VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Cha mẹ đặt tên con là MAI QUỐC KHÁNH khiến dư luận chú ư (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1186758)

Romano 09-02-2018 18:00

Cha mẹ đặt tên con là MAI QUỐC KHÁNH khiến dư luận chú ư
 
1 Attachment(s)
Một cặp vợ chồng đă quyết định đặt tên con mới sinh là MAI QUỐC KHÁNH đă không thể ngờ rằng đây lại là 1 cái tên hay. Nguyên nhân của việc đặt tên đó chính là v́ đứa con của họ sinh ra trước ngày 2/9 có 2 tiếng. Điều này đă khiến cho cậu bé khi xuất hiện ở đâu cũng khiến mọi người chú ư. Anh Mai Đăng Khoa, 34 tuổi, làm việc tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Pḥng, đă quen với việc giải thích lư do đặt tên cho con trai v́ thường xuyên được hỏi. Từ lúc bé Quốc Khánh, con trai anh, đi học mầm non, hầu hết những người gặp cậu bé đều thắc mắc hoặc tủm tỉm cười v́ cái tên đặc biệt.

Anh Khoa không quên đêm thức chờ vợ sinh tại bệnh viện phụ sản hôm 1/9 cách đây 4 năm. Ban đầu, vợ chồng anh thống nhất đặt tên con là Mai Quốc Huy, cái tên này đă được dùng để gọi bé khi ở trong bụng mẹ. Chị Duyên, vợ anh Khoa, dự sinh ngày 6/9 nhưng hôm 31/8 đă có dấu hiệu trở dạ. Anh Khoa đưa vợ nhập viện buổi sáng cùng ngày, bà xă anh đau bụng tới nửa đêm ngày 1/9 mà vẫn chưa sinh.

Lúc ngồi ở hành lang bệnh viện, nghe người nhà nói: "22h rồi đấy, sắp sang ngày mới, mai là Quốc Khánh", trong đầu ông bố nảy ra ư tưởng: tại sao không lấy Tết Độc Lập đặt tên cho con. Đúng 22h, bé trai chào đời. Cái tên của bé trở nên có ư nghĩa khi ghép với họ "Mai" của bố. Khi làm giấy khai sinh, cán bộ phường trêu anh Khoa sao không đặt tên con là "Mai Là Quốc Khánh".Theo anh Khoa, cái tên đặc biệt khiến cuộc sống của con trai anh cũng trở nên đặc biệt. Mỗi lần cậu bé tới bệnh viện, đi du lịch hoặc đến những nơi cần dùng giấy tờ, mọi người đều dành sự chú ư cho Quốc Khánh. Từ lúc biết đến sinh nhật, bé Khánh luôn háo hức khi tivi, đài, báo đưa tin về ngày 2/9. Cậu bé 4 tuổi thỏ thẻ: "Sắp đến sinh nhật con rồi".

Quốc Khánh được bố mẹ nhận xét là hiền lành, ngoan ngoăn. Bé thích chơi ôtô, lúc nào cũng cầm khư khư một chiếc kể cả đi chơi hay đi học. Anh Khoa lập gia đ́nh muộn nên con trai là món quà quư anh mong chờ từ lâu. Vợ chồng anh thống nhất nuôi con bằng t́nh yêu, để bé phát triển tự nhiên và có tuổi thơ được vui chơi thỏa sức.

cha12 ba 09-02-2018 18:23

nay mai nó đổi lại là Mai Cuốc Đất...là hợp với đảng Vẹm...

8 tàng 09-02-2018 18:24

Chúc cháu Cuốc (theo các nhà chí thức xứ VC th́ Q cũng phát âm như C ) Chánh (cũng theo các nhà chí thức xứ VC th́ K cũng phát âm như C) luôn khỏe mạnh ,để sau này nếu học xong không có việc th́ cuốc bộ về nhà ,lo cuốc đất trồng khoai mà sinh sống .Chứ đừng học theo lũ Việt cộng hay đám bb mà đội Chệt ,cơng Nga về đào mồ cuốc mả tổ tiên nha cháu .

ez4me 09-02-2018 18:27

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 3495108)
nay mai nó đổi lại là Mai Cuốc Đất...là hợp với đảng Vẹm...

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

phokhuya 09-02-2018 20:26

Thằng kế tiếp sẽ là Mai Quốc Nạn và thằng út th́ sẽ là Mai Quốc Hận.:eek::eek:

NongDan 09-03-2018 01:13

Định chuồn ra nước ngoài hay sao mà làm hộ chiếu cho con sớm thế !?

Minhrau 09-03-2018 21:30

phải đặc tên mà mai bán nước mới được nhiều người chú ư hơn chứ.


All times are GMT. The time now is 12:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04394 seconds with 8 queries