![]() |
Mỹ: Hàng chục ngh́n người biểu t́nh ở hơn 150 thành phố yêu cầu TT Trump
10 Attachment(s)
Hôm qua 15/4, hàng chục ngh́n người ở hơn 150 thành phố trên toàn nước Mỹ đổ xuống đường biểu t́nh. Họ yêu cầu TT Trump phải công khai báo cáo thuế cá nhân. Sau đây là loạt ảnh một số địa điểm tiêu biểu.
Người biểu t́nh mang theo nhiều biểu ngữ khác nhau trong cuộc biểu t́nh ở New York. Thành phố này và Los Angeles là hai nơi có quy mô biểu t́nh lớn nhất, khoảng 5.000 người tại mỗi địa điểm. Ảnh: Reuters . Một người phụ nữ cầm bảng hiệu “Ông đang giấu cái ǵ” trong cuộc biểu t́nh phản đối Trump ở thủ đô Washington. Cuộc biểu t́nh diễn ra trong “Ngày Thuế” là thời hạn chót để công dân nộp báo cáo thuế ở Mỹ. Ảnh: AFP . Người biểu t́nh đi ngang khách sạn Trump ở thủ đô Washington với khẩu hiệu “Bắt giam ông ta lại”, nhại lại điều mà người ủng hộ của Trump từng nói về bà Hillary Clinton. Ảnh: AFP . Người dân kéo đến trước cả nơi Tổng thống Trump đang nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida. Ảnh: Reuters . Biểu t́nh rầm rộ khắp nước Mỹ đ̣i Trump công khai hồ sơ thuế - ảnh 5 Trên website của đơn vị tổ chức cuộc biểu t́nh, những người kêu gọi phản đối nói: “Chúng tôi tuần hành ở Washington và trên khắp cả nước để gửi thông điệp rơ ràng rằng ông Trump đang phụng sự nhân dân và chúng tôi yêu cầu câu trả lời”. Ảnh: AFP . Người biểu t́nh tập trung trước trụ sở quốc hội ở thủ đô Washington. Khoảng 1.500 người đă vây quanh điện Capitol. Ảnh: AFP . Một người phụ nữ biểu t́nh gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago yêu cầu ông phải trở về Washington để tiếp tục công việc. Bà này gọi ông là “tổng tư lệnh của các tay golf”. Ảnh: Reuters . Người biểu t́nh ở Philadelphia thậm chí kêu gọi phế truất ông Trump. “Nhờ có ông Trump mà tôi nghĩ ứng viên tổng thống phải công bố báo cáo thuế cần trở thành một điều luật hẳn hoi”, Yoker Marni Halasa, 51 tuổi, nói. Ảnh: Reuters . Một người biểu t́nh ở New York cầm bảng hiệu so sánh Trump với nhân vật chúa tể hắc ám trong tiểu thuyết Harry Potter. Ảnh: Reuters . Trong khi đó, người biểu t́nh và người ủng hộ Trump tranh chấp dữ dội tại Berkeley, bang California. Đây là nơi duy nhất có báo cáo bạo lực xảy ra so với những địa điểm tuần hành c̣n lại. Ảnh: CNN . VietBF © sưu tập |
Where IRS agent ?
|
Trump đang chuẩn bị "hiệp hai" dở bỏ đi Obamacare cho xong càng sớm càng tốt để sau đó sẽ đưa ra dựa thảo về cải cách thuế .
Đảng dân chủ và dân Mỹ muốn biểu t́nh đ̣i xem giấy khai thuế cũa Trump để "đánh phủ đầu" trước khi Trump đề xuất ngạch thuế mới (phần lớn là giăm thuế thật nhiều cho giới nhà giàu) cho cả nước. Ngày 29 thánh 4 này là ngày 2 Đảng phải thông qua (chắc chắn sẽ, nhưng sẽ có giằng co gay gắt giữa 2 Đảng trước đó) cùng Quốc Hội phải thông qua nợ công cũa cả nước. Trump có được cả 2 Thượng Viên, và Hạ Viện, để xem Trump sẽ làm được ǵ để tránh được sự hiềm khích và đối chọi trong Quốc Hội lần này. |
Quote:
|
All, I can say Democrats are "Sore losers". Sore losers are not going accept the fact that he is a U.S President. Sore losers are not allow US country resting' they are going to destroy the country's every corner.
|
All times are GMT. The time now is 09:52. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.