VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=273)
-   -   Trung Quốc cuối cùng cũng tự sản xuất được bút bi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1221123)

nguoiduatinabc 01-21-2019 15:35

Trung Quốc cuối cùng cũng tự sản xuất được bút bi
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc cuối cùng cũng thành công trên lĩnh vực tự sản xuất bút bi. Trung Quốc có thể làm giả, làm nhái, sản xuất đủ mọi thứ nhưng bút bi lại là vật mà Trung Quốc đã phải nghiên cứu nhiều năm mới có thể tự sản xuất.

Nguyên nhân đơn giản là khắp Trung Quốc chưa có một công ty nào đủ trình độ tạo ra cỗ máy gia công kim loại chính xác để tạo ra những viên bi nhỏ ở đầu bút.

Và mãi cho tới cách đây 5 năm, một công ty Trung Quốc có tên Taiyuan mới nhận thấy rằng quốc gia này không có khả năng tạo ra rất nhiều thứ cơ bản, đơn giản. Từ đó tới nay họ bắt đầu nghiên cứu và mãi tới bây giờ, những cây bút bi chính chủ mới được nước này sản xuất thành công. Nhận định từ một tờ báo lớn trên thế giới, Trung Quốc dù là công xưởng của thế giới, làm ra vô vàn smartphone, thiết bị điện tử cho tới cả tàu vũ trụ nhưng thực chất, không thể sản xuất thứ nhỏ xíu như một viên bi cho bút.

Nguyên nhân là do trước giờ họ không có đủ trình độ sản xuất ra loại thép đủ chất lượng để gia công chính xác nằm ở đầu bút. Tất cả đều nhập từ Thụy Sĩ hoặc Đức và Nhật. Tính riêng năm ngoái, họ đã chi 17 triệu đô chỉ để nhập đầu bút bi từ Nhật. Trên thực tế, loại thép làm đầu bút bi phải thỏa điều kiện dễ cắt nhưng không dễ nứt gãy. Vấn đề nằm ở chỗ quá trình xử lý, pha trộn và gia công sao cho sản phẩm cuối cùng là những viên bi có thể di chuyển liên tục trên tổng quãng đường 800 mét trong cuộc đời cây bút. Tất nhiên, đây là một bí mật thương nghiệp được các hãng bút giữ kín.

OroValley 01-21-2019 17:22

Trung Quốc cuối cùng cũng ăn cắp được bút bi

koorlie 01-21-2019 17:31

Quote:

Trung Quốc cuối cùng cũng tự sản xuất được bút bi
Chiều nay CSVN sẽ sang để nâng.

qthinh 01-21-2019 17:36

Quote:

Originally Posted by OroValley (Post 3583964)
Trung Quốc cuối cùng cũng ăn cắp được bút bi

2nd

anhhaila 01-21-2019 18:01

Nghề copy , nhái ,ăn cắp là nghề của chàng ,bút bi sớm hay muộn cũng được các nhà bác học chung cuốc nâng cấp từ 1 thành 2 bi .

Minhrau 01-21-2019 19:09

chung cuốc cái gì cũng nhái được mà cây viết bi không nhái được sao lạ vậy ta .

canhdieubay 01-21-2019 20:14

trung quoc bay gio moi biet ban bi

saigonvietnam 01-22-2019 00:15

sau khi ăn cắp xong, chúng nó liền tuyên bố phát hiện ra người trung quốc đã biết chế tạo ra từ mấy ngàn năm trước.

After the theft, they announced that the Chinese had been made thousands of years ago.

盜竊後,他們宣布中國人是幾千 年前製造的。

phokhuya 01-22-2019 01:00

Xịa, VC đã đưa cả vệ tinh lên quỷ đạo rồi thì cha đẻ của chúng chỉ làm được bút bi thôi huh? Ít ra cũng làm bút có 2 viên bi chứ, bút một bi thì xoàng quá.
lol.....
:hafppy::hafppy::haf ppy:


All times are GMT. The time now is 15:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03760 seconds with 8 queries