VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Comedy Stories | Chuyện Hài (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=241)
-   -   Hăy tính giúp người thầy giáo này là mất bao nhiêu năm làm việc mới mua nổi ô tô? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1093038)

Gibbs 08-31-2017 10:38

Hăy tính giúp người thầy giáo này là mất bao nhiêu năm làm việc mới mua nổi ô tô?
 
1 Attachment(s)
Chia sẽ của thầy giáo Nguyễn Đăng Khoa sau gần 20 năm đứng trên bục giảng.
Nguyễn Đăng Khoa (Fb) - Sau gần 20 năm ra trường, đây là lần đầu tiên ḿnh công khai chia sẻ thông tin thu nhập của một viên chức ngành giáo dục.
Không phải chê ít hay kêu ca phàn nàn ǵ mà do gặp được dăy số rất đẹp. Sau khi trừ đi các khoản như: Đảng phí, Công đoàn phí, quỹ tham quan, quỹ v́ người nghèo, quỹ thăm hỏi và một số loại quỹ khác nữa th́ c̣n lại con số 5678.000 VND (năm sau thất bát)
Số tiền này ḿnh dự chi như sau:
+ Mua săm quần áo giày dép dụng cụ dạy và học cho ḿnh và 2 con chuẩn bị cho năm học mới.
+ Trả các loại dịch vụ như cước điện thoại, internet, truyền h́nh, gar, điện...
+ Mua lương thực, thực phẩm dự trữ cho mùa mưa băo.
+ Số c̣n lại sẽ tích lũy để thực hiện kế hoạch mua ô tô, mua nhà ở thành phổ và cho con học đại học rồi chạy việc vào công chức nhà nước.
+ Ḿnh không dám để dành cho khoản ốm đau bệnh tật v́ thời buổi thuốc thật thuốc giả lẫn lộn, mua làm chi cho phí tiền. Lỡ có ốm th́ phó mặc cho số trời vậy.


À nhân tiện ḿnh xin nhờ các bạn giỏi Toán tính giúp là với thu nhập đó, khoảng khi nào th́ ḿnh sẽ mua được nhà, xe và lo công việc cho con cái?
Hay có việc ǵ đó làm thêm th́ dạy bảo cho ḿnh với.
Cảm thấy bối rối
Nguyễn Đăng Khoa

vodanh007 08-31-2017 17:48

tội nghiệp thầy, lương thầy chỉ bằng nữa lương bộ trưởng, giám đốc sở. Nhưng thầy không biết nuôi heo nên không xây được biệt thự tiền tỷ. Thôi chịu khó làm dân đen của cái chế đọ CS đi thầy nhé.

koorlie 08-31-2017 19:00

Ở VN, chuyện tiền lương công chức và chuyện mua nhà mua đất mua xe hơi không có liên quan ǵ với nhau. Hễ có "lănh lương" là khỏi có mơ về chuyện "mua xe hơi".

Mua được xe hơi là do lănh những "thứ khác", chứ không phải do "lănh lương". Thầy sống ở đó quen rồi th́ hiểu mà, ô dù chứ không có ô tô ǵ hết, ok?

cha12 ba 09-01-2017 03:59

Quote:

Originally Posted by koorlie (Post 3267892)
Ở VN, chuyện tiền lương công chức và chuyện mua nhà mua đất mua xe hơi không có liên quan ǵ với nhau. Hễ có "lănh lương" là khỏi có mơ về chuyện "mua xe hơi".

Mua được xe hơi là do lănh những "thứ khác", chứ không phải do "lănh lương". Thầy sống ở đó quen rồi th́ hiểu mà, ô dù chứ không có ô tô ǵ hết, ok?

:hafppy::hafppy::haf ppy:
người ta thường nói lương lậu, thầy chỉ có lănh lương không lănh lậu th́ tới tết congo thầy mới mua xe, mua biệt thự. C̣n đám không làm thầy mà lănh "lậu" th́ dư sức...như mụ kim tiêm chỉ duyệt thôi là có căn nhà....hahahha
Thêm nữa mấy công ty sản xuất xe hơi suy nghĩ, thiết kế bán 50.000 USD /1 chiếc, đỉnh cao trí tệ dánh thuế nhập về xứ Vẹm 200% là không làm ǵ hết có 100.000 USD....quá tài:):):):)


All times are GMT. The time now is 17:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03735 seconds with 8 queries