Log in

View Full Version : Phi công sống xót trong vụ Su rơi trở về trong ṿng tay người thân


Romano
06-22-2016, 09:29
VBF-Như tin đă đưa vụ máy bay Su của Vn rơi trong lúc tập luyện đă chỉ có duy nhất 1 phi công sống xót. Có lẽ khoảnh khắc được cứu sống và trỏe về với gia đ́nh sẽ măi trong tâm trí anh.Liên quan đến vụ máy bay Su-30MK2 mất tích trên biển, chiều 15/6, tàu cứu nạn của Biên pḥng Việt Nam đă đưa phi công Nguyễn Hữu Cường cập cảng Cửa Hội (Nghệ An).

Các lực lượng t́m kiếm vẫn tiếp tục khoanh vùng vết dầu loang, t́m kiếm tung tích chiếc máy bay, cũng như tung tích phi công c̣n lại. PV báo ĐS&PL đă t́m về quê hương Bắc Giang và có cuộc gặp gỡ với gia đ́nh phi công Cường để lắng nghe những trải ḷng, sẻ chia những cảm xúc nghẹn ngào hạnh phúc, kỳ diệu khi người thân thoát chết trở về.

Nỗ lực tối đa t́m kiếm phi công c̣n lại

Nhận được tin phi công Nguyễn Hữu Cường được cứu sống, nhiều người dân vỡ ̣a trong hạnh phúc. Mặc cho trời nắng nóng, hàng trăm người vẫn tập trung về khu vực neo đậu bến tàu của Hải đội 2, thuộc Bộ đội Biên pḥng Nghệ An để chào đón phi công Nguyễn Hữu Cường, đồng thời ngóng trông thông tin về phi công c̣n lại. Hiện, lực lượng t́m kiếm đang mở rộng địa bàn từ vùng biển Thanh Hóa đến Quảng B́nh, phát thông báo đến tất cả tàu thuyền của ngư dân trên biển cùng vào cuộc để t́m kiếm phi công Trần Quang Khải.
Trên máy bay có hai phi công gồm Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi), Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi), Phó Phi đội trưởng Phi đội bay Su-30. Cả hai phi công cùng quê Bắc Giang và là phi công dày dạn kinh nghiệm.

Sau 1 ngày, 1 đêm mất tích, tin vui đă đến với người dân cả nước, một phi công đă được tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh cứu sống. Ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 4h30 sáng 15/6, lực lượng t́m kiếm máy bay tiêm kích Su30MK2 mất tích đă nhận được tin báo, tàu cá HT 20219 TS do ngư dân Phan Văn Lệ trú ở Hà Tĩnh đă cứu được một người trên vùng biển Nghệ An. Khu vực t́m thấy nạn nhân thuộc tọa độ 19,14 độ vĩ Bắc; 106 độ kinh Đông, cách vị trí nghi máy bay rơi xuống biển khoảng 28 hải lư về phía Đông Bắc đảo Mắt.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng kiểm chứng thông tin và xác nhận người được cứu chính là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường. Trao đổi qua điện thoại từ tàu cá HT-20219 TS của ông Phạm Văn Lệ, phi công Cường nói: “Sức khỏe của tôi vẫn ổn, chỉ bị xây xát nhẹ ở vùng tay, cổ do lúc nhảy dù xuống biển dây dù vướng trúng, tôi chỉ hơi đau ở vùng lưng”.Cũng theo Thiếu tá Cường, sáng 14/6, khi anh cùng phi công Khải thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đến khu vực đảo Mắt (Nghệ An) th́ gặp sự cố. “Chúng tôi bung dù để thoát khỏi máy bay, lúc đó tôi nh́n thấy anh Khải nhảy ra trước tôi cách chừng vài phút. Sau khi được cứu sống, việc đầu tiên tôi thông báo cho gia đ́nh biết ḿnh c̣n sống. Tôi cũng bảo vợ gọi điện báo ngay đơn vị. Tôi nghĩ ḿnh sẽ không thể sống sót. Đến giờ mới thấy ḿnh được sống rồi. Bây giờ chỉ lo cho anh Khải”, anh Cường thổ lộ.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng cứu hộ đă cho tàu biên pḥng BP 349801 mang theo thuốc men, cán bộ quân y ra tiếp cận tàu cá của ngư dân Lệ để đón phi công Cường vào bờ. 12h trưa cùng ngày, hai xe quân sự và một xe cứu thương túc trực ở cầu Hải đội 2 để đón Thiếu tá Cường. Đúng 13h30, tàu cứu nạn của biên pḥng Việt Nam đă đưa phi công Nguyễn Hữu Cường cập cảng Cửa Hội (Nghệ An).

Một chiến sỹ trên tàu cứu hộ BP 349801 của Biên pḥng Nghệ An nói: “Khoảng 11h ngày 15/6, tàu cứu hộ tiếp cận phi công Cường bị nạn nằm ngoài đảo Mắt chừng 10 cây số. Đón phi công Cường trên tàu ngư dân Phạm Văn Lệ trong t́nh trạng sức khỏe tốt, tinh thần vui mừng. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, tàu cứu hộ đă đưa phi công Cường cập bờ an toàn, bàn giao cho các đơn vị chức năng liên quan”.

Niềm vui chưa trọn
Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cứu hộ đă tiếp cận được Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường bị nạn nằm ngoài đảo Mắt chừng 10 cây số, phóng viên báo ĐS&PL đă có mặt tại gia đ́nh Thiếu tá Cường tại xă Nghĩa Hồ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hữu Ngọ (bố Thiếu tá Cường – PV) không giấu được xúc động và không ít lần ông khóc khi nhắc câu: “Con tôi, thằng Cường nó sống rồi...!”.

