Log in

View Full Version : Sự thật kinh hoàng về kinh tế Trung Quốc


Gibbs
08-11-2016, 05:43
Nếu như nhà nước Trung Quốc ra rả trên truyền thông về những con số ấn tượng kinh tế mà đất nước đông dân nhất thế giới này đạt được th́ đăng sau đó sự thật không đẹp như mơ, thậm chí cơn khủng hoảng kinh tế đang tới gần.

Trung Quốc, tất cả mọi thứ có vẻ tốt đẹp, quản lư nợ công và thâm hụt ngân sách đều êm ả. Tất nhiên. Theo số liệu chính thức. Ngược lại, theo số liệu không chính thức, thâm hụt ngân sách lên tới 10-15%. Nếu đúng như vậy Trung Quốc đang thực sự đứng trên bờ vực thẳm.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=921442&stc=1&d=1470894170

Con số nợ công của Trung Quốc theo IMF chỉ có khoảng 50% GDP tuy nhiên tổ chức này đă không tính tới khoản nợ khổng lồ mà các chính quyền tỉnh địa phương đang gánh, con số này ít nhất phải thêm 50% nữa. Như vậy nợ công của Trung Quốc thực tế đang nằm ở khoảng 100% GDP.

Theo Goldman Sachs, TQ liên tục bơm tiền vào hệ thống, nhà nước vung tay quá trán đă khiến Trung Quốc vào những năm gần đây liên tục thâm hụt ngân sách, mỗi năm từ 10% tới 15%, điều này tương tự như những ǵ đang xảy ra với Hoa Kỳ vào thời siêu khủng hoảng 1929-1933.

National Audit Office một tổ chức kiểm toàn của Trung Quốc thừa nhận năm 2013 số tiền mà nhà nước cho phép địa phương nợ tối đa là 18 ngàn tỷ Nhân Dân Tệ đă bị phá thủng. Từ đó tới nay con số này đă vượt lên rất nhiều.

Kinh tế Trung Quốc thực sự đang có nhiều rủi ro lớn, tuy nhiên chính quyền độc tài Cộng Sản vẫn tiếp tục vận dụng chiêu bài cũ rích "bịp bợm" , thổi phồng các con số để che đậy sự yếu kém trong quản lư kinh tế và phát triển đất nước.

thangtram
08-11-2016, 17:38
Bởi chúng nó đói nên làm càng, bần cùng sinh đạo tặc là thế, chả có ǵ lạ khi chúng nó xâm lăng láng giềng...Thêm một điều: Trời cao có mắt nên đất nước chúng đă bị ô nhiễm 100%, vài năm nữa là bệnh viện sẽ 0 đủ sức chứa bệnh nhân vướng đủ thứ bệnh, bấy giờ có múa Thiếu lâm hoặc Thái cực quyền cũng chầu chủ tịch yêu quí Mao nhà ta...nhanh hơn người ta nghĩ...hảo hảo...Tội nghiệp Canada, Mỹ và Úc bị tụi nó di dân có hệ thống, hết đẻ con rồi giả vờ đầu tư kinh doanh...tâm đă gian th́ cái ǵ cũng gian...