VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Câu chuyện cảm động của một gia đ́nh dù bố mẹ chia tay nhau nhưng hàng năm vẫn chụp h́nh chung (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1055897)

troopy 04-06-2017 14:07

Câu chuyện cảm động của một gia đ́nh dù bố mẹ chia tay nhau nhưng hàng năm vẫn chụp h́nh chung
 
2 Attachment(s)
B́nh thường th́ các cặp đôi chia tay nhau v́ không c̣n t́nh yêu. Hậu quả mà người phải gánh chịu chính là con của họ. Riêng cặp đôi chị Victoria Baldwin và anh Adam Dyson th́ lại khác. V́ cậu con trai bé nhỏ của ḿnh, vẫn quyết định mỗi năm sẽ chụp ảnh gia đ́nh rồi đặt bức ảnh vào trong pḥng ngủ của con trai ḿnh.

Nhiều người nói, cặp đôi yêu nhau rồi kết hôn là những người dũng cảm nhất trên cuộc đời này. Khi về chung với nhau thành một gia đ́nh, ở đó không chỉ có t́nh yêu mà c̣n cả trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với con cái.

Nhưng khi t́nh yêu không c̣n, nhiều người chấp nhận buông bỏ cả trách nhiệm và nỗi đau lại đè lên những đứa trẻ. Có lẽ, câu chuyện như vậy có thể bắt gặp bất cứ đâu trên hành tinh này. Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng vậy.

Victoria Baldwin và Adam Dyson chia tay nhau đă được vài năm như hai người vẫn quyết định gặp nhau mỗi năm 1 lần để chụp chung một bức ảnh gia đ́nh. Cả 2 người đều không muốn con trai ḿnh phải chịu những tổn thương tinh thần, phải buồn bă khi bạn bè cùng lớp khoe những bức ảnh chụp chung c̣n con trai ḿnh th́ không.


Câu chuyện của gia đ́nh anh Adam được chia sẻ trên trang "Love what matters".

Ngay sau khi chia sẻ trên trang "Love What Matters", câu chuyện của cặp vợ chồng anh Adam đă khiến nhiều người hết sức cảm phục. T́nh yêu có thể kết thúc nhưng trách nhiệm với gia đ́nh th́ không. Những lời tâm huyết của chị Victoria đă được chia sẻ rất nhiều trên mạng Xă hội với hơn 15,000 lượt yêu thích và gần 2,000 lượt chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn.

"Hai bức ảnh ở trên được chụp khi tôi và Adam vẫn sống với nhau. Hai bức ảnh ở dưới, chụp cách đây 1 và 2 năm trước sau khi chúng tôi ly dị.

Chúng tôi không c̣n yêu nhau, không hiểu ư nhau, cũng không c̣n là bạn thân nữa. Thỉnh thoảng, chúng tôi c̣n chẳng thích ǵ nhau. Nhưng bạn biết chúng tôi là ǵ không? Chúng tôi sẽ măi măi gắn kết với nhau bởi v́ cậu con trai đáng yêu, thông minh, ngoan ngoăn và hài hước.

Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi biết rằng vai tṛ của cả 2 đều quan trọng và không ai quan trọng hơn ai với cuộc đời của con trai ḿnh. Cả 2 chúng tôi đều cần có mặt trong cuộc đời con trai ḿnh, có những kỷ niệm và thời gian dành cho con trai.

Cả 2 người đều không oán trách lẫn nhau v́ cuộc chia tay này. Chúng tôi không đổ lỗi cho nhau và chắc chắn, sẽ không trút lỗi lầm của cả 2 lên con trai ḿnh.

Adam và tôi không phải cặp cha mẹ hoàn hảo, nhưng chúng tôi đă thỏa thuận khi ly dị rằng chúng tôi sẽ phải ưu tiên con trai ḿnh, trân trọng mọi thứ có thể mang tới cho cuộc sống của con trai. Chính v́ thế, chúng tôi vẫn chụp ảnh gia đ́nh cùng nhau và in nó ra để đặt vào pḥng ngủ con trai ḿnh.

Có thể con tôi sẽ không lớn lên với bố mẹ sống cùng nhau nhưng thằng bé sẽ trưởng thành với sự tôn trọng, tử tế, vị tha, t́nh yêu thương, sự mềm dẻo và cả đức hy sinh học được từ cha mẹ ḿnh. Con tôi sẽ hiểu rằng, có lúc chúng ta sẽ ngừng yêu nhau nhưng không bao giờ xa nhau".

VietBF © sưu tập


All times are GMT. The time now is 06:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03540 seconds with 8 queries