Log in

View Full Version : Gái bán hoa về vườn…và cái kết bất ngờ


pizza
06-19-2016, 22:49
Một thời tôi cũng có chút nhan sắc. Tôi làm công việc mà người ta nói đó là nghề…bán hoa. Rồi hết thời và các bạn hăy nghe tôi kể chuyên đời ḿnh.
Ngày đó, sau khi hai người đàn ông đều bỏ chạy, tôi đă đi phá thai. Điều đó cần thiết để tôi tiếp tục công việc của ḿnh. Suốt mấy tháng, tôi không t́m được ông khách nào. Lúc đấy tôi nhận ra ḿnh đă hết thời.
Người ta vẫn gọi tôi như thế. Nói thẳng ra, tôi là gái bao. Đó cũng là một cái nghề.Gái bao có nhiều loại, tôi không phải gái bao cao cấp. Để lên được đẳng cấp ấy cũng phải có chút danh tiếng, nếu tôi có được cái đó, đă không làm gái bao. Tôi cũng không phải loại tầm thường, có nhiều gă đàn ông sẵn sàng rải tiền ra cho tôi. Nhưng tôi cũng kiêu lắm chứ, cứ vênh mặt lên như thể ḿnh là tiểu thư đài các.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=899786&stc=1&d=1466376384

Gái bán hoa “về vườn”
Tôi không biết mặt mẹ tôi. Nghe người làng kể lại, bà vứt bỏ tôi khi tôi c̣n đỏ hỏn để đi theo một người đàn ông giàu có. Điều duy nhất tôi cám ơn người đàn bà ấy là nhan sắc bà ta để lại cho tôi. Nếu không có nó, một đứa con gái thất học, nghèo đói như tôi, thậm chí c̣n không có được một cái nghề. Bây giờ th́ tôi có.
Tôi cặp kè với hai người đàn ông cùng một lúc. Họ chu cấp cho tôi thừa thăi tiền bạc. Khoác lên ḿnh những bộ cánh đắt tiền, tiền tiêu không tiếc tay, nhiều lúc tôi nghĩ ḿnh thật sự là một công chúa. Chỉ có lúc ở trên giường, tôi mới chợt nhận ra thân phận của ḿnh.
Một người là công tử con nhà giàu. Tôi cũng chẳng nhớ chính xác tuổi của cậu ta, mà điều đó cũng chẳng quan trọng. Cậu ta c̣n rất trẻ, con của một quan chức cấp cao. Những kẻ lắm tiền thường thiếu thốn t́nh cảm. C̣n tôi lại thiếu tiền và thừa thăi t́nh cảm. Một mối quan hệ hai bên cùng có lợi.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=899787&stc=1&d=1466376384

Gái bán hoa “về vườn”
Người thứ hai là một lăo già với một bà vợ sồ sề. Cũng theo nguyên tắc kẻ thừa ban phát cho kẻ thiếu, tôi làm bồ nhí của lăo.
Một ngày, tôi phát hiện ra ḿnh đă có thai. Tôi gọi đây là tai nạn nghề nghiệp. Rất đơn giản, tôi sẽ lặng lẽ phá bỏ nó đi, như những lần trước. Nhưng một ư nghĩ chợt loé lên trong đầu tôi.
Tôi muốn có danh phận !
Tôi có thể dựa vào đứa bé trong bụng để kiếm cho ḿnh một danh phận chứ !
Nhưng với ai?
Đứa bé là con của ai?
- Em có thai rồi !
Tôi nói với cả hai người…
Người thứ nhất…” Ơ, sao lại thế được ? Em phá nó đi ”
Người thứ hai…” Sao? Thiếu tiền à?” Và vứt vào mặt tôi một nắm tiền.
- Em muốn anh cưới em !
Hai người. Trợn mắt lên nh́n tôi. Họ không nói ǵ thêm nữa.
Họ biến mất.
Hai khách hàng, sau khi có thứ ḿnh cần, đă ra đi. Chỉ đơn giản như thế thôi.

