PDA

View Full Version : Du lịch Nha Trang: 10 khách ngộ độc tôm và hải sản


Romano
07-18-2016, 02:47
VBF-T́nh trạng thực khách bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống hải sản tại Nha Trang đang có nhiều diễn biến phức tạp. Mới đây là khoảng 120 người đă phải nhập viện trong t́nh trạng ói mửa đau bụng tiêu chảy sau khi ăn uống tại 1 nhà hàng.
VOV thông tin, chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Ḥa vừa cho biết, kết quả kiểm nghiệm cho thấy nguyên nhân khiến 119 người bị ngộ độc sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở đường Trần Phú, thành phố Nha Trang là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.


Trước đó, thông tin trên Vnexpress, Chiều 11/7, ông Lê Đ́nh Đờn - Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Khánh Ḥa - cho hay, trong đêm qua có thêm nhiều nạn nhân trong đoàn khách từ Hà Nội đến Nha Trang chơi có những triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng... được chuyến đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Ḥa và nhiều bệnh viện khác.

"Trong hai ngày có 119 người trong đoàn du khách nhập viện. Đơn vị làm việc với các bệnh nhân, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn ở nhà hàng để xét nghiệm, xác định nguyên nhân", ông Đờn nói và cho biết qua các kiểm tra nhà hàng có giấy phép đăng kư vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp hồi tháng 7/2015.



Theo lănh đạo các bệnh viện, tất cả bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.... Sau khi được truyền dịch, hôm nay, những người này đă lần lượt xuất viện. "Tất cả bệnh nhân sau khi làm xét nghiệm đều có kết quả bị ngộ độc thức ăn", lănh đạo bệnh viện nói.

Các bệnh nhân cho hay, ba hôm trước họ cùng đoàn du lịch đến Nha Trang chơi. Tối 9/7, đoàn được đưa đến một nhà hàng ăn tối, rồi trở về khách sạn nghỉ ngơi. Nhiều giờ sau, mọi người thấy bụng quặn đau, đi ngoài nhiều và sốt... rồi nhập viện nên những dự định tham quan đều bị hủy.

Trao đổi với VnExpress, đại diện nhà hàng cho biết, tối hôm đó làm 700 xuất ăn cho đoàn khách từ Hà Nội đến Nha Trang, theo hợp đồng của một công ty du lịch. Thực đơn có 6 món với súp hải sản, cua sốt Singapore, tôm hấp dừa, gị heo... Bữa ăn kéo dài từ 19h đến 23h, du khách vừa dùng tiệc và tham gia những tṛ chơi do công ty sắp xếp.

"Chúng tôi không rơ họ có ăn ǵ khác sau khi rời buổi tiệc", người này nói và cho rằng, thực phẩm khi vào nhà hàng đều rơ nguồn gốc, được kiểm tra kỹ lưỡng. "Nếu khách bị ngộ độc tại đây chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm", đại diện nhà hàng khẳng định.

laughster
07-18-2016, 02:52
chắc tại ăn nhiều nên trúng thực....Dân , cá, và gà bên VN lúc này ham ăn quá