Trước đó, theo chia sẻ của không ít thành viên trong gia đ́nh, đă hơn một ngày, từ khi nghe tin con trai cùng đồng đội gặp nạn, hai vợ chồng ông Ngọ không ăn uống được, họ chỉ biết khóc và kể lại những câu chuyện về con từ lúc anh c̣n thơ bé cho tới khi trưởng thành, xây dựng gia đ́nh, lập nghiệp. Lúc nào, trong họ cũng thường trực những câu hỏi: Con ở đâu, con lênh đênh chỗ nào? Trong những thời khắc chưa t́m thấy anh Cường, ông bà có lúc coi như mất người con trai hiếu thảo. Thậm chí bà Lương Thị Bích Đài (mẹ Thiếu tá Cường – PV) c̣n dặn chồng ḿnh dọn dẹp một góc nhà để bà... lập bàn thờ cho con.

Ngôi nhà cấp 4 nằm sâu trong con ngơ ở xă Nghĩa Hồ, ở cái tuổi ngoài 70 nhưng đă hơn một ngày từ khi nghe tin con và đồng đội gặp nạn, bố mẹ Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đă không ăn, không ngủ được.

Dù bây giờ, thông tin Thiếu tá Cường được đưa vào đất liền an toàn, sức khỏe ổn định đă được họ cập nhật qua các phương tiện thông tin đại chúng nhưng cuộc gọi trực tiếp từ con trai, họ vẫn chưa nhận được nên lúc nào ông Ngọ và bà Đài cũng trong tâm trạng đứng ngồi không yên.
"Tôi chỉ mong đơn vị chiếu cố cho Cường về thăm gia đ́nh vài ba ngày. C̣n Cường, con cố gắng giữ ǵn sức khỏe, cùng các đồng chí, đồng đội của ḿnh t́m kiếm thằng Khải", bố Thiếu tá Cường tâm sự.

Theo chia sẻ của người thân trong gia đ́nh, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường là con thứ 3 trong gia đ́nh có 4 anh chị em. Anh trai Thiếu tá Cường hiện đang công tác tại Tỉnh đội tỉnh Bắc Giang. "Ngày bé nó nghịch và hay quên lắm", đó là chia sẻ của bà Đài - người mẹ đang ngày đêm mong chờ cuộc điện thoại của con từ phương xa gọi về để bà yên tâm.

“Tôi chưa kịp thực hiện lời vợ th́ con dâu tôi (vợ Thiếu tá Cường – PV) điện về bảo, nhà con có ngư dân đánh cá cứu vớt rồi. Tôi bật khóc v́ hạnh phúc quá. Mọi người ra đây cũng bật khóc v́ không có niềm vui nào bằng niềm vui ấy”, ông Ngọ tâm sự.

Nói rồi, ông đi t́m chiếc điện thoại đă đồng hành cùng ông suốt hơn một ngày qua để trực thông tin về con trai và đồng đội của con – Thượng tá Trần Quang Khải. Ông mở tin về anh Cường rồi nhờ đứa cháu đọc to cho cả gia đ́nh nghe. Ai cũng vỡ ̣a trong cảm xúc trước tất cả thông tin thông báo anh Cường c̣n sống và sức khỏe ổn định. “Đấy, ảnh thằng Cường đây này”... chốc chốc họ lại chuyền tay nhau bức ảnh về Thiếu tá Cường được chụp lại và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thế nhưng, chỉ sau ít phút vỡ ̣a cảm xúc ấy, đôi mắt mẹ Thiếu tá Cường bỗng chùng xuống khi nhắc về Thượng tá Trần Quang Khải. Bà bảo rằng: “Cậu Khải từng về gia đ́nh tôi khi c̣n đeo quân hàm úy, giờ là Thượng tá rồi. Bố mẹ Khải cũng gần 90 tuổi, vợ th́ yếu, những ngày này phải có người bên quân y trực 24/24 tại gia đ́nh. Con chúng tôi đă t́m thấy, nhưng đồng chí, đồng đội của con tôi chưa t́m thấy nên niềm vui trong chúng tôi cũng chưa trọn vẹn. Khải cũng như con tôi, gia đ́nh Khải cũng như gia đ́nh tôi”.

Tướng Tuấn trực tiếp chỉ huy việc cứu hộ, cứu nạn

Sáng 15/6, Thượng tướng Vơ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đă có mặt tại Nghệ An, trực tiếp chỉ huy việc cứu hộ, cứu nạn chiếc Su - 30MK2 mất tích. Ông Tuấn cũng yêu cầu duy tŕ một máy bay liên tục bay t́m kiếm phi công Khải. Hiện, nguyên nhân sự cố của máy bay Su- 30MK2 mang số hiệu 8585 đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rơ.

dnguyen1
06-22-2016, 10:19
Định đi xem coi thằng Chệt đái, lên tới mây gặp tiên nữ tuột quần xụt, rớt là phải rồi

:hafppy:

Wipe-out-VC
06-22-2016, 14:42
Phi công sống xót trong vụ Su rơi trở về trong ṿng tay người thân
tựa bài mà cũng viết sai chính tả bày đặt post ! bullshit men !

longhue
06-22-2016, 14:51
Hehehe nh́n h́nh sao giống như bị áp giải tội phạm quá dzị chớ nào ở trong ṿng tay người thân đâu nà.....hehehe...nói náo cũng chừa chổ kư tên khi post nha tên rờ má nó....đúng nà đỉnh cao chí tệ của nền văn học lước nhà.:rolleyes::rolle yes::rolleyes::nana: :nana::nana: