VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Venezuela: Phe đối lập lập kế hoạch lật đổ Maduro trong vòng 24 giờ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1226468)

troopy 02-14-2019 15:54

Venezuela: Phe đối lập lập kế hoạch lật đổ Maduro trong vòng 24 giờ
 
1 Attachment(s)
Phe đối lập ở Venezuela do Juan Guaido cầm đầu và những thế lực hậu thuẫn được cho là đã lên kế hoạch buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực trong vòng 24 giờ nếu được Mỹ và các đồng minh ủng hộ.


Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido (Ảnh: EPA)



"Những người soạn thảo kế hoạch ở Caracas và bán kế hoạch ở Washington, đã bán nó với cam kết nếu lãnh đạo đối lập Juan Guaido hành động và được Mỹ và các nước Nam Mỹ hậu thuẫn, quân đội sẽ chuyển phe và ông Maduro sẽ phải ra đi". Họ cho rằng chiến dịch này sẽ chỉ kéo dài 24 giờ", Thời báo Phố Wall dẫn lời cựu quan chức giấu tên của Mỹ cho biết ngày 13/2.

Chủ tịch quốc hội Venezuela, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, hôm 23/1 đã tự xưng là tổng thống lâm thời của nước này và kêu gọi quân đội quay lưng với Tổng thống Maduro. Ông Guaido ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của Mỹ và nhiều đồng minh của Mỹ ở Mỹ Latinh, châu Âu.

Tuy vậy, đến nay, quân đội Venezuela vẫn thề trung thành với Tổng thống Maduro. Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Euronews gần đây, Tổng thống Maduro tự tin tuyên bố rằng các đối thủ chính trị đã “thất bại hoàn toàn” trong việc tìm cách lật đổ ông. Ông Maduro cáo buộc các thủ lĩnh đối lập tại Venezuela “đã hành động chống lại lợi ích của người dân Venezuela và gây thiệt hại cho đất nước”. Ông tuyên bố chắc chắn sẽ đưa lãnh đạo đối lập Guaido ra trước vành móng ngựa.

VietBF © sưu tầm

Ho Chu Tiem 02-14-2019 15:57

rôi trong vòng 24h ông Maduro không bỏ thì sao ??

đảo chánh kiểu gì 3 tuần mà chưa xong

theone09 02-14-2019 17:39

thằng này mà đảo chánh cái kiểu gì không biết? không biết rỏ có nguời ũng hộ mình không thì chưa biết, không có phe hậu thuẩn gì cả, quân đội thì có bao nhiêu thằng? . rồi mấy nuớc khác không ủng hộ thì sao đây? không thành công thì nó chạy đâu

thangtram 02-14-2019 17:55

@theone09

nghe tin hành lan là Maduro đang khẩn cầu Cuba cho lưu vong mà Cuba chả dám vì sợ vạ lây..mà qua Nga thì lạnh quá, hìhì..còn qua Tàu thì ăn mì vắt/ngày chán chết, còn qua Thổ thì hút Shisha /ngày cũng như hút thuốc phiện...tiến thoái lưỡng nan !

laingo10 02-14-2019 18:54

Quote:

Originally Posted by thangtram (Post 3597324)
@theone09

nghe tin hành lan là Maduro đang khẩn cầu Cuba cho lưu vong mà Cuba chả dám vì sợ vạ lây..mà qua Nga thì lạnh quá, hìhì..còn qua Tàu thì ăn mì vắt/ngày chán chết, còn qua Thổ thì hút Shisha /ngày cũng như hút thuốc phiện...tiến thoái lưỡng nan !


Như vậy thì qua xứ vẹm ăn mộc tồn với mắm tôm ngon hơn, gà móng đỏ quá nhiều, tha hồ hưởng thụ... Haha...

wonderful 05-26-2019 11:59

Sao câu giờ quá vậy...nhẩy vô giúp người ta đi Mỹ...


All times are GMT. The time now is 00:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03917 seconds with 8 queries