VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   VN Lănh đạo Nhật Cường Mobile, công ty sân sau của chủ tịch thành phố Hà Nội bị bắt giam toàn bộ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244688)

Gibbs 05-15-2019 07:30

Lănh đạo Nhật Cường Mobile, công ty sân sau của chủ tịch thành phố Hà Nội bị bắt giam toàn bộ
 
8 Attachment(s)
Theo thông tin từ Hà Nội, ngày 14-5-2019, toàn bộ lănh đạo công ty Nhật Cường Mobile đă bị bắt giam.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đă triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức do Bùi Quang Huy, sinh năm 1974, trú tại số 151 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, chủ mưu, cầm đầu. Bùi Quang Huy là Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (gọi tắt là Công ty Nhật Cường).
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351

C03 đă tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 09 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường; thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại... và các tài liệu liên quan.

Bước đầu, C03 xác định, Bùi Quang Huy và một số đối tượng đă thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đă lập, sử dụng 02 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng ngh́n tỷ đồng doanh thu.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351

Ngày 14/5/2019, C03 đă khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật H́nh sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật H́nh sự năm 2015, xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 08 đồng phạm về tội “Buôn lậu” quy định tại Khoản 4 Điều 188 Bộ luật H́nh sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 221 Bộ luật H́nh sự năm 2015.

Ngày 14/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đă phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên. Cùng ngày, C03 đă thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can theo đúng quy định của pháp luật.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351

Hiện, CC03 đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rơ tính chất, vai tṛ, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Nguồn: Chính Phủ Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đang đứng trước nguy cơ thành "củi", sau khi hàng loạt các doanh nghiệp dược đồn đoán là "sâu sau" của ông liên tiếp bị tấn công.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351

Cụ thể, theo những tài liệu mới được công bố của báo Làng Mới, hồi 2016 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo thành phố Hà Nội phải mua hoá chất độc quyền RedOxy-3c, do công ty WWG (Đức) cung cấp để xử lư ô nhiễm cho hàng trăm hồ nước và băi rác ở Hà Nội.

Công ty WWG sau đó đă chứng nhận phân phối độc quyền duy nhất cho công ty Arktic ở Việt Nam, có địa chỉ trên phố Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Nhưng trên thực tế, tại địa chỉ này chẳng có công ty Arktic nào, mà đó là địa chỉ của siêu thị Minh Hoa, và cũng là địa chỉ được ghi trong hồ sơ cá nhân của ông Nguyễn Đức Chung.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351
Như vậy th́ rơ ràng là Nguyễn Đức Chung có doanh nghiệp độc quyền phân phối hàng trăm tấn hóa chất, xử lư ô nhiễm gần trăm hồ ở Hà Nội.

Chưa hết, mới đây Bộ công an cũng đồng loạt khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại Hà Nội. Doanh nghiệp này được biết đến với những bước phát triển “thần tốc”. Dù chỉ được mở ra vài năm nhưng doanh nghiệp này đă trở thành “ông trùm” các dự án công trực tuyến tại Hà Nội.

“Dân Hà Nội đồn thổi lâu nay về mối quan hệ của chủ Nhật Cường và anh Chung – chủ tịch. Nhật Cường được cho là sân sau của anh Chung, khi được chỉ định thầu nhiều dự án CNTT cho thành phố Hà Nội.“

Chỉ c̣n vài ngày nữa sẽ diễn ra Hội Nghị Trung Ương 10 của Đảng Cộng Sản, đi kèm sự kiện trên là các màn đấu đá ngày càng căng thẳng giữa các phe cánh trong đảng.

Hàng loạt sự kiện nổi lên gần đây như: Khi ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lớn tiếng trên truyền thông đ̣i thanh tra giá điện, th́ mạng xă hội tiết lộ văn bản do chính ông Phúc kư, trong đó ông chỉ đạo tăng giá điện.

Bên cạnh đó, c̣n lùm xùm vụ Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh nhắn tin điều động an ninh theo dơi hàng xóm, sau khi có tin ông được quy hoạch lên Phó Thủ tướng và vào Bộ chính trị tại Đại Hội 13.

Nguồn Việt Tân

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351
Sáng 9/5/2019, lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét Công ty Nhật Cường, chủ yếu tại cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường, số 33 Lư Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bên cạnh đó, hàng chục công an cũng xuất hiện tại sảnh khu chung cư Golden Westlake tại số 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đ́nh, nơi ở của lănh đạo Công ty Nhật Cường.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351
Bài báo cho biết, Nhật Cường là một trong những doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử, viễn thông lớn của Việt Nam. Hệ thống Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó trụ sở được đặt tại số 33 Lư Quốc Sư.

Công ty Nhật Cường cung cấp “những sản phẩm đột phá cho TP Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp”, thậm chí c̣n có phần mềm phục vụ khối cơ quan nhà nước.

Nhật Cường can thiệp cả vào lĩnh vực giáo dục tại Hà Nội, với hệ thống phần mềm quản lư xuyên suốt từ mầm non đến cấp THPT. Theo công ty này, phần mềm đang được triển khai trên 2.700 trường và gần 2 triệu tài khoản tham gia vào hệ thống.

Một số người b́nh luận, một công ty dịch vụ công nghệ không thể can thiệp sâu vào công việc của chính quyền TP Hà Nội như vậy nếu không có “ô dù” đứng sau.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1557905351

Nhân viên Nhật Cường mobile lo không được lĩnh lương, theo VTC. Một nhân viên cho biết: “Sáng nay tôi vẫn đi làm b́nh thường, lúc đầu có công an vào tôi tưởng là khách hàng b́nh thường vẫn mời vào chào hàng. Đến khi họ ập vào đông, đưa giấy khám xét tôi mới biết. Tôi đọc trên giấy c̣n có địa chỉ nhà riêng của ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Nhật Cường”.

Một nhân viên khác bày tỏ nỗi lo mất thu nhập: “Ngày mai là ngày lĩnh lương rồi, tôi cũng không rơ được trả lương hay không nữa. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra xong, nhân viên cũng được cho về hết. Nhiều khách hàng đến bảo hành, mua điện thoại đều phải hẹn lần sau”.

Trong lúc công an tiến hành khám xét trụ sở Nhật Cường Mobile, tất cả các chi nhánh c̣n lại trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Nguyễn Trăi và Láng Hạ… đồng loạt đóng cửa. Các số đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách hàng, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng đều đă ngắt kết nối.

wonderful 05-15-2019 08:17

Bộ công an cs mà đă vào cuộc rồi th́ sẽ có chuyện lớn dù ai dính líu đến việc này cũng bị lôi ra ánh sáng cho vào ḷ.( trọng lú nói nha).

baolunbeau 05-16-2019 10:23

Quote:

Originally Posted by wonderful (Post 3648445)
Bộ công an cs mà đă vào cuộc rồi th́ sẽ có chuyện lớn dù ai dính líu đến việc này cũng bị lôi ra ánh sáng cho vào ḷ.( trọng lú nói nha).

Nếu là ḷ của trọng lú th́ khỏi sợ bị vô ḷ mà được hưởng ḷ tôn nửa.:hafppy::hafppy:

tacrang 05-16-2019 14:29All times are GMT. The time now is 01:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15077 seconds with 8 queries