Log in

View Full Version : V́ sao người Trung Hoa nói cố đô Huế thuộc TQ, luôn cả Việt Nam?


vuitoichat
07-02-2016, 09:10
Vietbf.com - Hướng dẫn viên người Trung Hoa đang tàn lang làm trai sai cho Bắc Kinh ở Việt Nam, mà các chính quyền khắp cả nước không làm ǵ để dẹp tệ nạn này, và v́ sao người Trung Quốc lại quyền hoạt động chui, mà họ lại không sợ bị tống cổ ra khỏi nước, câu hỏi, ai đă cho phép họ làm như vậy?.

Bài báo nói ràng: Một hướng dẫn viên trẻ đang thuyết minh trên xe th́ bị người TQ giật mic, bảo "Biển Đông là biển Nam TQ". Một người Hoa khác giới thiệu "cố đô Huế giống kiến trúc TQ v́ trước đây khu vực này là của Trung Hoa".

Trong buổi đối thoại hôm nay với lănh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, hàng chục hướng dẫn viên (HDV) tiếng Trung bức xúc cho biết phải chạm mặt hàng ngày với các HDV Trung Quốc hoạt động ngang nhiên ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành.

Thủ đoạn chủ yếu của họ là sử dụng các sitting guide (hướng dẫn viên tại chỗ - PV) làm b́nh phong qua mắt cơ quan chức năng. Đây là các HDV người Việt, được thuê đi cùng đoàn nhưng không được nói ǵ. Khi gặp thanh tra th́ những người này sẽ lo thủ tục.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=905349&stc=1&d=1467450495
HDV người Trung Quốc hoạt động chui đang là nỗi ‘ám ảnh’ của ngành du lịch Đà Nẵng. Ảnh: HDV tiếng Trung cung cấp

Các HDV chuyên nghiệp cho biết, 2-3 năm qua nhiều công ty lữ hành ở Đà Nẵng đều nuôi HDV người Trung Quốc trong nhà. Đơn cử như công ty Q.Đ nuôi ít nhất 20 HDV người TQ ăn ngủ tại đơn vị ḿnh, liên tục dẫn đoàn đi khắp nơi, trong đó có cả Phố cổ Hội An.

“Buổi tối nào ở sân bay chúng tôi cũng chạm mặt HDV người TQ. Điều nguy hiểm là họ không chỉ sang đây cướp việc của chúng ta, mà c̣n mạo danh là người Việt để đón đoàn TQ. Khi trên xe hay đến các địa điểm, danh thắng, họ xuyên tạc hoặc bịa đặt”, một HDV lâu năm cho biết.

Một HDV trẻ tuổi cho hay đă phải bỏ việc làm HDV do bị ép làm sitting guide cho đoàn TQ.

“Họ rất lộng hành, từ Đà Nẵng đến Hội An hay cố đô Huế. Họ thường xuyên tạc về lịch sử, văn hóa. Bạn em là HDV dẫn khách đến Đại nội Huế th́ nghe một người TQ dẫn đoàn bên cạnh bảo Đại nội có kiến trúc giống TQ bởi trước đây nơi này thuộc Trung Quốc.

Một bạn khác của em là HDV nữ đang thuyết minh trên xe th́ bị HDV Trung Quốc cướp mic, xuyên tạc Biển Đông là biển Nam Trung Quốc”, HDV này phát biểu trước sự có mặt của PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường.

Một nữ HDV có 16 năm kinh nghiệm cho biết, cách đây 5 ngày ra sân bay đón khách từ Ma Cao có 5 đoàn th́ chỉ mỗi chị là HDV người Việt. “Đoàn em chỉ 15 người, các đoàn khác do người TQ dẫn hơn 30 người. Hôm sau em dẫn khách vào Hội An có 4 đoàn th́ 3 đoàn c̣n lại là HDV người Hoa. Họ đi cùng với các sitting guide”, chị cho biết.

Sitting guide bán rẻ ḷng tự tôn dân tộc

Các HDV tiếng Trung chuyên nghiệp đều bức xúc trước thực trạng nhiều người Việt chấp nhận làm sitting guide, tiếp tay cho người TQ hoạt động du lịch chui.

