PDA

View Full Version : Tàu Khựa lên tiếng phủ nhân thông tin tuyên chiến bằng vũ trang của ḿnh đầy hèn hạ


pizza
07-05-2016, 19:32
Một hành động không thể chấp nhận được
Đây là chuyện giỡn hay sao?
Lời đính chính khó đỡ của TQ

Trung Quốc hôm nay khẳng định "luôn v́ ḥa b́nh" sau khi một tờ báo nước này kêu gọi Bắc Kinh chuẩn bị cho xung đột vũ trang ở Biển Đông.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=906817&stc=1&d=1467747155
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi. Ảnh: Xinhua.
Tờ Global Times, ấn phẩm phụ thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, kêu gọi Bắc Kinh chuẩn bị cho cuộc đối đầu quân sự có thể xảy ra ở Biển Đông. Tờ này đổ lỗi cho Mỹ can thiệp tranh chấp Biển Đông làm phức tạp t́nh h́nh và cho rằng căng thẳng có thể leo thang do phán quyết sắp tới từ Ṭa Trọng tài Thường trực (PCA) về vụ kiện "đường lưỡi ḅ".

Khi được hỏi về thông tin trên và khả năng xảy ra xung đột ở Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi trả lời Bắc Kinh "ủng hộ ḥa b́nh".

"Trung Quốc sẽ phối hợp với các nước ASEAN để bảo vệ ḥa b́nh và ổn định" ở Biển Đông, Reuters dẫn lời ông Hồng phát biểu tại phiên họp báo thường ngày, nhắc đến Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

Ông Hồng tiếp tục khẳng định Trung Quốc "không coi bất kỳ phán quyết nào từ bên thứ ba là giải pháp".

Căng thẳng đang gia tăng khi PCA chuẩn bị ra phán quyết vào ngày 12/7 về vụ Philippines kiện yêu sách "đường lưỡi ḅ" phi lư do Trung Quốc đơn phương vẽ ra trên Biển Đông. Trung Quốc kiên quyết không theo kiện và dọa phớt lờ phán quyết từ PCA.

Trước thềm phán quyết từ PCA, Trung Quốc đă phát động chiến dịch lôi kéo sự ủng hộ của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Bắc Kinh nói rằng có 60 nước ủng hộ lập trường của họ về Biển Đông, trong đó chủ yếu là các nước ở châu Phi, Trung Đông và Trung Á. Tuy nhiên, nhiều quốc gia có tên trong danh sách đă lên tiếng bác bỏ thông tin này.

WildCatAZ
07-06-2016, 16:34
Mà công nhận cái bãn mặt thằng Chó Chệt nầy Hèn thiệt