Log in

View Full Version : Người Việt hải ngoại khen Minh Béo trong phiên ṭa xử mới nhất


Hanna
07-31-2016, 04:08
Người Việt hải ngoại đúng hơn là cũng từ trong nước qua nữa đă khen Minh Béo. Không chỉ vậy chị c̣n mong Minh Béo sẽ không bị tội ǵ. Cùng vietbf.com khám phá về phiên ṭa xử mới nhất của Minh Béo.

Bài THANH PHONG

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=917342&stc=1&d=1469938033
Luật sư Thúy Hường (bên trái) và nhà đầu tư địa ốc Triệu Bích Liên từ Việt Nam sang tham dự phiên ṭa xử Minh Béo sáng thứ Sáu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
WESTMINSTER - Phiên ṭa xử vụ nghệ sĩ hài Minh Béo đă diễn ra sáng thứ Năm, 28 tháng Bảy, tại pḥng W2, Ṭa Thượng Thẩm Orange County (Superior Court West Justice Center) 8141, 13th St, Westminster, CA 92683.
Ngồi ghế chánh án là quan ṭa Deek G. Johson. Luật sư bào chữa cho Minh Béo là bà Mia Yamamoto và ông Huỳnh Tuấn Kiệt, thông dịch viên hữu thệ cho Minh Béo. Phiên ṭa hôm thứ Năm không có bồi thẩm đoàn nên các hàng ghế của bồi thẩm đoàn được dành cho các cơ quan truyền thông trong đó có phóng viên Viễn Đông, Người Việt và ba đài truyền h́nh Việt ngữ, nhưng không được chụp h́nh, quay phim. Không có cơ quan truyền thông ngoại quốc nào tham dự.

Khoảng 20 người Việt Nam có mặt, một số là thân nhân của Minh Béo, một số là những người đă từng làm việc chung với Minh Béo hoặc thân hữu của người nghệ sĩ này. Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, 38 tuổi, sanh ở Tiền Giang, bị bắt trong tháng Ba năm nay tại Garden Grove. Diễn viên hài này bị cáo buộc ba tội danh liên quan đến ấu dâm với trẻ vị thành niên.

Đúng 9 giờ 30 sáng, chánh án Deek G Johson bước ra pḥng xử. Sau khi xử xong bốn vụ khác, đến 11 giờ 15 trưa ṭa bắt đầu xử đến vụ Minh Béo. Mặc chiếc áo màu cam, Minh Béo được dẫn vào khu riêng có rào lưới sắt, nhưng bên ngoài có thể nh́n rơ khuôn mặt anh.Minh Béo hướng mắt nh́n ra các hàng ghế ngồi để t́m người thân rồi lại ngồi xuống ghế.

Luật sư Yamamoto tiến đến trước mặt ông chánh án, hai người nói chuyện nhỏ với nhau không ai nghe rơ. Sau đó, ông chánh án cầm ly nước rời khỏi ghế xử đi vào pḥng trong. Luật sư, có thông dịch viên đến nói chuyện với Minh Béo khoảng 5 phút. Luật sư rời pḥng xử án đi tới một căn pḥng khác cách pḥng xử khoảng 100 mét, các phóng viên đi theo nhưng không ai được vào.

Sau khi chờ đợi khoảng 30 phút, luật sư trở vào pḥng xử, bà bước tới nói chuyện với chánh án, sau đó sang nói chuyện với Minh Béo. Quan ṭa hỏi Minh Béo, về việc dời phiên xử có tính cách thương lượng đến 9 giờ 30 sáng ngày 10 tháng Tám cũng tại đây. Nếu đôi bên luật sư và công tố không đạt được sự đồng ư qua việc điều đ́nh vào ngày 10 tháng Tám, th́ hai ngày sau đó, tức ngày 12 tháng Tám, 2016 sẽ xử ở Ṭa Sơ Thẩm; và phiên ṭa kết thúc, Minh Béo có đồng ư không. Anh trả lời “Yes”. Phiên xử chấm dứt và Minh Béo được dẫn trở lại nhà giam.

