bên đó không giàu có ǵ, chỉ là người đi làm công ăn lương. Trước đây yêu nhau, anh ấy cũng phải làm việc, dành dụm rất vất vả mới đủ tiền về thăm tôi.

Thậm chí, người ta c̣n đồn, tôi mà qua được Canada là tôi bỏ chồng. Nếu bỏ th́ tôi đă bỏ lâu rồi chứ không ai mặt dày mà chịu đựng 5 năm yêu nhau, 2 năm cưới. Ai muốn nói ǵ th́ nói, họ càng nói th́ hai vợ chồng tôi lại càng phải sống hạnh phúc".

Cách đây đă khá lâu, có một bệnh viện tại Canada đă tài trợ toàn bộ chi phí tái tạo gương mặt Lâm sau khi biết anh bị tai nạn bom ḿn trong quá khứ. Chàng trai 24 tuổi mất một tuần để thực hiện các ca phẫu thuật.

Tuy các khiếm khuyết của Lâm vẫn không mấy thay đổi nhưng Hiền vẫn thoải mái cho biết "Mọi người thấy vậy rồi làm quá lên chứ bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ chồng ḿnh mắc khiếm khuyết ǵ, cuộc sống của tôi cũng không bị ảnh hưởng ǵ bởi khuôn mặt của anh ấy. Chồng tôi hoàn toàn b́nh thường và t́nh yêu , hôn nhân của chúng tôi cũng y như bao cặp đôi khác".

Hiền tiết lộ, sau khi đoàn tụ ở Canada, cô và chồng càng hiểu nhau hơn, những căi vă giận hờn từng thỉnh thoảng có trước kia, nay hầu như không thấy, giận lâu nhất cũng chỉ một ngày. Vượt qua sóng gió, đôi t́nh nhân trẻ biết thêm yêu thương nhau, trân trọng nhau và tạo nên một t́nh yêu cổ tích giữa đời thường:

"Sau khi cưới, vượt qua nhiều sóng gió, chúng tôi trưởng thành và chững chạc hơn. Gia đ́nh hai bên cũng ủng hộ. Mẹ chồng tôi thương tôi lắm v́ bà hiểu những ǵ tôi đă phải cố gắng và chịu đựng, cũng như hiểu rơ t́nh yêu mà tôi và anh ấy dành cho nhau.

Giờ tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống của ḿnh. Có thể chúng tôi nh́n lên không bằng ai nhưng nh́n xuống thấy hạnh phúc của ḿnh vậy là đă quá đủ."

vietbf @ sưu tầm