Log in

View Full Version : Không tham ô tiêu cực? tại sao phải phấn đấu? phải chăng tham ô tiêu cực vẫn đang diễn ra?


johnnydan9
08-01-2016, 18:17
Tiêu cực vẫn đang hiện hữu trong bất cứ một nơi nào trong cuốc sống. Để xóa bỏ được tham ô tiêu cực th́ cần sự liêm khiết của người lănh đạo. Những người trong chính phủ mới sẽ làm ǵ để có thể xỏa bó tham ô?

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=918005&stc=1&d=1470075418

Thủ tướng khẳng định: "Trong nhiệm kỳ này, chúng ta phấn đấu xây dựng CP trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, gây mất niềm tin trong nhân dân".
Thủ tướng nhắc lại với các thành viên CP rằng việc họ được QH phê chuẩn với số phiếu cao là thể hiện sự tín nhiệm và đánh giá cao với những nỗ lực của họ trong hơn 3 tháng vừa qua.
Trong phiên họp thường kỳ tháng 7/2016 hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai tṛ và trách nhiệm của các tư lệnh ngành. Ông giao nhiệm vụ cho các thành viên CP với tinh thần “Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp”.
Các bộ trưởng, "tư lệnh ngành" là người chịu trách nhiệm toàn diện, cao nhất, cuối cùng về tất cả các hoạt động, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của bộ, ngành ḿnh. Với tinh thần Chính phủ kiến tạo, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành phải dành thời gian thích đáng, tập trung cho công việc xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật. Đồng thời phải tăng cường phối hợp, không được đùn đẩy trách nhiệm.
Các bộ cũng phải nâng cao chất lượng công tác dự báo, bảo đảm sát t́nh h́nh, chính xác, kịp thời, đồng thời đưa ra phương án, kịch bản cụ thể, rơ ràng để ứng phó t́nh huống có thể xảy ra.
“Các đồng chí phải sâu sát, thường xuyên nắm thông tin. Không được để t́nh trạng bộ trưởng không biết, không xử lư những vấn đề mới phát sinh, bức xúc. Không để dư luận nêu vấn đề rồi mới chạy theo xử lư”, Thủ tướng nêu rơ.
Nhấn mạnh vai tṛ của công tác cán bộ, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về lĩnh vực này; phải phân công đúng người đúng việc; tạo môi trường công tác tốt để mọi cán bộ phát huy được năng lực, sở trường. Chú trọng rà soát chức năng, nhiệm vụ, sắp xếp lại, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ, xác định vị trí việc làm.
Chính phủ, từng thành viên CP phải đi đầu trong thực hành tiết kiệm, chống lăng phí. Phải sử dụng tiết kiệm, hiệu quả ngân sách nhà nước, tài sản công, nhất là xe công, trụ sở, hội họp, đi công tác.
Phải rà soát việc quản lư và sử dụng tài sản công, nhất là quản lư trụ sở làm việc, cho thuê mặt bằng làm dịch vụ, Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị Bộ trưởng Tài chính báo cáo việc này tại phiên họp vào ngày mai.
Cho rằng bên cạnh kết quả đạt được, các bộ, ngành phải thẳng thắn nh́n nhận những bất cập, tồn tại, hạn chế, Thủ tướng yêu cầu đổi mới phương pháp làm việc, chủ động, quyết liệt, đề cao trách nhiệm cá nhân, làm việc v́ sự nghiệp chung, v́ lợi ích nhân dân. “Nếu chúng ta không gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, không phản ứng kịp thời trước các vấn đề đặt ra th́ làm sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Dẫn lại phát biểu của một đại biểu QH cho rằng “con đường dài nhất ở Việt Nam là từ lời nói đến hành động”, Thủ tướng nhắn nhủ các thành viên Chính phủ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân, hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, đồng thời yêu cầu thành lập ngay tổ công tác theo dơi thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng.
Thủ tướng yêu cầu VPCP, Bộ TT&TT đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử, trước hết là phổ cập hệ thống xử lư văn bản tại các bộ, ngành, để làm sao ngồi tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng có thể biết được quá tŕnh xử lư văn bản tại các bộ, ngành.

SlyGuy
08-01-2016, 18:41
Thủ tướng khỉ Trường Sơn khẳng định: Trong nhiệm kỳ này, chúng ta phải tham ô kín đáo..Đừng nên quá lộ lieu.. Đừng khinh người dân dốt ma`lầm to....Lỡ chúng nó phản động th́ khổ

phokhuya
08-01-2016, 23:06
Thằng thú tướng này phát biểu rất là hay.

Thủ tướng khẳng định: "Trong nhiệm kỳ này, chúng ta phấn đấu xây dựng CP trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, gây mất niềm tin trong nhân dân".

Bao lâu nay cán bộ và đảng viên vc luôn tham ô một cách rất tiêu cực. Tiêu cực có nghĩa là tham ô một cách lén lút và không sảng khoái. Bây giờ chúng sẽ thay đổi tư duy bằng cách tham ô một cách "Tích Cực" và trắng trợn hơn.

hoaibao
08-02-2016, 14:17
Đúng 100phan 100