VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Ăn "quên chết" món gà "tắm mỡ xông hơi" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1062975)

troopy 05-05-2017 04:45

Ăn "quên chết" món gà "tắm mỡ xông hơi"
 
1 Attachment(s)
Tới Sài Gòn, quý khách chớ quên ăn mòn gà "tắm mỡ xông hơi" nha. Nghe cái tên cũng đủ hấp dẫn rồi. Hãy thưởng thực thịt gà vàng óng, miếng thịt thơm, ngọt mềm quyện lẫn hương thơm của sả, của rau răm, hành, vị cay nồng của ớt khiến món gà tắm mỡ xông hơi đốn tim bất kỳ thực khách nào.


http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1493959474
Món gà vô cùng hấp dẫn với màu vàng óng, ăn lạ miệng. Ảnh: Ngoisao

Nói đến Sài Gòn không thể nhắc đến ẩm thực bởi nơi đây được xem là thủ phủ của các món ăn ở khắp Việt Nam. Sài Gòn có nhiều những khu phố ẩm thực mà khi lạc bước vào đây, bạn không dễ chối từ bởi sức hấp dẫn của đủ các món ăn.

Một trong những món bạn nên thử là "gà tắm mỡ xông hơi" mà các đầu bếp ở thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam nay đã chế biến, bởi gà vẫn giữ được nguyên vị ngon ngọt, thịt mềm trong khi lớp da bên ngoài óng vàng, giòn.

Để chế biến món ăn này ngon, gà phải được nuôi thả ngoài vườn, thịt chắc, thơm và dai. Thường những đầu bếp chỉ chọn những con gà tơ, khoảng 1,3-1,5 kg, thịt ăn vừa phải, mềm, không quá dai.

Những nguyên liệu đi kèm để chế biến món ăn này gồm rau răm, tiêu xanh, tỏi, cây xả, lá chanh, hành tím và ớt xanh, ớt hột.

Gà sau khi làm sạch, lấy hết lòng ra và nhét các loại nguyên liệu nói trên vào trong rồi vào nồi hấp. Dưới đáy nồi người ta cũng đặt một lớp rau răm, lá chanh, cây xả, hành tây... sau đó người ta sối mỡ đã sôi lên trên con gà cho đến khi da gà trở nên vàng óng, giòn.

Để gà chín được bên trong và ngấm được các loại hương thơm của sả, của hành, rau răm... người ta phải cho lên bếp hấp chừng 30 phút. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm, không bị bở, thịt ngọt quyện cùng hương thơm của sả, vị cay cay của ớt, chút thơm lạ lạ của rau răm, ăn rất thú vị.

Đây là cách chế biến khiến miếng thịt gà trở nên lạ miệng mà không làm mất đi hương vị hay chất ngọt của thịt gà. Bạn có thể tìm món ăn này tại nhiều các khu phố ẩm thực của Sài Gòn.

VietBF © sưu tầm

laughster 05-05-2017 18:06

Gà tắm mỡ gì đâu mà nhìn ốm nhom vậy trừ? :)

thangbomngo 05-06-2017 00:31

đây là món mới lủ khỉ trường sơn bắc cụ chứ Sài gòn con mẹ chó mày
Sài Gòn xưa kia chỉ có món gà xối mỡ thôi

laughster 05-06-2017 01:38

Quote:

Originally Posted by thangbomngo (Post 3197171)
đây là món mới lủ khỉ trường sơn bắc cụ chứ Sài gòn con mẹ chó mày
Sài Gòn xưa kia chỉ có món gà xối mỡ thôi

haha anh khó tính quá, xối mỡ, tắm mỡ, rưới mỡ, tưới mỡ, hay tạt mỡ haha cũng cùng một nghĩa mà haha

thangbomngo 05-06-2017 13:39

Quote:

Originally Posted by laughster (Post 3197207)
haha anh khó tính quá, xối mỡ, tắm mỡ, rưới mỡ, tưới mỡ, hay tạt mỡ haha cũng cùng một nghĩa mà haha

phải rồi , xối, tưới, tạt, rưới có thể coi là giống như nhau
nhưng tắm thì khác , tắm là phải trầm mình và ngâm. nêm tắm mỡ tức chiên, lủ khỉ trường gọi là rán
tắm = bath
xối, tưới tạt .... = shower

còn nữa xông hơi?????????? từ của khỉ trường sơn
dân VNCH gọi là hấp

:):):):):):)


All times are GMT. The time now is 11:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04113 seconds with 8 queries