VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Trái đất chuẩn bị đón trạm vũ trụ hư hỏng TQ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1141293)

vuitoichat 03-07-2018 09:29

Trái đất chuẩn bị đón trạm vũ trụ hư hỏng TQ
 
1 Attachment(s)
Vietbf.com - Giới chức Trung Quốc không thể xác định cụ thể nơi các mảnh vỡ của trạm vũ trụ đầu tiên Trung Quốc Tiangong-1 sẽ rơi xuống trong vài tuần tới, và có may mắn khí quyển của trái đất sẽ làm tan ră vệ tinh nặng 9,4 tấn này không.?

Năm 2016, Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) cho biết, họ đă mất kiểm soát Tiangong-1 và không thể kiểm soát quá tŕnh tái nhập của nó. Điều này có nghĩa là, trạm vũ trụ này sẽ quay lại và đâm xuống trái đất. Dù vậy, có điều may mắn là khí quyển của trái đất sẽ làm tan ră vệ tinh nặng 9,4 tấn này.
Tuy nhiên, mọi việc cũng không hẳn như thế. Aerospace - Tập đoàn hàng không vũ trụ, cơ quan chuyên đưa ra các lời khuyên cho chính phủ, doanh nghiệp tư nhân về du hành vũ trụ, cho biết vẫn có khả năng một lượng nhỏ các mảnh vỡ có thể vượt qua khí quyển và rơi xuống trái đất.

Aerospace hôm 6/3 cho hay, những nơi các mảnh vụn rơi xuống có thể gồm khu vực Bắc Trung Quốc, Trung Đông, Nam Âu, phía Bắc Mỹ, New Zealand, Tasmania và một số khu vực ở Chile và Argentina.

Cho tới giờ, vẫn chưa thể dự đoán chính xác thời điểm các mảnh vụn sẽ rơi xuống. Sputnik dẫn tin từ Aerospace cho biết, các mảnh vụn của trạm vũ trụ Trung Quốc có thể rơi xuống vào khoảng 24/3-5/4 trong khi Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu nói là 24/3-19/4.

"Không thể hướng những thứ đó", nhà vật lư thiên văn Harvard Jonathan McDowell nói với The Guardian khi thông tin về việc trạm vũ trụ hỏng của Trung Quốc sẽ rơi xuống, được thông báo lần đầu năm 2016.

Trạm vũ trụ Tiangong-1 được cho là có chứa hydrazine, chất cấu thành nhiên liệu cho tên lửa, rất độc hại với con người. Theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, hydrazine có thể gây cay mắt, mũi, họng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, tai biến ở con người.
Media player poster frame

Tiangong-1 được phóng lên vũ trụ vào năm 2011 như một phần của kế hoạch đưa Trung Quốc trở thành cường quốc trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Trước đây, mảnh vụn của các tên lửa đă vài lần rơi xuống trái đất. Tuy nhiên, khác với Tiangong-1, các mảnh vụn của vệ tinh Skylab của NASA được xác định điểm rơi khá chính xác khi quay lại Trái Đất vào năm 1979.

QueMe 03-07-2018 17:16

Trái đất chuẩn bị đón trạm vũ trụ hư hỏng TQ

Có thể nó sẻ rớt trên đầu nhà thằng Tập cận b́nh!

Hy vọng nó không rớt trên đầu thằng Putin của Nga hay thằng TT Dumb Phuck của Vet Nem.

Cầu mong sao nó rớt ở ngoài biển khơi và không có ai xung quanh hết!

nangsom 03-07-2018 17:28

Cầu mong nó rớt ngay điện Kremlin mới vui.

TIEN NU 03-08-2018 20:34

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3391914)
Cầu mong nó rớt ngay điện Kremlin mới vui.

hay tử cấm thành hoặc lăng thằng chó hồ ở 3 đ́nh

ICEEXPRESS 03-11-2018 12:19

hy vong rot ngay betkinh hi.....the gioi se an mung....

nguyendung6121 03-11-2018 12:22

Quote:

Originally Posted by TIEN NU (Post 3392555)
hay tử cấm thành hoặc lăng thằng chó hồ ở 3 đ́nh

:eek::eek::eek::hafp py::hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 09:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03627 seconds with 8 queries