![]() |
TQ coi "Mặt Trăng và sao Hỏa như Biển Đông"
2 Attachment(s)
Vietbf.com - Trung Quốc tuyên bố rằng là "Vũ trụ chính là đại dương, Mặt Trăng là Senkaku/Điếu Ngư, sao Hỏa là băi Scarborough. Chúng ta hiện nay có thể lên chiếm giành lấy, để con cháu sẽ khỏi trách chúng ta. Nếu người khác lên rồi chiếm lấy th́ Trung Quốc muốn lên cũng không lên được".
Viện sĩ viện khoa học Trung Quốc, Tổng chỉ huy tàu thăm ḍ mặt trăng Hằng Nga, Diệp Bồi Kiến đă đề xuất xây dựng một cơ chế quốc gia liên quan đến dự án thăm ḍ sao Hỏa của giới khoa học nước này. Diệp Bồi Kiến cho hay, đề xuất của ông ta xuất phát từ việc Bắc Kinh đă bỏ lỡ nhiều cơ hội khám phá sao Hỏa; đồng thời tiết lộ, ngay từ năm 2007, Diệp và các cộng sự đă có ư tưởng thăm ḍ sao Hỏa nên nếu khi đó kế hoạch hoàn thiện th́ muộn nhất vào năm 2013, Trung Quốc đă có hoạt động trên hành tinh này. Diệp Bồi Kiến xuất hiện trên chương tŕnh thời sự Đài truyền h́nh trung ương TQ với tuyên bố: Tuyệt đối không thể lại để mất cơ hội năm 2020. Ảnh: CCTV Theo Diệp, kế hoạch thất bại do "bản báo cáo không được phê chuẩn". "Ư kiến của một trăm chuyên gia không bằng lời nói của một Giám đốc sở tài chính", Diệp nói và cho biết, giám đốc đó chỉ hỏi vặn chuyên gia: "Lên Mặt Trăng làm ǵ? GDP chiếm được bao nhiêu phần trăm?". Phản bác lại ư kiến của quan chức trên, Diệp cho rằng vấn đề lên mặt trăng giống như vấn đề giải quyết quyền lợi hàng hải. "Vũ trụ chính là đại dương, Mặt Trăng là Senkaku/Điếu Ngư, sao Hỏa là băi Scarborough. Chúng ta hiện nay có thể lên mà không lên, con cháu sẽ trách chúng ta. Người khác lên rồi chiếm lấy th́ anh muốn lên cũng không lên được", Diệp ngang nhiên tuyên bố. Ông này c̣n khẳng định, cơ hội khám phá sao Hỏa rất khó khăn, Trung Quốc đă mất đi cơ hội vào những năm 2013, 2015 trong khi năm 2018 lại khó nên tuyệt đối không thể để mất cơ hội vào năm 2020. |
Trung Quốc sẽ đưa phân bón lên mặt trăng và sao hoả để trồng nhân sâm ngàn năm và đông trùng hạ thảo.
|
|
Ủa, chứ không phải trên mặt trăng có chị Hằng của TQ ở trên đó rồi sao.
Đúng là tụi hán cẩu mà, lúc nào nó cũng muốn chiếm lấy, cướp của hết. Nên chuyện trên trời, dưới đất, trên biển nó cũng muốn chiếm hết. Tụi nó cũng nên là sao hỏa hay mặt trăng ở là vừa, v́ trong ṿng 100 năm nửa, môi trường không khí ô nhiễm ở Trung cộng sẽ giết chết hết mấy thằng chệt. |
Quote:
|
Muốn đi đâu th́ đi, nhung chuyện đầu tiên là phải cử thêm gián điệp ngầm tới Mỹ để ăn trộm kỹ nghệ và kỹ thuật tiên tiến; Hạt giống bắp mà tui Chệt cũng phải ăn cắp từ Mỹ, vậy mà đ̣i nói chuyện sao Hỏa; lũ cộngsản chỉ giỏi nói khoét.
|
Cái vụ nầy tui đă nói rồi ......ba tàu dành phần chủ quyền mặt trăng từ xưa.
|
Quote:
|
All times are GMT. The time now is 03:43. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.