PDA

View Full Version : "Hạ nhục" quân đội quốc gia, những thủy thủ Mỹ này sẽ phải trả giá đắt


PinaColada
07-01-2016, 19:20
Chuyện xảy ra từ đầu năm nay khi có một nhóm 10 thủy thủ Mỹ bị bắt trong vùng biển Iran đă có h́nh ảnh đă hạ nhục Hải quân nước này! Họ đă phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề của các lănh đạo Hải quân Mỹ. Nhưng biết làm sao được đây?

Hai con tàu chở 10 thủy thủ Mỹ bị lực lượng Iran bắt giữ khi đang trên đường từ Kuwait đến Bahrain, nơi đóng quân của Hạm đội 5 của Mỹ. Tất cả bị “giam lỏng” 15 giờ trên đảo Farsi, sau đó được trả tự do.

Sáu sĩ quan và ba thủy thủ đă đối mặt với các h́nh thức kỷ luật khác nhau. Tuy nhiên, trong báo cáo ngày 30-6 của Hải quân Mỹ, họ tiếp tục vấp phải sự chỉ trích nặng nề do những hành động và hành vi thiếu trách nhiệm.

Nhóm thủy thủ được cho là thể hiện sự lănh đạo yếu kém, phán đoán không nhanh nhạy và thiếu tinh thần chiến đấu. Trên mỗi tàu, 2/5 loại vũ khí không có thủy thủ nào điều khiển. Thủy thủ đoàn cũng bất tuân thượng lệnh khi đi chệch hải tŕnh ban đầu, không báo cáo sự cố hỏng động cơ dẫn đến việc bị lực lượng Iran bắt giữ.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=905093&stc=1&d=1467400538
10 thủy thủ Mỹ bị bắt quỳ trên tàu. Ảnh: IRIB NEWS

Một thủy thủ Mỹ c̣n trả lời những thông tin “gây hại cho lợi ích của Mỹ”, trong khi một người khác khuyến khích đồng đội ăn thức ăn được cung cấp trên tàu lúc bị ghi h́nh. Đoạn video này, theo Hải quân Mỹ, có thể được sử dụng cho mục đích tuyên truyền.

Báo cáo cũng lưu ư trong số 7 thủy thủ bị thẩm vấn, có người trung thực, cũng có người nói dối hoặc im lặng.

Mặc dù thừa nhận sai sót nhưng Washington lên án vụ Tehran thẩm vấn bằng phương pháp “đe dọa” đối với các thủy thủ của ḿnh. Cụ thể, lực lượng Iran đă vỗ bàn, quay ghế hoặc đe dọa bắt nhóm thủy thủ Mỹ vào đất liền khi tra hỏi.

Đồng thời, Hải quân Mỹ cho rằng Iran đă vi phạm luật pháp quốc tế bởi hành động cản trở tàu nước này “đi qua vô hại” trong vùng biển quanh đảo Farsi.

hongyen2000
07-01-2016, 21:33
đây là lư do và hành động tại sao mỷ luôn bị thua trận ...

laughster
07-01-2016, 23:14
“Quỳ gối đầu hàng” của tụi “giá áo túi cơm” hèn nhát đốn mạt của gần 42 năm trước th́ mới là đáng “tuyên dương công trạng”; chứ c̣n 10 thủy thủ này làm vậy là đúng rồi, có ǵ mà "nhục", c̣n cách nào khác sao?

https://www.youtube.com/v/YnBBOfVXlPs?playlist =ujcwuatVync&autoplay=1&loop=1

hahahahaah LMAO :hafppy: :hafppy: :hafppy:

hungnam
07-02-2016, 00:40
“Quỳ gối đầu hàng Chệt quân” của tụi “Vẹm khỉ TS” hèn nhát đốn mạt gần 71 năm nay th́ mới là đáng “bôi phân ,trét phẩn”;để 5B tụi tao có cái le lưỡi la liếm chứ ,c̣n 10 thủy thủ này làm vậy là đúng rồi, có ǵ mà "nhục", c̣n cách nào khác sao?

:eek::eek::hafppy::h afppy::hafppy:

kuti
07-02-2016, 14:11
Ừ , làm nguời lính thời nào cũng vậy thôi
1 là tự sát , 2 là đầu hàng làm tù binh , mà trong truờng hợp này ,
phải tuân thủ là đúng rồi , tui thấy không có ǵ nhục , tại 2 nuớc không có ban giao
ai đi lạc vào không phận họ có quyền bắt giữ , nếu không họ có quyền bắn

hungnam
07-02-2016, 15:31
Ừ , làm nguời lính thời nào cũng vậy thôi
1 là tự sát , 2 là đầu hàng làm tù binh , mà trong truờng hợp này ,
phải tuân thủ là đúng rồi , tui thấy không có ǵ nhục , tại 2 nuớc không có ban giao
ai đi lạc vào không phận họ có quyền bắt giữ , nếu không họ có quyền bắn

:eek::) :handshake: