![]() |
Tiểu bang Cali đáp trả lời dọa nạt của TT Trump
1 Attachment(s)
Một trong những quyết định mới sau khi chính thức ngồi vào ghế tổng thống là doạ cắt bỏ viện trợ cho California. Ngay sau đó, tiểu bang này đă có lời đáp trả mạnh mẽ. Phía tiểu bang cũng cân nhắc ngưng đóng ngân quỹ liên bang.
Theo thông tin được KPIX đăng tải ngày 28-1, các quan chức TP Sacramento, bang California đang cân nhắc việc ngưng đóng ngân sách cho chính phủ liên bang nếu Tổng thống Donald Trump cắt hàng tỉ USD hỗ trợ tài chính cho những thành phố và tiểu bang bảo vệ dân nhập cư trái phép như đe dọa. “California nhiều khả năng sẽ trở thành một bang không tuân thủ luật thuế liên bang” - ông Willie Brown, Jr - cựu phát ngôn viên của Hội đồng lập pháp bang California, b́nh luận. Ngân quỹ liên bang được dùng vào nhiều chương tŕnh của các bang và địa phương, từ thực thi pháp luật đến hỗ trợ người vô gia cư. California là một trong số ít bang đóng nhiều cho ngân quỹ liên bang hơn là nhận hỗ trợ từ chính phủ. Những bang như California thường được gọi là “tiểu bang quyên cúng”. |
Nhân công và người dân hy vọng sẽ được miễn thuế liên bang Cali dân sẽ đỏ sô vè cali như hồi t́m vàng ngày xưa.. các viên chức đang điều nguyên.. sẽ thành những bộ lạc của người đa đỏ không đóng thuế cho liên bang và tiểu bang:hafppy::hafppy:
|
All times are GMT. The time now is 16:51. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.