Mỗi sitting guide được thuê với giá khoảng 300 tệ/ngày. ‘Nếu những người tâm huyết như chúng tôi không lên tiếng th́ chỉ vài ba năm nữa, tất cả thị trường khách TQ đều rơi vào tay HDV người TQ. Khi đó th́ ngay cả sitting guide họ cũng chẳng cần nữa.

Tôi muốn nói rằng ngoài cơm áo gạo tiền, HDV c̣n phải có ḷng tự tôn dân tộc và đạo đức nghề. Chúng tôi rất bức xúc v́ các sitting guide tiếp tay cho người TQ”, một nữ HDV cho biết.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=905350&stc=1&d=1467450495
Các HDV tiếng Trung cho biết, ngày ngày đều chạm mặt người Trung Quốc làm HDV chui ở ngay sân bay Đà Nẵng. Ảnh: HDV tiếng Trung cung cấp

Anh H.M.H, một HDV tự do cho rằng sitting guide gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng chỉ là phần ngọn. Cơ quan chức năng cần phải xử lư dứt điểm phần gốc, đó là các công ty lữ hành Trung Quốc hoạt động chui, có sự chống lưng của người Việt.

“Hàng loạt công ty lữ hành chui như Q.Đ, T.L… tồn tại bao nhiêu năm sờ sờ ra đó sao cơ quan chức năng không biết để xử lư. Tôi đảm bảo 100% các công ty này đều trốn thuế, Đà Nẵng không có 1 xu ngân sách từ họ. Tôi đề nghị các sở ngành phải phối hợp và quyết liệt xử lư tận gốc rễ”, anh H. đề xuất.
PGĐ Sở Trần Chí Cường cho rằng sẽ có h́nh phạt thật nặng các trường hợp vi phạm, căn cứ vào nhiều quy định khác chứ không chỉ riêng nghị định 158.

“Hoạt động du lịch tại Đà Nẵng nói riêng cũng như các hoạt động kinh doanh khác phải đúng pháp luật. Chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những người làm đúng pháp luật, trái lại sẽ bị xử lư nghiêm.

Bí thư Thành ủy cũng đă nói Đà Nẵng sẽ là mảnh đất đáng sống của những người tử tế và không có đất sống cho những người vi phạm pháp luật”, ông Cường nhấn mạnh.

Theo đó, Sở sẽ buộc các hăng lữ hành kư cam kết. Với các HDV, nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng, thậm chí tước thẻ.

thangbomvietnam
07-02-2016, 18:21
Có ai ra Huế đi mấy cái lăng vua chúa thời xưa chưa...Có ai vào mấy cái lăng có mấy ông thầy ngồi đó nói về lịch sử Việt nam chưa...Mấy ông thầy này ngồi đó nói mà dân sống tại Huế nói là ba xạo...sửa đổi lịch sử Việt nam...v́ nhà cầm quyền Việt nam muốn sửa lịch sử Việt nam huấn hồ ǵ TQ nói sao cũng được mà...Ai chứng nhận là miệng ḿnh nói đúng...

QueMe
07-02-2016, 18:45
"Các HDV (?) tiếng Trung (?) cho biết, ngày ngày đều chạm mặt người Trung Quốc làm HDV (?) chui ở ngay sân bay Đà Nẵng."

Người Trung Quốc có tội bởi v́ họ là người Trung Quốc nhưng đi làm ở VN, hay là họ có tội không v́ họ là người Trung Quốc nhưng là v́ tội đi làm chui?

Thêm nửa, HDV là ǵ? tiếng Trung là tiếng ǵ? tiếng Huế, Đà Nẵng, B́nh Định hay Thừa Thiên có được gọi là tiếng Trung hay không?

Nếu như người việt từ việt nam đi du lịch ở California, thử hỏi nên chọn HDV là người việt hay người Mỹ? Và nếu chọn người việt làm HDV th́ người việt này có tội hay không?

Thế mới biết, việt cộng là những người kỳ thị, hẹp ḥi và ích kỹ nhất trên hành tinh!!!!

haithuyensatcong
07-03-2016, 01:26
Dân đầu gà đít vịt chệt là dân nằm vùng cũng như u minh nằm vùng..ngày xưa chiến tránh Việt nam khách chú chợ lồn đầu cơ tích trữ tung tiền giả làm rối loạn thị trường miền nam có lợi cho vc..tin bọn đầu gà đít chệt này từ chết đến bị thương. tống cổ cha nó về chệt là xong