Đến tham dự có chị Triệu Bích Liên, một nhà đầu tư địa ốc tại Quận Tân B́nh, Sài G̣n. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, chị cho biết, “Tôi không phải người thân của anh Minh Béo, tôi từ Sài G̣n qua đây chơi, và thấy hôm nay có phiên ṭa xử Minh Béo nên tôi đến tham dự xem thế nào. Ở trong nước, tôi cũng vài lần xem Minh Béo diễn và coi trên TV nhiều hơn; Cá nhân tôi thấy Minh Béo là người rất b́nh thường. Tôi không có dịp tiếp xúc với anh ngoài đời thành ra cũng không có ư kiến ǵ hơn.”

Một người khác là chị Nguyễn Thị Thúy Hường, luật sư thuộc luật sư đoàn tại Sài G̣n cho Viễn Đông biết, “Thực sự tôi biết nghệ sĩ Minh Béo giống như với vai tṛ là người cùng tham gia trong lănh vực nghệ thuật, c̣n nói thân th́ tôi với Minh Béo cũng chưa có cơ hội thân như những bạn thân của anh, nhưng chúng tôi cùng tham gia chung những sinh hoạt cho cộng đồng do Nhà Văn Hóa Thanh Niên tổ chức. Ngoài ra tôi cũng có một lần cùng nghệ sĩ Minh Béo được mời làm giám khảo một cuộc thi dành cho sinh viên của một trường đại học.

“Thực sự khi tôi tiếp xúc với Minh Béo, tôi thấy anh là một người rất ḥa nhă, vui vẻ và ḥa đồng, tham gia các hoạt động cộng đồng dành cho mọi người. Ngoài vai tṛ MC cho một đài truyền h́nh, tôi cũng là một luật sư chuyên nghiệp, tham gia đoàn luật sư tại Saigon. V́ vậy tôi mong muốn, thứ nhất có thể tham gia phiên ṭa để xem xem cái hệ thống vận hành pháp luật của Mỹ như thế nào, và cũng như bao nhiêu người Việt khác mong muốn những người Việt khi họ gặp sự cố th́ làm thế nào để họ có thể vượt qua những sự cố đó. Tôi mong nghệ sĩ Minh Béo không có tội theo qui định của pháp luật Hoa Kỳ.

“Thực sự điểm nổi bật ở trong phiên xử mà tôi nhận thấy đó là sự hợp tác giữa luật sư và công tố viên. Họ làm việc trên tinh thần trao đổi và hợp tác thẳng thắn, ḥa nhă, và một điểm nữa là Thẩm Phán là người biết lắng nghe và tạo điều kiện cho luật sư, công tố viên cũng như những người có liên quan hành nghề một cách rất cởi mở. Tôi đánh giá rất cao sự vận hành luật pháp trong ṭa án Mỹ.”

hungnam
07-31-2016, 05:52
Người Việt hải ngoại đúng hơn là cũng từ trong nước qua nữa đă khen Minh Béo.

Đă biết mở mắt ra thấy là người trong nước qua chơi ,mà lại mở miệng ra kêu là "người Việt hải ngoại " ,không biết phải gọi người post tựa là ǵ ?

trungthu
07-31-2016, 06:10
Đă biết mở mắt ra thấy là người trong nước qua chơi ,mà lại mở miệng ra kêu là "người Việt hải ngoại " ,không biết phải gọi người post tựa là ǵ ?
Lôi hổ à, 2 con mẹ ở trển sao nó giống 2 con mụ bán cá ở chợ cầu muối quá dzậy. ? !!!

tctd
07-31-2016, 07:53
Có bà mẹ nó, luật ở Mỹ th́ làm sao luật rừng viet công hiểu được

