VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Được thử một lần bồn cầu này ở Mỹ, cả đời không hết sướng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1010016)

therealrtz 09-16-2016 05:14

Được thử một lần bồn cầu này ở Mỹ, cả đời không hết sướng
 
1 Attachment(s)
Một nhà vệ sinh ở Bảo tàng Guggenheim (New York, Mỹ) có đặt một chiếc bồn cầu có 1-0-2. Nó được làm bằng vàng 18K nguyên khối với đầy đủ chức năng của một chiếc bồn cầu thông thường. Đó là một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ, nhà điêu khắc Ư Maurizio Cattelan.




Bảo tàng mô tả đây là tác phẩm "cá tính và bắt mắt", so sánh với bồn tiểu sứ của Marcel Duchamp đi trước thời đại ở triển lăm năm 1917.

Guggenheim cho biết mục đích sáng tạo của ông nhằm "nhắc nhở tới sự quan trọng của những vật chất tưởng chừng như tầm thường mà con người luôn cần tới"

Khách thăm quan trả phí sẽ được tự do sử dụng "tác phẩm". Với cách thưởng thức nghệ thuật khác biệt này, Guggenheim hy vọng người xem có trải nghiệm chân thực nhất với sản phẩm nghệ thuật, cũng là thứ nội thất xa xỉ mà chỉ giới siêu giàu mới có thể sở hữu.

Cattelan, 55 tuổi, sinh tại Milan, từng úp mở về ư tưởng nhằm "thể hiện sự bất công trong kinh tế" hồi đầu năm. Trước đó ông đă nổi tiếng với tác phẩm La Nona Ora, mô tả giáo hoàng John Paul II bị khối thiên thạch rơi đè vào người.

Therealtz © VietBF


All times are GMT. The time now is 23:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03359 seconds with 8 queries