PDA

View Full Version : Tâm băo dư luận dồn dập “đổ vào đầu” nhà ngoại cảm Việt đi t́m hài cốt liệt sĩ


sunshine1104
06-19-2016, 05:53
Khi bạn làm việc tốt th́ sẽ chẳng ai nhớ đến. Khi bạn làm việc xấu th́ người ta sẽ nhai đi nhai lại. Và khi dư luận quay lưng lại th́ sao?


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=899536&stc=1&d=1466315470

"Tôi đă quá quen sống chung với băo dư luận và tin đồn kiểu từ sao hoả rơi xuống ấy nên tôi không thanh minh, giải thích. Tôi tập trung làm những việc mà tôi cho là tốt đẹp cho gia đ́nh và cộng đồng", nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ.
Vừa qua, nhà báo Hoàng Anh Sướng và nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đă tổ chức ra mắt cuốn sách “Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng - hành tŕnh 25 năm t́m kiếm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ” tại Hà Nội. Tác phẩm đă ghi lại một cách trung thực, sinh động hành tŕnh vượt núi, băng rừng đi t́m mộ liệt sĩ với biết bao thăng trầm, gian khó, với những t́nh tiết ly kỳ, xúc động và cả những tin đồn bủa vây cùng những trải ḷng của nhà ngoại cảm Bích Hằng.

- Đă lâu rồi sau những tin đồn về chuyện t́m mộ liệt sĩ thật giả lẫn lộn, chị chọn cách ở ẩn. Nhưng ở ẩn rồi, lại có tin đồn chị hết khả năng ngoại cảm. Thực hư chuyện này ra sao, thưa chị?
Tin đồn ư? Có lẽ trong tử vi của tôi có sao "tin đồn" chiếu mệnh nên tên tôi luôn được ưu ái gắn vào các tin đồn. Ngay cả cái chết của cụ rùa hồ Hoàn Kiếm cuối năm 2015, tôi cũng được một số tờ báo gắn vào miệng những lời phán, mặc dầu tôi chẳng một lời phát ngôn. Tôi đă quá quen sống chung với băo dư luận và tin đồn kiểu từ sao hoả rơi xuống ấy nên tôi không thanh minh, giải thích. Tôi tập trung làm những việc mà tôi cho là tốt đẹp cho gia đ́nh và cộng đồng. Đă qua rồi cái thời bồng bột, sốc nổi muốn chứng minh ḿnh trong sạch. Ở tuổi trung niên, tôi thấy ḿnh chín chắn hơn, đằm sâu, trầm tĩnh, vững vàng và hướng nội.
Tôi vẫn đi cầu siêu cho các liệt sĩ, đi từ thiện. Gần th́ tôi thăm hỏi, trao quà trực tiếp. Xa th́ gửi bưu điện hay nhờ bạn bè. Có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít... nhưng phải cố gắng làm sao đến được tận tay người cần giúp.
Sau lần đi t́m mộ liệt sĩ ở Đắc Lắc về, tôi bị ốm thập tử nhất sinh, có hơn 7000 hồ sơ chờ tôi t́m mộ. Tôi nằm bệt trên giường hàng tháng trời. Đến rất nhiều bệnh viện mà vẫn không t́m ra bệnh. Các giáo sư, bác sĩ vô cùng lo ngại cho sức khoẻ của tôi và khuyên tôi nên nghỉ. Bởi nằm trên giường bệnh nhưng thân nhân liệt sĩ vẫn xếp hàng đợi tôi từ 6h sáng đến 10h để nhờ t́m mộ. Tôi đành phải dặn người nhà và nhân viên của tôi là hăy xin lỗi khách, hăy nói với họ rằng: Cô Hằng hết khả năng rồi, không thể giúp các bác được.
Một thời gian sau, khi khoẻ lại, việc đầu tiên tôi làm là kê khai toàn bộ danh sách các liệt sĩ từ số hồ sơ đang lưu trữ và thỉnh mời Đại lăo hoà thượng Thích Chí Tịnh để làm lễ cầu siêu cho tất cả. Bên cạnh đó, tôi sắp xếp xử lư từng hồ sơ, mỗi ngày một ít.
Vậy chị đă giải quyết được bao nhiêu trường hợp trong số 7.000 hồ sơ ấy tính đến thời điểm này?
Tôi đă giải quyết xong cơ bản khoảng trên 5000 hồ sơ. Một số trường hợp thu được thông tin từ người đă mất, tôi chuyển đến cho gia đ́nh. Trường hợp nào không hướng dẫn từ xa được, tôi sẽ đi trực tiếp giúp. C̣n một số trường hợp không thể kết nối được với người đă mất (có thể họ đă siêu thoát), tôi trả hồ sơ lại cho gia đ́nh. Song do một số gia đ́nh khi gửi hồ sơ đến, không ghi rơ địa chỉ liên lạc hay điện thoại, tôi vẫn lưu giữ. Hàng năm, tôi thường làm lễ cầu siêu cho họ. Bởi sau nhiều năm đi t́m hài cốt, có những lúc liệt sĩ chỉ dẫn đến tận nơi, chính xác đến từng gốc cây, ngọn cỏ.
Khi đào lên tăng vơng gói ghém vẫn vẹn nguyên nhưng lúc mở ra, xương thịt chỉ c̣n là nắm đất đen, tôi đă ngộ ra: Khi chết, thân xác sẽ trở về cát bụi. Vậy phải làm ǵ cho phần c̣n lại của người đă khuất có ư nghĩa nhất? Là một Phật tử ít nhiều được giác ngộ và thấm nhuần giáo lư đạo Phật, được lĩnh ứng nhiều sự mầu nhiệm của Phật pháp nên tôi đă nương nhờ đạo Phật để trợ duyên, làm tốt nhất những ǵ có thể cho các anh linh liệt sĩ. Nhân duyên tới đâu tôi làm tới đó.
25 năm gắn bó với công việc t́m hài cốt liệt sĩ, đó là cả một chặng đường dài. Chị đă phải chịu nhiều hy sinh, mất mát trong cuộc sống riêng tư để đồng hành cùng rất nhiều gia đ́nh thân nhân liệt sĩ đi t́m hài cốt. Tại sao chị lại chọn con đường nhọc nhằn, chông gai ấy khi mà với khả năng kết nối với thế giới tâm linh, chị có thể dễ dàng kiếm những công việc nhẹ nhàng hơn mà thu nhập vẫn dư dả?
Vâng! 25 năm, chặng thời gian ấy không phải ngắn. Từ khi là thiếu nữ 18 tuổi đến bây giờ là thiếu phụ 44 tuổi. Suốt chặng đường dài ấy, có lúc công việc chọn tôi, có lúc tôi chọn công việc. Khi tuổi c̣n trẻ, sự bồng bột cộng với sự ṭ ṃ, hiếu kỳ khi có khả năng tâm linh, tôi đă chọn công việc t́m mộ và cố gắng chứng minh khả năng ấy của ḿnh là có thật. Tôi đă từng bỏ học để đi theo con đường làm tâm linh. Nếu không có cố Đại tướng Vơ Nguyên Giáp khuyên nhủ: “Cháu hăy cố gắng học tập thành tài” th́ không biết bây giờ tôi sẽ ra sao.
Đặc biệt hơn nữa là sự khích lệ của bố tôi, người lính Trường Sơn đă bao lần nuốt nước mắt chôn vội đồng đội giữa hai làn đạn. Đă bao lần vào ngày 27/7, bố ngậm ngùi thắp nén nhang quay về dải Trường Sơn gọi tên đồng độ cũ, rồi một ngày chất độc đi-ô-xin phát tác làm cho thân h́nh tiều tụy, xác xơ. Ông nắm tay, nước mắt lưng tṛng, giọng nghèn nghẹn: "Con cứ đi t́m đồng đội của bố đi. T́m thêm được một người là bố thêm một giờ sống, để chờ con trở về”. Bây giờ không c̣n bố nữa, tôi lại càng hiểu hơn nỗi khổ đau, niềm khát khao của những gia đ́nh liệt sĩ chưa t́m thấy hài cốt của cha ḿnh.
Chỉ tiếc rằng sức khỏe con người có hạn, ngày càng giảm sút theo tuổi tác. Con cái ngày càng lớn, cần sự quan tâm xát xao của cha mẹ hơn. Đă đến lúc tôi cần phải dành thời gian nhiều hơn cho gia đ́nh.
Những thị phi xoay quanh việc chị t́m thủ cấp của Tướng Phùng Chí Kiên đă gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của chị. Chị muốn nói ǵ về vụ việc này?
Câu chuyện t́m Tướng Phùng Chí Kiên năm 2008 thực tế rất rơ ràng, minh bạch. Tôi được ban liên lạc Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân nhờ giúp đỡ t́m lại phần thủ cấp của Tướng Phùng Chí Kiên. Tôi đă thực hiện các bước theo đúng nguyên tắc, quy định của hệ thống luật pháp và nghi thức tôn nghiêm của tâm linh. Từ những chỉ dẫn tâm linh tôi thu nhận được bằng khả năng đặc biệt, tôi đă hướng dẫn đoàn t́m kiếm đến nơi có phần thủ cấp của Bác. Phần công việc của tôi kết thúc vào 6h chiều ngày 7/5/2008 tại Vân Tùng - Ngân Sơn - Bắc Cạn. Ngay sau bữa cơm tối, tôi lên xe về Hà Nội.
Phần khai quật, cất bốc hài cốt do các cơ quan có trách nhiệm và gia đ́nh bác Phùng Chí Kiên trực tiếp thực hiện vào 1-2 giờ sáng ngày 8/5/2008. Bà Trương Thị Đông (cháu dâu), anh Nguyễn Văn Quang (cháu trai) là những người đích thân thực hiện.
Chiều ngày 8/5, đoàn mang quách gỗ có chứa thủ cấp của bác Phùng Chí Kiên đă được niêm phong, phủ cờ về nhà tang lễ quân đội Bệnh viện quân đội 108 bàn giao. Tôi được thông báo đến dự lễ. Do đến muộn khi mọi nghi lễ bàn giao đă xong nên tôi chỉ vào dâng hoa và thắp hương cho bác.
Sau này, khi lùm xùm xảy ra, gia đ́nh bác Phùng Chí Kiên đă t́m đến tôi để xin lỗi v́ việc tôi giúp gia đ́nh mà truyền thông lại đưa tin sai lệch nên ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi. Tôi c̣n giữ đầy đủ tất cả các hồ sơ, tài liệu về vụ đi t́m bác Phùng Chí Kiên và các đơn thư của gia đ́nh.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và tác giả Hoàng Anh Sướng mong rằng cuốn sách: 25 năm t́m kiếm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ sẽ sưởi ấm vong linh liệt sĩ và thân nhân của họ. Cuốn sách cũng giúp độc giả có một góc nh́n đầy đủ hơn về công việc t́m mộ liệt sĩ.


vietbf @ sưu tầm

PhuongVi
06-19-2016, 08:51
chẳng biết bà ta giỏi cỡ nào,mà sao không t́m xác chị huyền trong vu thẩm mỹ viện cát tường ấy,mấy nhà ngoại cảm trốn mất khi xác người c̣n chưa tan,thiết nghĩ xác chị huyền t́m c̣n dễ hơn xương cốt liệt sĩ vạn lần,sao lúc đó họ trốn đâu hết nhỉ