C̣n thằng post cái tựa ngu chết mẹ. Nh́n hai con điểm này mà nói dân ở hải ngoại à. Con bà Mẹ mày

duyle
07-31-2016, 14:33
Có bà mẹ nó, luật ở Mỹ th́ làm sao luật rừng viet công hiểu được

C̣n thằng post cái tựa ngu chết mẹ. Nh́n hai con điểm này mà nói dân ở hải ngoại à. Con bà Mẹ mày

:):):):):)

hungnam
07-31-2016, 14:58
Lôi hổ à, 2 con mẹ ở trển sao nó giống 2 con mụ bán cá ở chợ cầu muối quá dzậy. ? !!!

:hafppy::hafppy:Tui thấy giống băng đảng của MB ,nhưng mới qua Thái Lan về ....:hafppy::hafppy:

cha12 ba
07-31-2016, 15:56
Lôi hổ à, 2 con mẹ ở trển sao nó giống 2 con mụ bán cá ở chợ cầu muối quá dzậy. ? !!!

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:
Chợ cầu muối dẹp rồi , hai mụ này đổi nghề đi bán.....ṣ....hahaha ha

anhhaila
07-31-2016, 16:10
Tôi đánh giá rất cao sự vận hành luật pháp trong ṭa án Mỹ.
người đang chơi luật rừng phát biểu , ráng mà học hỏi đem về nước cho dân nhờ

tctd
07-31-2016, 16:37
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:
Chợ cầu muối dẹp rồi , hai mụ này đổi nghề đi bán.....ṣ....hahaha ha

tụi nó bán ṣ lông cho minh bú trong tù hả bác ? hahahahah :hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::hafppy:

QueMe
07-31-2016, 20:57
Do they know that they aren't MB type. MB only likes young boys!!

woolee
07-31-2016, 21:30
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:
Chợ cầu muối dẹp rồi , hai mụ này đổi nghề đi bán.....ṣ....hahaha ha

Ṣ của 2 con mụ này để lâu bị mốc cho free không ai dám ăn chứ đừng ḥng mà đ̣i bán
Thôi th́ bán cho thằng cuthinh để nó ăn cho ngập họng nó
ahahha

nhattran03
08-01-2016, 19:38
Tui cỏ hot sauce để chấm nè.....

hanh thong tay
08-01-2016, 20:48
DAU TU DIA OC MAC DO GIONG MAY CON XI DON DEP NHA CUA

ngoclan2435
08-07-2016, 07:50
Đă biết mở mắt ra thấy là người trong nước qua chơi ,mà lại mở miệng ra kêu là "người Việt hải ngoại " ,không biết phải gọi người post tựa là ǵ ?

thằng post Hanna này là 1 thằng ngu. Tồ sư cha mày sao không chết đi cho người ta nhờ.

qthinh
08-07-2016, 23:07
Người Việt hải ngoại với đám thụn là hoàn toàn khác đó nha hehhehehe

hungnam
08-07-2016, 23:51
Người Việt hải ngoại với đám thụn là hoàn toàn khác đó nha hehhehehe

Dĩ nhiên người Việt tị nạn hải ngoại làm sao mà giống lũ con thun 5B , của đám thụn phỏng giái được ......:hafppy::hafpp y:

WildCatAZ
08-11-2016, 17:09
Lại thêm 1 con Lesbian LS nữa. Con bà nó Nữa gà nữa vịt không biết ỡ đâu xuất hiện nhiều quá

laughster
08-11-2016, 21:05
Lại thêm 1 con Lesbian LS nữa. Con bà nó Nữa gà nữa vịt không biết ỡ đâu xuất hiện nhiều quá

No no, that's not a lesbian; if he was a man, identified himself as a woman and went through a sex change, he now is a straight woman. she hearts sausages hahaha

sincity007
08-11-2016, 23:03
vậy là đúng ư MB rồi được ở thêm 14 tháng nữa tha hồ thử HOT DOG Mỹ đen & X́