Bốn năm sau.
Tôi đă qua tuổi nhan sắc lộng lẫy từ lâu.
Tôi sống yên ổn ở một làng quê ngoại thành. Bán hàng tạp hoá cũng tạm đủ cho cuộc sống cho hai mẹ con tôi. Một vài người hỏi cưới tôi, nhưng tôi không dám nhận lời bởi mặc cảm với nghề nghiệp trước kia của ḿnh.
Một người đàn bà bỗng dưng xuất hiện. Một người giàu có, nhưng mang một gương mặt nặng nề. Bà ta là mẹ của cậu công tử tôi cặp bốn năm trước. Định chửi bới tôi chắc, gái bao như tôi mà cũng được người ta t́m đến tận đây để chửi cơ đấy. Bà ta nh́n thằng con trai ba tuổi của tôi với một ánh mắt ḱ lạ. Rồi chợt oà khóc…
Cậu ta đă ra đi sau một đêm đua xe. Cái giá phải trả cho những ngày ăn chơi trác táng, h́nh như quá đắt với cậu ấy. Đứa con trai độc nhất bỏ lại bố mẹ với một đống tiền mà không biết để dành cho ai.
- Tôi muốn nuôi thằng bé, tôi có thể cho cô bao nhiêu tiền cũng được !
Bà ta muốn đứa con của tôi, muốn nuôi nó thay thế đứa con hư hỏng của bà.
- Nó không phải là con anh ta !

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=899788&stc=1&d=1466376384
Gái bán hoa “về vườn”
Một người đàn bà khác cũng tới t́m tôi. Tôi biết đó là ai. Đó là mụ vợ của lăo già, đă mấy lần đánh ghen với tôi. Nh́n thấy bà ta, tôi ôm chặt thằng bé con, sợ bà ta nh́n thấy nó lại lên cơn rồ dại. Tôi xua nó ra ngoài chơi với bạn. Trong nhà chỉ c̣n lại hai người đàn bà. Bà ta nói bằng giọng quả quyết.
- Đứa bé phải về sống với tôi ! Tiền không phải là vấn đề !
Mụ đàn bà khốn khổ, sao phải đến cầu xin một người như tôi. Mụ ta, một người đàn bà không thể làm mẹ, sẵn sàng nuôi đứa con của chồng với người khác.
- Nó không phải là con anh ta!
Bằng cách nào đó, hai người đàn bà ấy t́m gặp nhau. Có thể họ đă tranh giành nhau đứa trẻ, thậm chí đánh nhau. Chắc không phải , hai người sang trọng như vậy chắc sẽ không làm thế. Tiền đều là vũ khí mạnh nhất của cả hai người, v́ thế họ không thể dùng nó để đánh bại đối phương. Họ hợp nhau chống lại tôi. Họ không tin lời tôi nói. Họ sẽ cướp quyền làm mẹ của tôi. Một người đă từng làm nghề nhơ bẩn, lại không có nhiều tiền để nuôi dưỡng thằng bé, sẽ bị cướp quyền làm mẹ một cách dễ dàng lắm.
Cuộc chiến giữa tôi và hai người đàn bà, mà nếu xảy ra, tôi chắc chắn sẽ là người thua cuộc. Họ có tiền, rất nhiều tiền.
C̣n cuộc chiến giữa bọn họ… Đứa bé sẽ được xét nghiệm ADN.
Ngày có kết quả.
Hai người đàn bà, hồi hộp chờ đợi.
Thằng bé không phải là con của ai trong hai người.
Thở dài, họ nh́n nhau tỏ vẻ thông cảm.
“ Hoá ra nó nói thật”
“ Tôi quên mất nó là một gái bán hoa”
Một cô gái bán hoa. Đó đúng là cái nghề của tôi.
Ngày đó, sau khi hai người đàn ông đều bỏ chạy, tôi đă đi phá thai. Điều đó cần thiết để tôi tiếp tục công việc của ḿnh. Suốt mấy tháng, tôi không t́m được ông khách nào. Lúc đấy tôi nhận ra ḿnh đă hết thời.
Một cô gái bán hoa hết thời…

Vietbf @ sưu tầm.