Log in

View Full Version : Hai ông người Mỹ gốc Việt bị cảnh sát bắt giữ v́ hành vi phạm tội “ngu ngốc”


hoalyly
07-02-2016, 00:54
Hai người đàn ông gốc Việt vừa bị cảnh sát bắt giữ v́ tội vận chuyển cần sa từ California đến Salt Lake City. Cảnh sát đă phát hiện và bắt giữ hai nghi can khi đang lái chiếc xe ôtô trên xa lộ Interstate 15. Hiện hai người này đang bị giữ tại nhà tù Iron County với số tiền bảo lănh trên $20,000 Mỹ kim.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=905152&stc=1&d=1467420950

Hai người đàn ông gốc Việt đă bị bắt ngày Chủ Nhật trên một xa lộ xuyên bang, bị cáo buộc đă t́m cách vận chuyển cần sa từ California đến Salt Lake City.

Theo tin của nhật báo The Spectrum, nghi can Lương Ngọc Long, 30 tuổi, bị buộc tội tàng trữ cần sa với ư định phân phối, một trọng tội ở mức độ ba. Anh ta cũng đang bị truy tố với tội danh tàng trữ chất cấm và những dụng cụ để sản xuất cần sa, cả hai tội này nhẹ hơn. Đi cùng Lương là nghi can Tạ Quang Thái, 32 tuổi, bị buộc tội tàng trữ cần sa với ư định phân phối, một tội trọng ở mức độ ba, và cũng bị buộc tội sở hữu dụng cụ sản xuất cần sa.

Cảnh sát Parowan nhận được nhiều cú gọi điện thoại báo tin có một chiếc xe khả nghi di chuyển trên xa lộ Interstate 15 bên ngoài Paragonah vào khoảng 11 giờ sáng. Các sĩ quan cảnh sát đă nh́n thấy chiếc xe nhiều lần cán lên các vạch kẻ trên đường trước khi bắt đầu dừng ở một điểm giao thông gần cột mốc 78 về hướng Bắc.

Nhân viên Delane Smith đă t́m thấy 1.5 pound cần sa trong cốp xe sau khi bà ngửi thấy "mùi cần sa tươi" khi nói chuyện với người lái xe, theo báo cáo của cảnh sát.

Nhiều gói cần sa, thành phẩm đă tinh chế thành dạng bột OxyContin, dĩa cân, giấy cuốn và một máy xay cũng bị phát hiện trong quá tŕnh t́m kiếm, báo cáo cho biết.

Lương Ngọc Long sau đó đă khai với cảnh sát họ đă lấy cần sa ở California và lái xe đến Salt Lake City, nơi mà họ có kế hoạch bán nó, theo tuyên bố nguyên nhân có thể xảy ra. Tài liệu ṭa án cho thấy rằng Tạ Quang Thái hiện đang sống tại Taylorsville, Long th́ sống tại Missouri.

Cảnh sát đă t́m thấy rất nhiều tin nhắn trên điện thoại của Long, mà nội dung trong đó là kế hoạch về chuyến đi của hai người, cho thấy sự tham gia của Thái trong kế hoạch buôn bán cần sa này, báo cáo cho biết. Thái và Long đều bị giam giữ tại nhà tù Iron County, và tiền bảo lănh trên $20,000 Mỹ kim.

hoalyly@vietbf sưu tầm

haithuyensatcong
07-03-2016, 05:36
Bé choàng khăn đỏ cháu ngu béc ḥe khắp mọi nơi trên thế giới