VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Mỹ: Doanh thu bán vũ khí cho nước ngoài tăng mạnh năm nay (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1204170)

PinaColada 11-09-2018 07:21

Mỹ: Doanh thu bán vũ khí cho nước ngoài tăng mạnh năm nay
 
1 Attachment(s)
Từ khi Tổng thống Donald trump nhậm chức, ông đă rao bán vũ khí cho nước ngoài. Ai không mua, ông dọa trừng phạt...? Vậy nên doanh thu Mỹ từ bán vũ khí cho nước ngoài tăng mạnh trong năm 2018.

Mỹ đă thu về rất nhiều USD từ việc bán vũ khí trong năm 2018, với mức doanh thu tăng tới 33%.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (8/11) cho biết, doanh thu từ việc bán vũ khí của nước này cho nước ngoài đă tăng 33% trong năm tài chính 2018, bắt đầu kể từ ngày 1/10/2017 - 30/9/2018 vừa qua.



Vũ khí Mỹ. Ảnh: USA Today.
Theo đó, doanh thu từ việc bán vũ khí của Mỹ cho nước ngoài tăng từ 41,93 tỷ USD trong năm tài chính 2017 lên mức 55,66 tỷ USD trong năm tài chính 2018, trong đó Saudi Arabia, Kuwait, Ba Lan, Bahrain và Liên đoàn Arab…, là những khách hàng lớn nhất.

Chỉ tính riêng Saudi Arabia, trong năm tài chính 2018, nước này đă mua tàu chiến Littoral và hệ thống pḥng thủ tên lửa Patriot của Mỹ với tổng trị giá lên tới 8,1 tỷ USD.

Trong một tuyên bố riêng biệt cũng được công bố ngày 8/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, vấn đề xuất khẩu vũ khí trong chính sách an ninh mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ được điều chỉnh theo hướng có lợi nhất đối với an ninh quốc gia và kinh tế Mỹ.


All times are GMT. The time now is 09:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03603 seconds with 8 queries